BÀI VIẾT GIẢI BA “FUJIALPHA TRONG TIM TA” – MR. ĐỖ ĐỨC VIỆT

Gần 4 năm gắn bó với FUJIALPHA, chặng đường đó tuy không quá dài nhưng cũng đủ để thay đổi rất nhiều về tư duy cũng như con người hiện tại của tôi. Kỷ niệm thì nhiều lắm, vui có, buồn cũng có. 

Xuất phát điểm của tôi khi vào FUJJIALPHA là Nhân viên kỹ thuật – lắp đặt thang.

Những chuyến đi xa tới tận công trình, những ngày nắng nóng mồ hôi túa ra không kiểm soát được, nhìn công trình đang thi công còn ngổn ngang, tối tăm, bụi bặm… Nếu mới trải qua hẳn mọi người rất dễ nản rồi sợ bản thân không làm được, mình chưa làm điều này, công việc vượt qua sức của mình… Nhưng tinh thần mọi người đều rất lạc quan, tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm để mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn nhất. Ngồi ăn bữa trưa muộn nhìn nhau ai cũng bụi bặm, ướt đẫm mồ hôi, mấy anh em còn đùa nhau là chúng ta đang được xông hơi miễn phí đấy. 

Sau đó tôi tiếp tục gắn bó ở vị trí Nhân viên kinh doanh. Quá trình làm việc tại vị trí lắp đặt đã giúp tôi có những kiến thức về các sản phẩm, các ưu điểm nổi trội, quy trình vận hành cũng như có những tư vấn cơ bản cho từng Khách hàng. Thời gian đầu khi chuyển sang vị trí mới tôi có hơi tự ti. Tôi sợ mình còn rất nhiều thiếu sót, sợ những kiến thức của mình chưa đủ, sợ kỹ năng giao tiếp chưa tốt, khả năng thuyết phục và đọc vị khách hàng chưa cao sẽ không biết sắp xếp và truyền đạt hết được đầy đủ tới người nghe. Nhưng khi bắt đầu, những nỗi sợ ấy dần mất đi bởi những người đồng đội bên cạnh mình, họ chính là ngọn đuốc giúp tôi thoát khỏi nỗi sợ ấy, các anh/chị đồng nghiệp luôn bên cạnh, chia sẻ và ủng hộ tôi, cho tôi rất nhiều kinh nghiệm cũng như lời khuyên cần thiết để tôi thay đổi tư tưởng và trở lên tiến bộ hơn.

Làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại, có cơ hội học hỏi và phát triển, được lắng nghe và thấu hiểu, được tôn trọng, được chia sẻ và giúp đỡ… khiến bản thân tôi cảm thấy tự hào vì bản thân đã lựa chọn tin tưởng, đồng hành và cống hiến cùng FUJIALPHA. 

Rồi tôi được theo chân mọi người tham gia các chương trình, các sự kiện kỷ niệm. Tại đây tôi được rèn luyện và lắng nghe những chia sẻ từ các bậc “lão làng”, những điều học hỏi được khiến bản thân tôi cũng phải ngạc nhiên. Hầu hết sau các sự kiện đó đều mang lại cho tôi những cảm xúc khác nhau. Trong ấn tượng của tôi thì Cuộc thi Siêu sao – Siêu SALE cũng chính là một trải nghiệm tuyệt với. Các anh chị em cùng nhau ứng xử các tình huống “khó nhằn”, rèn khả năng phản ứng nhanh, nhưng cũng không thiếu những màn đấu trí, tranh tài đầy kịch tính. Cuộc thi giúp tôi cải thiện giao tiếp hiệu quả và làm việc nhóm tốt hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng được học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như cách giải quyết các vấn đề thực tế mà bản thân chưa từng gặp phải trước đó. 

Nếu nhìn về cách đây khoảng hơn 1 năm, tôi cảm thấy bản thân mình đã thay đổi rất nhiều, không còn một tôi có quá nhiều góc cạnh, gồ ghề nữa. Tuy vẫn còn thiếu sót nhưng tôi biết mình cần phải có nhiều hành động hơn nữa để trưởng thành và mang lại giá trị nhiều hơn.

Hy vọng tôi của tương lai sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án lớn và quan trọng, được làm việc cùng những đồng nghiệp tài năng và nhiều kinh nghiệm, bản thân cũng có cơ hội tiếp tục học hỏi và phát triển nhiều hơn nữa. Tôi muốn trở thành một người đóng góp tích cực và tạo ra giá trị trong việc phát triển của FUJIALPHA.

Chúc FUJIALPHA sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, giữ vững vị thế là đơn vị tiên phong và tạo dựng những dấu ấn mới đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp thang máy Việt Nam!

Tác giả: Đỗ Đức Việt

Bộ phận: Kinh doanh Thang máy

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin