ALPHANAM MAGAZINE “5 NĂM ĐẬP CÙNG NHỊP VỚI TẬP ĐOÀN”

Chọn ra mắt vào tháng cuối của năm 2016, đến nay Alphanam Magazine đã đồng hành cùng Alphanam qua 5 năm. Giá trị của hành trình ấy không được đo đếm bằng đơn vị năm tháng, mà bằng sức sống mãnh liệt và tình cảm ấn phẩm này nhận được từ người Alphanam, bất chấp sự phát triển của các ứng dụng hiện đại.

Tháng 12 – tháng xuất bản Alphanam Magazine – nổi bật với ngày lễ Noel. Mong rằng ấn phẩm này sẽ mang tính chất No-End (Không có kết thúc), để lưu giữ “văn hóa đọc” của người Alphanam, và hơn thế nữa là để ghi lại những bước phát triển của Tập đoàn. Những trang nội san của Alphanam ngày hôm nay, cũng sẽ trở thành lịch sử của Tập đoàn mai sau.

TIN TỨC: Tháng 12/2016 – Tháng 12/2021 Tròn 5 năm Alphanam Magazine ra đời

“Tháng 12/2016, Tập san Alphanam Newsletter ra đời, là món quà đầu năm nhiều tâm huyết của Ban Lãnh đạo và Ban Biên tập gửi đến toàn thể CBNV của Alphanam Group. Tập san sẽ được phát hành định kỳ mỗi tháng một lần, mang sứ mệnh là một kênh thông tin truyền tải những giá trị mà Alphanam coi trọng…”

Đó là những dòng giới thiệu ngắn gọn, nhưng gửi gắm nhiều hy vọng, nhiều tâm tư của Ban Biên tập vào ngày Alphanam Magazine – khi đó có tên là Alphanam Newsletter – ra đời. Thấm thoắt đến nay đã 5 năm, Alphanam Magazine vẫn khẳng định được vai trò củamột “kênh thông tin truyền tải những giá trị mà Alphanam coi trọng” như sứ mệnh đã đề ra ban đầu. Giữ thời gian ra mắt định kỳ vào mỗi cuối tháng, ấn phẩm này đã trở thành một bản nhạc với những nốt thăng trầm, một bức tranh toàn cảnh với những gam màu đa dạng để tổng kết lại chặng đường từng tháng đã trải qua.

Từ hình thức Newsletter đưa tin đơn thuần, nay Alphanam Magazine đã trở thành một ấn phẩm tập hợp của tin tức và cảm xúc, có thêm nhiều chuyên mục mới như Người Alphanam, Trạm đọc, Tản mạn Điện ảnh, Cận cảnh, Tiêu điểm.

TIÊU ĐIỂM: Những giá trị tiêng biệt giữa một thế giới đầy biến động

Alphanam Magazine đang thực hiện sứ mệnh mà chỉ có ấn phẩm này mới làm được: duy trì văn hóa đọc của người Alphanam một cách lặng thầm, và bền bỉ.

Trong thời đại công nghệ, “thói quen đọc” và “văn hóa đọc” đã không còn được chú tâm “nuôi dưỡng”, với sự lên ngôi của một loạt những ứng dụng và tiện ích khác. Tik Tok với các video ngắn dưới 3 phút, đã vượt qua Google và trở thành nền tảng được truy cập nhiều nhất năm 2021. Tác động đến cảm xúc bằng hình ảnh và cả âm thanh, đã chiếm thế thượng phong so với những trang sách hay những trang tạp chí dày đặc câu chữ. Những cuốn tạp chí dường như đang trở thành một thói quen lạc lõng, ngược ngạo với nhịp sống hiện đại đang chuyển đổi công nghệ số.

Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào góc nhìn mỗi người, đâu phải ngẫu nhiên mà những giá trị xưa cũ vẫn được người ta nhắc nhớ; hay những quán cafe bài trí theo theo phong cách các thập niên trước vẫn hút khách, trong đó có không ít các bạn trẻ. Có những điều đáng để hoài niệm, nhưng vẫn giữ nguyên được giá trịhôm nay và mãi về sau. Trong thời điểm các phương tiện nghe nhìn hiện đại bùng nổ, cũng giống như cách thế hệ ông bà, bố mẹ chúng ta nhớ quay quắt âm thanh rè rè từ những chiếc radio cassette, vẫn còn rất nhiều người yêu tha thiết việc được ngửi mùi giấy từ sách mới, được đọc và cất giữ kỷ niệm trong những cuốn tạp chí. Alphanam Magazine là một sản phẩm như vậy.

Đến nay, khi đã đủ đầy các phương tiện hiện đại, Alphanam Magazine vẫn có một sức hút riêng biệt. Nội san ra đời khi Alphanam chưa có group facebook, group zalo, cũng chưa có website Alphanam Family. Cho đến hiện tại, khi các ứng dụng kể trên đã trở thành kênh truyền thông chính dành cho người Alphanam, ấn phẩm này vẫn được Ban Nhân sự sử dụng để giới thiệu với nhân sự mới, vẫn được Ban Biên tập dồn toàn bộ tâm huyết để viết từng câu chữ, vẫn có một số lượng độc giả riêng đông đảo.Đọc Alphanam Magazine, là những phút giây sống chậm cho tâm hồn, để có thêm cảm xúc và năng lượng cho cuộc sống mến yêu này

NGƯỜI ALPHANAM: Độc giả nói gì về Alphanam Magazine

CẬN CẢNH: Những con số ghi dấu hành trình 05 năm

CHIA SẺ: Viết nội san, cũng cẩn thận như chọn bạn đời

Alphanam Magazine không chỉ mang lại những cảm xúc tích cực cho độc giả, mà còn đem lại những giá trị vô giá cho chúng tôi – những người thực hiện và được đề tên ở trang cuối cùng của từng cuốn.

Không gì ý nghĩa hơn khi chúng tôi được song hành, được chứng kiến mỗi bước đi, mỗi dấu chân và sự thay đổi từng ngày, từng giờ của Tập đoàn. Và hạnh phúc hơn cả chính là có được trọng trách ghi lại những dấu ấn ấy

.Hơn cả, chúng tôi đã tự hoàn thiện các kỹ năng của bản thân trong mỗi số phát hành. Càng về sau, nội dung càng phong phú, nhân vật được chọn phỏng vấn càng đông đảo, đòi hỏi chất lượng cả về nội dung và thiết kế cũng phải tăng lên từng ngày.

Cẩn trọng và chỉn chu là hai tính từ để nói về cách chúng tôi viết và xuất bản một ấn phẩm Nội san. Nhà văn Nam Cao từng viết: “Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương”, và chúng tôi ý thức được nghề viết lách lại càng phải cẩn trọng gấp nhiều lần. Cách viết cũng cần cẩn thận như cách lựa chọn bạn đời vậy! Đã xem Alphanam Magazine là một phương thức để lưu giữ lịch sử của Tập đoàn, thì những người thực hiện càng phải nỗ lực để ấn phẩm xứng đáng với vai trò đó.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin