BÀI VIẾT GIẢI BA “FUJIALPHA TRONG TIM TA” – MS. NGUYỄN THỊ HỒNG YẾN

FUJIALPHA – Những ngày tháng 5 rực lửa và Chặng đường 15 năm của tôi!

Ngày 19/5 là một ngày thật đặc biệt trong năm, bởi không chỉ là dịp để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu mà còn là cơ hội để mọi người dân Việt Nam, mỗi Doanh nghiệp Việt Nam cùng ôn lại những giá trị tinh thần cao quý, củng cố quyết tâm xây dựng và phát triển đất nước.

Các dấu mốc chúng tôi bắt đầu được đồng hành cùng FUJIALPHA

Với tôi chặng đường này cũng thật đặc biệt, dấu mốc 15 làm việc tại FUJIALPHA có thể không dài đối với một đời người nhưng nó là một chặng đường chứa đầy sức trẻ, sự cống hiến và chứa đựng nhiều tình yêu, sự gắn bó của tôi với FUJIALPHA. Vì vậy, chắc rằng nhiều trang giấy cũng không thể nói hết được kỷ niệm của tôi ở đây… Những kỷ niệm chia sẻ vui, buồn cùng đồng nghiệp, cùng khách hàng, những thách thức khó khăn trong công việc…tất cả đầy ắp trong cuốn sổ thời gian trái tim tôi. Nhưng với tính chất công việc – Kế toán công nợ mà tôi đảm nhận từ khi bước chân vào FUJIALPHA đến nay có lẽ sẽ ít ai được trải nghiệm cảm giác thách thức khó khăn và tự hào giống như tôi…

Những ngày cuối năm bận rộn và hối hả những ngày Tết cận kề… đó là những ngày tôi và team công nợ của mình có “đất diễn” để hoạt động công suất hơn, máu lửa hơn… Tôi nhớ một kỷ niệm gần đây là ngày cuối năm 2022, cũng như những năm khác, nhân viên làm việc tại văn phòng đã được nghỉ Tết. Nhưng với vị trí là một Kế toán công nợ thì vẫn ưu tiên làm việc với khách hàng tối đa không kể giờ giấc, miễn là có cơ hội thu được tiền về cho Công ty. Đợt đó tôi và bộ phận Quản lý công trình đang hoàn thiện gấp rút hồ sơ thanh toán của công trình: Khách sạn Hải Âu Thiên Cầm, để ký được các bên liên quan như tư vấn giám sát, quản lý dự án… Tôi đã đợi họ từ Dự án Thiên Cầm về Hà Nội tổng kết cuối năm và săn đón gặp họ để ký được trong ngày hôm đó, bởi vì cũng chỉ còn 1 ngày làm việc cuối cùng với Chủ đầu tư cho việc thanh toán này. Cán bộ tư vấn giám sát chỉ về Hà Nội để tham gia lễ tổng kết sau đó sẽ về quê ngay. Biết vị trí công ty tư vấn giám sát bên đó rất xa và thời gian gặp họ có thể rất muộn và khó khăn, tôi đã qua một công trình của mình tại Thụy Khuê mà các anh em bộ phận lắp đặt FUJIALPHA cũng vẫn đang làm việc tại đó để gặp anh Tùng – Giám đốc kỹ thuật và trao đổi xem anh hay một bạn quản lý công trình hay bất cứ một ai có thể đi với tôi làm việc và kịp ký hoàn tất hồ sơ thanh toán lần này, nhưng ở công trình mọi người cũng đang đẩy tiến độ gấp rút để nghiệm thu và thiếu người nên tôi đã đi một mình… Tối đó, tôi một mình tìm đến chỗ một cán bộ TVGS ở đê Thụy Phương, làm việc xong ở đây tôi lại một mình dò địa điểm của cán bộ của Ban QLDA và tìm đường đến một Nhà hàng ở đường Trịnh Văn Bô – Phương Canh – Nơi Công ty của họ đang liên hoan và tôi bắt đầu chờ đợi bên ngoài… một buổi tối ở một con đường vắng vẻ tăng thêm nhiều thách thức đối với tôi… gọi điện họ không nghe máy … và tôi vẫn đợi… đợi rất lâu… chỉ biết đợi để có cơ hội gặp được họ và giải quyết được công việc của mình, nhưng hy vọng rất ít bởi thời gian cũng đã rất muộn… Cùng với quyết tâm của mình và với sự động viên kịp thời sát cánh của chị Hằng – Tổng giám đốc cũng như Ban lãnh đạo bằng những dòng tin nhắn hay chia sẻ sự khó khăn mọi lúc mọi nơi, mọi khoảnh khắc thách thức… cuối cùng tôi cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tôi chỉ muốn nói rằng trên chặng đường 15 năm đồng hành với FUJIALPHA kỷ niệm thì rất nhiều, mỗi kỷ niệm đều góp phần làm giàu thêm tình cảm và sự gắn bó với nơi làm việc. Nhưng tình yêu sự gắn bó của những người nơi đây, môi trường làm việc nơi đây không có sự phân biệt cao thấp mà ở FUJIALPHA chúng tôi luôn có được sự động viên, hỗ trợ của đồng nghiệp của công ty… điều đó cho chúng tôi nguồn động lực để làm được nhiều hơn những gì có thể… đó cũng là minh chứng cho sự đồng lòng đóng góp và khơi dậy nhiệt huyết mới cho những chặng đường sắp tới hướng đến kỷ niệm 20 năm Công ty CP thang máy FUJIALPHA đồng hành cùng ngành thang máy Việt Nam. Một dấu mốc để những thành viên FUJIALPHA cùng nhau phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, làm nên một FUJIALPHA đáng tự hào với những nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên, sự lãnh đạo tài tình của ban giám đốc và sự tin tưởng của khách hàng, đối tác.

Hành trình 15 năm tại một công ty không chỉ là sự nghiệp mà còn là một phần cuộc sống đầy ý nghĩa. Sự gắn bó, những kỷ niệm và tình cảm yêu mến của bản thân tôi đối với FUJIALPHA là minh chứng cho một môi trường làm việc tốt đẹp và đầy cảm hứng đối với tôi. Chặng đường này không chỉ là về công việc mà còn là về con người, những trải nghiệm và sự phát triển toàn diện của bản thân tôi.

Cảm ơn FUJIALPHA, cảm ơn dấu mốc đặc biệt ngày 19/5 – Thời điểm để mọi người cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua, thắt chặt tình đoàn kết, tri ân những đóng góp và khơi dậy nhiệt huyết mới cho những chặng đường sắp tới hướng đến kỷ niệm 20 năm Công ty CP thang máy FUJIALPHA đồng hành cùng ngành thang máy Việt Nam. Một dấu mốc để những thành viên FUJIALPHA cùng nhau phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty làm nên một FUJIALPHA đáng tự hào!

Những đồng nghiệp phòng Tài chính kế toán.

Cảm ơn Alphanam, nơi khơi sáng thành công!

Những bài học, từ bao thử thách

Giúp ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn từng ngày.

Mười lăm năm, biết bao kỷ niệm

Mỗi trang đời, sáng mãi không phai.

Môi trường làm việc, như gia đình thứ hai,

Nơi ta trao nhau, sự quan tâm, chia sẻ

Những dự án, bao khó khăn nối tiếp

Ta vẫn vượt qua và đi trước một bước

Thành công đến, niềm vui dồn dập

FUJIALPHA thêm gắn kết yêu thương…

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Yến

Bộ phận: Tài chính Kế toán

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin