ALPHANAM GROUP BẮT TAY CREED GROUP, KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐẦU TƯ

Ngày 25/9/2023, tại Hà Nội, lãnh đạo cấp cao của Alphanam Group và Creed Group – tập đoàn đầu tư bất động sản Nhật Bản đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với mục đích phát triển các dự án bất động sản của Alphanam trong thời gian tới.

Lễ ký kết có sự tham dự của Ban Lãnh đạo cấp cao Creed Group:

Ông Toshiko Muneyoshi – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành

Ông Masanobu Kamiyama – Giám đốc tài chính kiêm Giám đốc điều hành

Ông Tomohiro Yakushi – Giám đốc điều hành

Ông Alex Chan – Phó Chủ tịch Tập đoàn

Bà Trâm Vương – Giám đốc đầu tư

Đặc biệt, Lễ ký kết vinh dự chào đón các vị khách mời VIP đến từ Indochina Capital.

Ông Michael Piro – Giám đốc điều hành Indochina Capital

Ông Trịnh Việt – Quản lý tư vấn đầu tư Indochina Capital

Khách mời đến từ Tập đoàn Xi măng Hoàng Long:

Ông Nguyễn Trí Chung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

Về phía Alphanam Group, lễ ký kết có sự hiện diện của:

Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn

Ông Nguyễn Minh Nhật – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Alphanam

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Alphanam

Bà Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Alphanam

Ông Bùi Văn Chiến – Tổng Giám đốc Công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Alphanam

Buổi lễ còn có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao, các cán bộ quản lý đến từ Alphanam Group.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về việc hợp tác đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH); đồng thời chia sẻ mối quan tâm chung trong lĩnh vực nghiên cứu, đầu tư và phát triển các dự án bất động sản chiến lược của Alphanam Group trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toshiko Muneyoshi – Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Creed Group đánh giá cao doanh nghiệp có vị thế như Alphanam Group với bề dày lịch sử, uy tín thương hiệu và những sản phẩm, dịch vụ mà Alphanam đã tạo dựng; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác dài lâu giữa hai tập đoàn trong việc đầu tư các dự án.

Gia nhập thị trường bất động sản tại Việt Nam và Đông Nam Á hơn 10 năm, Creed Group đã phát triển 10 dự án với khoảng 15.000 căn hộ tại miền Nam Việt Nam. Chiến lược và tầm nhìn của chúng tôi là tập trung vào phân khúc NOXH tại Đông Nam Á do xu hướng tăng dân số và nhu cầu của nền kinh tế cũng ngày càng lớn. Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Alphanam Group và đánh giá cao những hoạt động đầu tư kinh doanh của tập đoàn. Tôi tin rằng Alphanam và Creed có chung ý tưởng phát triển phân khúc NOXH tại Việt Nam. Đây sẽ là mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Nhật Bản. Tôi chắc chắn rằng sự hợp tác này sẽ mang lại thành công lớn cho dự án tại Lào Cai và xa hơn nữa là mở rộng trên khắp lãnh thổ Việt Nam” – ông Toshiko Muneyoshi cho biết.

Nhận định về sự kiện hợp tác này, Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật nhắc lại về “mối lương duyên” tốt đẹp giữa Alphanam và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản: “Một trong những dự án đầu tiên của chúng tôi là trở thành nhà thầu cơ điện cho một dự án của Nhật Bản. Khi chuyển sang lĩnh vực sản xuất, chúng tôi đã hợp tác với FUJI Elevator và Kansai Paints – hai công ty thang máy và sơn hàng đầu Nhật Bản. Hôm nay, tôi rất vui mừng khi chúng tôi tiếp tục bắt tay với thêm một đối tác quan trọng đến từ xứ sở mặt trời mọc, và hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa”.

Đồng thời, Tổng giám đốc nhấn mạnh: “Dự án Lào Cai sẽ khởi đầu cho cái bắt tay hợp tác này, và càng có ý nghĩa hơn khi Lào Cai là quê hương của gia đình tôi. Chúng tôi đến với dự án này không chỉ với mục đích kinh doanh, chúng tôi tìm về quê hương và chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt. Chúng tôi mong muốn dành cho người dân Lào Cai điều kiện sống tốt hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn. Chúng tôi hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ còn mở rộng sang các tỉnh thành khác và sẽ còn kéo dài trong nhiều năm tới”.

Cùng chung mong muốn hợp tác lâu dài với Creed Group, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải cho rằng sự kiện ký kết hợp tác giữa Alphanam Group và Creed Group mở ra cơ hội để hai bên có thể tận dụng tối đa năng lực cốt lõi của nhau trong tiến trình đầu tư, phát triển các dự án bất động sản chất lượng và bền vững, qua đó góp phần xúc tiến quá trình phát triển đô thị cũng như phát triển du lịch tại nhiều tỉnh thành Việt Nam.

Alpham Group là Tập đoàn có truyền thống hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản. Với Creed Group, chúng tôi hy vọng trong tương lai gần, hai bên sẽ thúc đẩy tầm nhìn chung, mục tiêu chung và tiến đến những kế hoạch hiệu quả. Mối quan hệ hợp tác này sẽ không chỉ dừng lại ở dự án tại Lào Cai mà sẽ mở rộng hơn nữa. Hợp tác cùng Creed Group, chúng tôi kỳ vọng có thể giúp doanh nghiệp tiến nhanh hơn tới các mục tiêu và cùng nhau góp phần vào mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam & Nhật Bản. Tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp”.

Creed Group là tập đoàn đầu tư bất động sản Nhật Bản với trung tâm chính là thị trường bất động sản Đông Nam và Nam Á. Với lịch sử hơn một thập kỷ phát triển, Tập đoàn có tổng giá trị phát triển là 3 tỷ USD ở Đông Nam Á. Hiện tại, tập đoàn mở rộng kinh doanh tới 10 quốc gia: Nhật Bản, Singapore, Bangladesh, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia, Indonesia và Myanmar.

Indochina Capital đã kết nối để Alphanam Group và Creed Group cùng tìm hiểu và đi đến thỏa thuận hợp tác này. Indochina Capital đã tạo dựng uy tín là một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam (Indochina Land) và là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư thị trường tài chính kinh nghiệm dày dặn nhất Việt Nam (Indochina Capital Advisors).

Sau Marriott International, InterContinental Hotels Group, Ri-Yaz Hotels & Resorts… Alphanam Group đã có cái bắt tay hợp tác với thêm một đối tác chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản trên thế giới. Sự kiện ký kết diễn ra là sự khởi đầu cho mối quan hệ giữa hai tập đoàn, tiến tới hiện thực hóa việc xúc tiến đầu tư NOXH tại tỉnh Lào Cai của Alphanam, đồng thời tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của Creed Group tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á nói chung.

Chúng ta cùng chúc cho sự hợp tác này sẽ thành công rực rỡ, tiến đến những kết quả tốt đẹp nhất trong tương lai gần!

Trước đó, vào chiều ngày 23/9, Creed Group và Alphanam Group đã đến tỉnh Lào Cai tham dự buổi làm việc cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – ông Hoàng Quốc Khánh và đại diện các sở, ban, ngành. Ông Hoàng Quốc Khánh giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai trong những năm gần đây, định hướng phát triển trong thời gian tới và một số tiềm năng, lợi thế, lĩnh vực thu hút đầu tư. Đồng thời, ông đề nghị Creed Group xem xét, khảo sát nghiên cứu đầu tư hai lĩnh vực phát triển đô thị mới, nghỉ dưỡng và nhà ở xã hội. Ông Toshiko Muneyoshi nhấn mạnh Creed Group đang phối hợp với Alphanam Group định hướng tập trung đầu tư trong lĩnh vực NOXH chất lượng. Vì vậy, Creed Group mong muốn tỉnh Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn tìm hiểu, quyết định đầu tư trên cơ sở chủ trương quy hoạch, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin