BÀI VIẾT GIẢI “NẮNG GIÓ CÔNG TRƯỜNG” TỪ HOẠT ĐỘNG “FUJIALPHA TRONG TIM TA” – MR. LÊ VĂN CƯỜNG

Thanh Hóa 14/5/2024.

Nắng tháng năm, cái nắng oi bức của đầu hè và những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi. Ngồi trên phòng tum thang máy của bệnh viện Phục hồi chức năng sầm Sơn nơi mà tôi đang làm việc nhìn ra cửa sổ sân thượng thấy những giọt mưa rào nổi bong bóng tôi bất giác lại  nhớ về những ngày đầu mới đi làm tại FUJIALPHA. 

Cũng một buổi chiều hè với cơn mưa rào tầm tã như vậy, và cũng chính ở nơi này, bệnh viện phục hồi chức năng Sầm Sơn. Khi mà tôi đang thực hiện trách nhiệm công việc của mình được giao xử lí sự cố thang máy thì ở nhà vợ tôi gọi điện báo có dấu hiệu sắp sinh. Sắp được đón con gái nhỏ chuẩn bị chào đời tôi vô cùng hạnh phúc và sốt sắng để về đưa vợ đi sinh. Tôi tạm gác lại công việc vội vàng cất đồ ra về. Nhưng khi xách túi đồ xuống dưới tôi nhìn thấy các cụ với những vẻ mặt khắc khổ ngồi xe lăn đợi xếp hàng chật kín hành lang để được đi chiếc thang máy còn lại hay những người chống nạng phải lê từng bậc cầu thang bộ vô cùng mệt nhọc, tôi bất giác dừng lại nhìn vào bộ đồng phục FUJIALPHA đang mặc trên người suy nghĩ 1 thoáng. 

Thương người như thương mình, không nghĩ nhiều, tôi nhờ ông bà ngoại gọi taxi đưa vợ tôi vào viện còn tôi sẽ cố hoàn thành công việc ở đây nhanh nhất có thể, cũng may là sự cố hỏng hóc nằm tầm hiểu biết của tôi nên tôi đã kịp sửa xong thang cho bệnh nhân đi đỡ vất vả. Tuy rằng rất vội nhưng tôi không quên chúc các cụ sớm mạnh khỏe để về đoàn tụ với con cháu và cũng không quên hướng dẫn mọi người sử dụng thang máy sao cho đúng cách. Vội vàng tôi vừa chạy cười khoái chí dù người đã thấm mệt nhưng cảm thấy rất vui khi mỗi ngày tôi góp một chút việc nhỏ để góp ích cho xã hội và đặc biệt tôi sắp được làm bố, sắp được đoàn tụ với gia đình bé nhỏ.

 Lúc vội vã ra về tôi còn được các anh bên phòng kỹ thuật bệnh viện gọi lại gửi lời chúc phúc tới vợ con tôi, cám ơn các anh một cách gấp gáp tôi đội cơn mưa rào rát mặt phi như bay vào viện và vẫn kịp đón con gái chào đời. Một kỷ niệm sẽ đi cùng tôi suốt đời, kỷ niệm gắn với FUJIALPHA. 

Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào hay bất kì nơi đâu, tôi mong rằng tinh thần FUJALPHA – NÉT ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG sẽ vẫn được giữ gìn và lan tỏa tới tất cả những người đang lao động hăng say cống hiến hết mình cho đất nước.

Tác giả: Lê Văn Cường

Bộ phận: Dịch vụ kỹ thuật lắp đặt và bảo trì

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin