ALPHANAM GROUP VÀ INTERCONTINENTAL HOTELS GROUP PHÁT TRIỂN “DU LỊCH XANH” TẠI TỈNH LÀO CAI VÀ YÊN BÁI

Định hướng phát triển “du lịch xanh” cần vai trò tiên phong, theo đó Alphanam Group và InterContinental Hotels Group là hai tập đoàn lớn đi đầu trong việc đem đến cho ngành du lịch Việt Nam, cho khách du lịch trong và ngoài nước những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, vừa theo chuẩn quốc tế, vừa gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên và bản sắc văn hóa địa phương.

Lào Cai, Yên Bái và sự tăng trưởng vượt bậc về ngành du lịch

Những năm gần đây, du lịch Lào Cai và Yên Bái đã có những sản phẩm đa dạng và đặc trưng, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, số lượng khách du lịch  không ngừng tăng nhanh theo thời gian.

Trong năm 2020, hai đợt kích cầu du lịch giúp lượng khách đến Sa Pa tăng 163%. Đặc biệt, theo thông tin từ Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng lượng khách đến Lào Cai ước tính đạt trên 1.1 triệu lượt khách. 

Bên cạnh tỉnh Lào Cai, ngành du lịch tỉnh Yên Bái cũng có sự tăng trưởng nhanh chóng. Lượng khách du lịch đến với Yên Bái ngày một nhiều, dịch vụ du lịch đang dần trở thành ngành kinh tế chủ lực của tỉnh. Năm 2018, tỉnh đã đón trên 560.000 lượt khách (trong đó có 25.758 lượt khách quốc tế), và con số này là 700.000 vào năm 2019. Tuy năm 2020 bị ảnh hưởng mạnh từ dịch COVID-19, nhưng 9 tháng đầu năm, Yên Bái vẫn đón gần 600.000 lượt du khách. Di tích quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế theo bình chọn của Hãng tin CNBC (Hoa Kỳ).

Hiện nay, điểm nhấn về “du lịch xanh” đang được hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái hướng đến trên cơ sở tận dụng tiềm năng, thế mạnh của vùng Tây Bắc. “Du lịch xanh” là xu hướng phát triển của ngành du lịch, dựa trên nền tảng khai thác hợp lý và hiệu quả các nguồn tài nguyên, chú trọng bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu. Theo thống kê từ Trip Advisor, có đến 34% số du khách sẵn sàng chi trả thêm để ở những khách sạn thân thiện với môi trường, 50% số du khách quốc tế sẵn sàng chi trả thêm cho những công ty mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và hoạt động bảo tồn. Đó cũng là định hướng phát triển du lịch của hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái trong thời gian tới, với mong muốn trở thành những điểm đến hàng đầu của vùng Tây Bắc, vươn tầm quốc tế.

Alphanam Group và Intercontinental Hotels Group phát triển “Du lịch xanh tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái
Trong tương lai, Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà sẽ trở thành địa điểm du lịch tầm cỡ quốc tế

Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ vĩ cùng giá trị văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc đang trở thành xu hướng phát triển du lịch sinh thái bền vững, góp phần đưa Lào Cai và Yên Bái trở thành những điểm đến hàng đầu khu vực Tây Bắc. 

Đọc thêm: ALPHANAM GROUP THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ “PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC HỢP TÁC CÔNG TƯ XÂY DỰNG CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT LẠNG SƠN”

“Cái bắt tay” phát triển du lịch xanh tại Lào Cai và Yên Bái

Để mang đến những sản phẩm “du lịch xanh” vươn tầm thế giới, ngày 31/10/2021, tại Edinburgh – Scotland, Alphanam Group và InterContinental Hotels Group (IHG) đã thực hiện ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác. Lễ trao biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác được thực hiện trang trọng tại Edinburgh (Scotland, Vương quốc Anh) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ nhân chuyến thăm và làm việc tại Anh.

Theo nội dung của Bản Ghi nhớ hợp tác, Alphanam Group và IHG sẽ cùng thúc đẩy hợp tác phát triển các thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG tại Việt Nam nói chung và tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái nói riêng. Hơn nữa, hai bên cũng đồng thuận để cùng nhau nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các địa danh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Alphanam Group và Intercontinental Hotels Group phát triển “Du lịch xanh tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Bản ghi nhớ giữa Alphanam Group và IHG được trao dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai, dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa có quy mô 83 ha đang được Alphanam thực hiện, các khách sạn InterContinental Resort Sapa và Holiday Inn Resort Sapa với 475 phòng nghỉ cao cấp sẽ được triển khai với định hướng xuyên suốt là hòa hợp với quy hoạch chung của cả dự án, cũng như bản sắc tự nhiên và văn hóa địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà của Alphanam. Theo đó, vùng hồ Thác Bà được định hướng trở thành một điểm đến hấp dẫn mang tầm cỡ quốc tế với quần thể các hạng mục, hoạt động như: Du thuyền, cáp treo, khu nghỉ dưỡng với hệ thống nhà hàng, khách sạn và resort thương hiệu quốc tế, hệ thống công viên cây xanh, thế giới nước, trung tâm mua sắm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, và phát triển hệ thống đô thị. Trong tương lai, dự án được kì vọng sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách và giúp cho tỉnh Yên Bái thu hút mỗi năm khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm: ALPHANAM GROUP LÀM VIỆC VỚI UBND TỈNH HẬU GIANG VỀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Alphanam Group và Intercontinental Hotels Group phát triển “Du lịch xanh tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam – bà Nguyễn Ngọc Mỹ và ông Michael Cockcroft – Giám đốc tài chính khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi của InterContinental Hotels Group ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong việc triển khai các dự án khách sạn quốc tế và du lịch tại Việt Nam 

Ông Kenneth Macpherson, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi của IHG, cho biết: “Với tư cách là thương hiệu khách sạn du lịch cao cấp quốc tế đầu tiên trên thế giới, chúng tôi đã và tiên phong xây dựng những điểm đến quốc tế mới trong hàng thập kỷ qua, và thật tuyệt vời khi có thể đưa Sa Pa, Việt Nam vào danh mục đầu tư những dự án đẳng cấp thế giới ngày một mở rộng của IHG. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với Alphanam Group trong dự án này và mong đợi có thể tiếp tục mở rộng hợp tác tại các địa phương khác.”

“Trong quá trình các nền kinh tế hồi phục sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi biết có rất nhiều nhu cầu du lịch đang bị kìm nén, và nơi nào có thể đi du lịch, nơi ấy sẽ có du khách. Vậy nên, chúng tôi rất vui khi biết Việt Nam cùng các nước châu Á đang có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế trở lại, đồng nghĩa với việc chúng ta có thể bắt đầu cùng nhau thảo luận những phương án hợp tác để xây dựng lại niềm tin và tạo động lực để khách hàng trở lại các khách sạn của chúng tôi.” – ông Kenneth Macpherson chia sẻ.

Alphanam Group và Intercontinental Hotels Group phát triển “Du lịch xanh tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái
Alphanam và IHG đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Về phía Alphanam Group, bà Nguyễn Ngọc Mỹ, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, nhìn nhận: “Alphanam luôn mong muốn được đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm tầm cỡ quốc tế. Điều này không chỉ nâng tầm cho thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới, mà còn trực tiếp tạo ra nhiều việc làm, cơ hội phát triển kinh tế cho người dân và cộng đồng địa phương. Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều đối tác uy tín trên thế giới, chúng tôi xác định rõ, các dự án được triển khai bởi Alphanam phải luôn hướng đến sự phát triển bền vững, gìn giữ và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương. Và chúng tôi tin rằng trong tương lai, Công viên văn hóa Mường Hoa sẽ là nơi phải đến một lần trong đời đối với du khách trong nước và quốc tế”.

“Cái bắt tay” hợp tác cùng IHG đã thể hiện định hướng về sự phát triển bền vững, gìn giữ và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương của Alphanam Group. Với sự ủng hộ của Chính phủ và chính quyền các địa phương cùng những tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng mà các bên đặt ra, những thương hiệu khách sạn quốc tế của Alphanam và IHG sẽ góp phần nâng tầm ngành du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

(Bài viết tham khảo số liệu từ https://bvhttdl.gov.vn/ và Trip Advisor)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin