ALPHANAM GREEN FOUNDATION VÀ VIREX HỖ TRỢ BỮA ĂN CHO Y BÁC SĨ VÀ BỆNH NHÂN CÁCH LY TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bị cách ly, Quỹ Alphanam Green Foundation đã phối hợp cùng CTCP VIREX ủng hộ 3.500 suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai.

Những ngày qua, chúng ta vô cùng đau lòng khi nghe tin hàng ngàn y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi nhiều nhân viên y tế phải cách ly tại nhà, không thể tới bệnh viện thay ca. Trong khi đó, số bệnh nhân cần được chăm sóc lên đến hơn 1000 bệnh nhân.

Một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay mà Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt đó chính là việc đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế vì đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện được xác định là nguồn lây nhiễm chính.

Với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho Bệnh viện, Quỹ Alphanam Green Foundation đã phối hợp cùng CTCP VIREX ủng hộ 3.500 suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai. Ông Nguyễn Xuân Quang – Tổng Giám đốc CTCP VIREX, người trực tiếp chủ trì chương trình hỗ trợ suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Suất ăn được làm theo menu, định lượng do Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, đảm bảo các tiêu chí về VSATTP, có giấy phép chứng nhận VSATTP. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng rất nhiều sức mạnh tinh thần, hy vọng sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có đủ sức khỏe để chống lại dịch bệnh.

Truyền thống của dân tộc Việt Nam khi có giặc, thiên tai hay dịch bệnh, sự đoàn kết bao giờ cũng được thắt chặt hơn rất nhiều. Với mong muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, món quà nhỏ của Quỹ Alphanam Green Foundation và CTCP VIREX là lời nhắn gửi đến tất cả bệnh nhân và các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rằng mọi người không đơn độc trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19, chúng ta sẽ chiến đấu cùng nhau để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin