ALPHANAM ƯƠM MẦM XUÂN

Với phương châm “Đi trước một bước”, quyết tâm không lùi bước trước mọi thách thức cùng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng văn hóa gia đình đáng tự hào, Alphanam đã và đang xây dựng một đội ngũ nhân sự hội tụ cả sức trẻ, hoài bão và trí tuệ để chuẩn bị cho sự tiếp nối của một thế hệ Alphanam đầy tiềm năng. Thế hệ ấy dám lao mình vào công việc, dám bước lên đầu sóng ngọn gió, dám chịu trách nhiệm để đưa ra quyết định.

Nếu nói “Tuổi trẻ là mùa xuân”, thì những “hạt giống” nảy mầm xuân tại Alphanam là thế hệ có sức trẻ, có nhiệt huyết, và quan trọng nhất là có chung một đích đến để tiếp nối những thành tựu của thế hệ trước. Đội ngũ nhân sự với sự phong phú về quốc tịch, về độ tuổi đang tạo nên nền tảng vững chắc trên hành trình xây dựng một Alphanam Group không ngừng lớn mạnh cho chặng đường 25 năm tiếp theo. Có thể nói, thế hệ làm nên tương lai của Alphanam đang cùng lạc quan, cùng bình tĩnh, cùng quyết liệt vượt qua những thử thách, giữ vững tinh thần không lùi bước trước khó khăn. Chính họ sẽ là tương lai của Alphanam!

Ms. Trần Phương Thùy – Marketing Bất động sản – Ban Marketing

Môi trường làm việc hạnh phúc là gì?

Đó là câu hỏi Ban Tổ chức đặt ra cho chúng tôi trong chương trình đào tạo “Kiến tạo môi trường làm việc bình đẳng & hạnh phúc” vào tháng 12/2020. Sau khi nhận được câu hỏi, tôi đã không ngần ngại trả lời: “Môi trường làm việc hạnh phúc với tôi là sáng được vui vẻ dắt xe đi làm, chiều tối lại vui vẻ dắt xe đi về và sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo”. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng tôi biết, không phải ai cũng có được điều ấy – như tôi hiện tại – ở Alphanam.

Nhớ ngày đầu tiên vào Alphanam, bước đến chỗ ngồi đã được chuẩn bị sẵn, tôi có chút bất ngờ bởi sự chu đáo và tinh tế của lãnh đạo ở đây. Một tấm thiệp nhỏ nhắn với những dòng chúc mừng, nhắn gửi tới thành viên mới, một cuốn sổ, một cây bút và đồ dùng văn phòng phẩm đặt ngay ngắn trên bàn máy tính. Cùng với đó là những nụ cười, những lời chào, những ánh mắt thân thiện của các đồng nghiệp trong phòng đã đem lại cho tôi một cảm giác gần gũi, phấn chấn và hạnh phúc đến lạ. Hạnh phúc bởi có lẽ mình được thực sự chào đón ở nơi đây!

Thế nhưng khi bắt tay vào công việc ở một môi trường mới, tôi chợt nhận ra rằng, không có con đường nào trải toàn hoa hồng mà luôn có những thử thách, những khó khăn để lúc suy nghĩ, trăn trở: “Không biết mình có vượt qua không?”, “Mình có làm được không?”.

Và rồi, cuối cùng tôi cũng tìm ra được câu trả lời: Không có gì là không thể vượt qua khi bên cạnh bạn có những “cộng sự” chân thành và tuyệt vời. Đó là những người sếp luôn lắng nghe, chia sẻ và bao dung; đó là những người đồng nghiệp vui vẻ, thân thiết và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chúng tôi cùng nhau làm việc, cùng nhau trải qua những ngày bận “tối mắt tối mũi” như dịp kỉ niệm 25 năm của Tập đoàn, như những lần sự kiện nối tiếp sự kiện. Thế nhưng, cũng có những chủ nhật, chúng tôi được cùng nhau thư thái đón bình minh và ngắm hoàng hôn rực rỡ. Cùng nhau tranh thủ những buổi “offline” để thư giãn tinh thần. Cứ như vậy, chúng tôi gắn kết với nhau, thành 1 team, thành 1 đội “làm hết sức, chơi hết mình”. Có những ngày đến văn phòng, thiếu một thành viên thôi, chúng tôi cũng cảm thấy hôm đó có sự trống vắng “không hề nhẹ”.

Trải qua một vài đơn vị công tác, nhưng đúng là chỉ ở Alphanam mới cho tôi cảm giác giống như một gia đình: Có những bậc cha chú, những người anh, người chị, người em luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên, quan tâm nhau. Và với tôi, vào làm việc tại Alphanam là một cơ duyên, được gặp gỡ những đồng nghiệp chân thành là một hạnh phúc. Nó chính là động lực để mỗi ngày đi làm là mỗi ngày bận rộn nhưng tôi cũng như các đồng nghiệp của mình luôn lạc quan, tin tưởng và muốn gắn bó, đồng hành.

Ms. Nguyễn Thị Như – Phó Phòng Chất lượng Đào tạo

Ngay khi trở thành một thành viên của Phòng Chất lượng Đào tạo, tôi đã chủ động làm quen, kết nối với những người xung quanh, đồng thời chủ động tìm hiểu văn hóa của Alphanam. Tôi rất ấn tượng khi biết đến văn hóa gia đình của Alphanam, các thành viên xem nhau như một gia đình, cùng giúp đỡ và sẻ chia trong công việc và cả trong cuộc sống thường nhật. Ngoài ra, tôi đã cố gắng hòa nhập và thích nghi một cách nhanh nhất với môi trường làm việc, thường xuyên đặt câu hỏi và xin ý kiến góp ý của CBQL và các đồng nghiệp. Mọi người đều rất nhiệt tình giúp đỡ tôi, khiến tôi có thêm động lực để phấn đấu và nỗ lực.

Gắn bó với Alphanam tính đến nay là 3 năm, tôi được Ban Lãnh đạo quan tâm, thấu hiểu, tin tưởng giao phó những nhiệm vụ quan trọng, bởi vậy tôi có nhiều cơ hội phát triển bản thân và nâng cao năng lực. Tôi thật sự cảm thấy mình may mắn khi đã chọn đúng môi trường để gắn bó và cống hiến.

Trong năm 2021, tôi mong muốn xây dựng một Phòng Chất lượng Đào tạo thực sự chất lượng, hiệu quả, đáp ứng được mong đợi của Ban Lãnh đạo, góp phần vào sự phát triển, lớn mạnh và bền vững của Tập đoàn. Năm 2020, Phòng Chất lượng Đào tạo đã hoàn thành mục tiêu đưa KPI trở nên gần gũi và thân thuộc với con người Alphanam, xây dựng tinh thần làm việc theo KPI, thì từ năm 2021 KPI sẽ hướng tới hiệu quả và năng suất thực sự như đúng cái tên của nó. Tôi đang làm việc với tất cả đam mê, và tôi mong rằng những đóng góp của tôi sẽ góp phần vào thành công chung của Tập đoàn.

Mr. Nguyễn Kim Vũ – Chuyên viên Quản Lý Khách Sạn

Là một du học sinh và may mắn có được cơ hội sinh sống và học tập nhiều năm tại các nước tiên tiến trên thế giới như Thụy Sĩ, Dubai hay Thái Lan – những cái nôi của ngành dịch vụ nói chung và thị trường khách sạn nói riêng, tôi không khỏi bỡ ngỡ khi quay trở lại Việt Nam để làm việc sau những trải nghiệm của mình với các doanh nghiệp và nền văn hóa phương Tây. Nhưng khi được làm việc trong môi trường và thừa hưởng văn hóa của người Alphanam, tôi nhận ra rằng những con người Alphanam luôn tận tâm với công việc đến đáng kinh ngạc, họ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng được những tiêu chuẩn, kỳ vọng với tinh thần “Đi trước một bước” mà còn nỗ lực vượt qua mọi thử thách. Với tinh thần cầu tiến và kỷ luật cao trong công việc nhưng cũng đồng thời năng nổ trong các hoạt động tập thể, những thành viên của Đại gia đình Alphanam đã giúp cho việc hòa nhập vào môi trường mới của tôi trở nên vô cùng tự nhiên và dễ dàng.

Sở dĩ tôi chọn Alphanam là nơi gắn bó và và trưởng thành, vừa là vì hướng đi dài hơi của tập đoàn trong thị trường Việt Nam phù hợp với định hướng sự nghiệp của bản thân, và cũng vì tôi cảm nhận được sự tận tâm của Ban Lãnh đạo tập đoàn trong việc khai thác và phát triển tối đa tiềm năng của các CBNV như tôi. Tại nơi đây, tôi cảm thấy được coi trọng và được tạo cơ hội để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang còn non trẻ, cùng với sự thay đổi liên tục của thói quen và nhu cầu của đại đa số khách du lịch đối với các cơ sở lưu trú hiện hành đã, đang và sẽ là bàn đạp để Việt Nam ghi tên mình trên bản đồ du lịch của thế giới. Và đi cùng với cơ hội, sẽ luôn là những thách thức cần và đủ cho một doanh nghiệp như Alphanam trong giai đoạn nước rút với hàng loạt các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cùng các dự án đang triển khai. Tôi hạnh phúc khi là một thành viên của Đại gia đình Alphanam, chúng ta sẽ cùng cùng nỗ lực, chung tay đưa Alphanam trở thành một doanh nghiệp uy tín đi đầu trong việc thực hiện các trách nhiệm xã hội và đi đầu trong lịch vực bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin