79PRO: NIỀM TỰ HÀO CỦA ALPHANAM SONG HÀNH CÙNG CÁC DỰ ÁN MANG TẦM QUỐC TẾ

“KIẾN TRÚC LÀ MỘT NGHỀ ĐẶC THÙ VÀ LÀ SỰ KẾT HỢP, TỔNG HÒA CỦA CẢ NGHỆ THUẬT VÀ KHOA HỌC. VỪA PHẢI CHẮC KỸ THUẬT MÀ VẪN LUÔN GIỮ CHO BẢN THÂN MÌNH SỰ HỒN NHIÊN ĐỂ SÁNG TẠO VÀ CÓ THỂ ĐƯA RA NHỮNG GIẢI PHÁP MỚI.”

Năm 2015, mục tiêu của Alphanam hướng đến đó là chinh phục thị trường bất động sản. Để kiến tạo những dự án mang dấu ấn khác biệt, khẳng định thương hiệu trong ngành xây dựng, Alphanam không chỉ tập trung đầu tư mà còn kỳ vọng vào việc phát triển đội ngũ nòng cốt ngay từ công đoạn quan trọng nhất – Thiết kế quy hoach. Và trung tâm thiết kế 79Pro ra đời.

Là niềm tự hào của Alphanam tại tất cả các dự án đang triển khai, 79Pro sở hữu đội ngũ trẻ trung, linh hoạt, có chuyên môn cao. Hiện tại, bộ máy nhân sự của trung tâm 79Pro bao gồm phòng Kiến trúc, phòng Nội thất, phòng BIM, phòng Cơ điện, phòng Kết cấu, phòng Thẩm tra và phòng Quy hoạch hạ tầng.

Ở Alphanam, những dự án bất động sản ngày càng gia tăng cũng có nghĩa là khối lượng công việc của đội ngũ phòng thiết kế gia tăng liên tục. Bên cạnh việc hoàn thiện các dự án đang triển khai, đó còn là nghiên cứu đưa ra quy hoạch và dựng phối cảnh tổng thể cho các dự án mới.Tỉ mẩn trong từng chi tiết, đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như công năng sử dụng, mang đến các công trình có giá trị vượt thời gian đòi hỏi đội ngũ thiết kế phải bỏ ra nhiều công sức hơn là làm việc 8h/ngày.

“BÊN CẠNH VIỆC THIẾT KẾ, CHÚNG TÔI LUÔN CÓ SỰ KẾT NỐI CHẶT CHẼ VỚI CÔNG TRƯỜNG DỰ ÁN ĐỂ ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG THI CÔNG CHÍNH XÁC, HƯỚNG ĐẾN VẬN HÀNH TRƠN TRU SAU KHI HOÀN THIỆN ĐI VÀO SỬ DỤNG”

ANH DƯ ANH BÌNH
Dự án Luxury Apartment (79Pro phụ trách thiết kế) nhận giải thưởng Best Condo Development
Vietnam Property Awards 2016

“CHÚNG TÔI MONG MUỐN HỢP TÁC HIỆU QUẢ CÙNG CÁC CÔNG TY TƯ VẤN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM” ANH DƯ ANH BÌNH, GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM 79 PRO.

Thiết kế Kiến trúc – Nội thất là công việc liên quan tới quá trình kiến tạo nên hình dáng kiến trúc mang tính thẩm mỹ cũng như trang trí nội thất của mỗi dự án. Chúng không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế mà bao hàm rất nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó bao gồm cả về mặt kết cấu của công trình.

Để có được một bản vẽ hoàn chỉnh đi vào hiện thực hoá, đội ngũ kiến trúc sư quy hoạch, kiến trúc sư công trình và kiến trúc sư nội thất phối hợp làm việc ăn ý với nhau. Luôn đi trước một bước từ những bản vẽ quy hoạch đầu tiên đến khi hoàn thiện, các kiến trúc sư đóng vai trò “mặc tấm áo đẹp” đầy mê hoặc cho công trình. Niềm vui đối với họ đơn giản chỉ là nhìn thấy tác phẩm của mình được đón nhận với sự hài lòng cao nhất không chỉ từ phía lãnh đạo mà còn là khách hàng – những người trực tiếp trải nghiệm dự án.

Hiện tại, 79Pro đang hợp tác làm việc cùng các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế như DP Architects, DP Design hay tập đoàn quản lý dịch vụ cao cấp Marriott International, Intercontinental Hotels Group… nhằm mang lại các dự án quốc tế, được xây dựng và phát triển bởi Alphanam tại Việt Nam.

“ĐỘI NGŨ TRẺ HAM HỌC HỎI CHÍNH LÀ SỨC MẠNH CỦA KẾT CẤU. HỌ SỞ HỮU ƯU THẾ VỀ KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI, LUÔN LUÔN CẬP NHẬT NHỮNG XU HƯỚNG MỚI TRÊN THẾ GIỚI ĐỂ ỨNG DỤNG CHO CÁC DỰ ÁN CỦA ALPHANAM.” ANH VŨ NGỌC TÚ , TRƯỞNG PHÒNG KẾT CẤU.

Kết cấu là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng trong tổng thể công tác tư vấn thiết kế xây dựng, mà nếu bỏ qua hoặc thực hiện không chuẩn xác, phù hợp, và tối ưu công đoạn này, công trình sẽ khó lòng đảm bảo được tính hoàn thiện, thậm chí là cả sự an toàn và bền vững cần thiết.
Tuy nhiên, với đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao 79Pro hoàn toàn tự tin hợp tác cùng các đối tác hàng đầu thế giới.

“ÁP DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT VÀO CÁC DỰ ÁN TRIỂN KHAI, 79PRO HƯỚNG ĐẾN SỰ HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH CỦA ALPHANAM” ANH HOÀNG VŨ HIỆP – TRƯỞNG PHÒNG CƠ ĐIỆN.

Tại các dự án lớn, nếu kiến trúc mang lại vẻ đẹp cho công trình thì cơ điện chính là người đi sau, hiện thực những tiêu chuẩn về chất lượng không gian tiện ích, linh hoạt trong thi công để vừa đảm bảo đáp ứng được mỹ quan cũng như đáp ứng nhu cầu cao nhất của người dùng. Mặc dù bộ phận cơ điện dường như có vai trò đi sau so với mặt kiến trúc và kết cấu, nhưng nó lại là đóng vai trò tiên quyết trong vấn đề sử dụng sau này.

“Đối với các công trình, điều hoà thông gió là một trong những hạng mục rất khó thực hiện bởi đường ống to, khó phối hợp với nội thất để đảm bảo mỹ thuật trong kiến trúc. Và để hài hòa mọi yếu tố, chúng tôi luôn phải tính toán và nghiên cứu sao cho phù hợp nhất cho công trình, sử dụng các phương pháp kỹ thuật mới được áp dụng trên thế giới”, anh Nguyễn Trần Quỳnh, trưởng bộ môn điều hoà thông gió chia sẻ.

MỘT CÔNG TRÌNH TỐT ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI KIẾN TẠO TỐT, MỌI VẤN ĐỀ ĐỀU CÓ THỂ GIẢI QUYẾT NHỜ NHỮNG GIẢI PHÁP HAY. CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI KIẾN TẠO NÊN NHỮNG GIẢI PHÁP TỐI ƯU.

Là một trong những bộ môn phức tạp liên quan đến vận hành của toàn dự án sau khi đi vào sử dụng, cơ điện đòi hỏi sự tỉ mẩn, chính xác của đội ngũ kỹ sư trong quá trình tính toán cũng như yêu cầu phối hợp chặt chẽ với nhau để hệ thống hoàn chỉnh. Hiện tại, phòng cơ điện của 79Pro có 5 bộ môn chính, tham gia trực tiếp vào thực hiện dự án đó là: điện nặng, điện nhẹ, điều hoà thông gió, cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy. Mỗi bộ môn đóng một vai trò quan trọng nhất định trong tổng hoà tạo ra những thành công cho dự án.

“THÁCH THỨC TRƯỚC MẮT CỦA 79PRO LÀ VIỆC QUY HOẠCH CÔNG VIÊN VĂN HÓA MƯỜNG HOA – SAPA, MỘT DỰ ÁN CÓ SỰ GIAO THOA CHẶT CHẼ GIỮA VĂN HÓA BẢN ĐỊA VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ QUỐC TẾ”. ANH GIANG NGUYÊN HỒNG VĂN, TRƯỞNG PHÒNG QUY HOẠCH HẠ TẦNG.

Sản phẩm 79Pro mang lại là công trình được xây dựng bởi nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Mỗi dự án được hoàn thiện dựa trên sự quan tâm đến mọi khía cạnh từ khâu lên ý tưởng, phát triển concept đến thực tế sử dụng. Đó là sự kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc và công năng sau khi đi vào vận hành.

Với kinh nghiệm trong triển khai dự án quốc tế, 79Pro sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đối tác tư vấn hàng đầu, triển khai các dự án lớn của Alphanam trên khắp Việt Nam như Marriott Courtyard & Marriott Executive Apartments Đà Nẵng, King Palace Hà Nội, Altara Suites Quy Nhơn… đòi hỏi sự tinh tế và học hỏi rất nhiều từ đội ngũ kiến trúc sư khi l “MỖI VẬT DÙ NHỎ NHẤT àm việc với các đối tác hàng đầu thế giới.

CŨNG ĐỀU CÓ NHỮNG CÂU CHUYỆN RIÊNG…. TỪNG VIÊN GẠCH LÀ NHỮNG MẢNH GHÉP KHÔNG THỂ TÁCH RỜI CỦA MỘT CÔNG TRÌNH LỚN

LOUIS KAHN

KHÔNG CHỈ CÓ FOUR POINTS BY SHERATON, MỤC TIÊU TRƯỚC MẮT CỦA 79PRO CÒN LÀ HÀNG LOẠT CÁC KHU ĐÔ THỊ, DỰ ÁN TỔ HỢP CAO CẤP HỢP TÁC CÙNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI.

Thành quả lớn nhất của trung tâm thiết kế 79Pro vào thời điểm hiện tại có lẽ đó chính là dự án Four Points by Sheraton được thực hiện thành công theo tiêu chuẩn đo lường quốc tế của tập đoàn Marriott.

Theo sát dự án từ những ngày đầu, anh Vũ Anh Tuấn, trưởng phòng Kiến trúc cho biết, “Việc triển khai dự án cùng các đối tác hàng đầu quốc tế giúp đội ngũ 79Pro trưởng thành nhanh và thích ứng với môi trường đòi hỏi tính chuyên nghiệp. Họ yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ, độ chính xác tuyệt đối cũng như tinh thần làm việc nghiêm túc.”

Định hướng lấn sân sang ngành dịch vụ cao cấp của Tập đoàn Alphanam, hiện tại, 79Pro liên tục phát triển đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư xuất sắc, chuyên môn vững vàng, đã từng thực hiện thiết kế, giám sát thi công công trình quy mô lớn.

Trong những năm tới, sẽ còn rất nhiều những cơ hội cho 79Pro “thử nghiệm” chính mình trong lĩnh vực thiết kế, góp phần kiến tạo các công trình mang biểu tượng tương lai.

79PRO LEADERS

MR. DƯ ANH BÌNH
Giám đốc 79Pro
MR. GIANG NGUYÊN HỒNG VĂN
PGĐ phòng Quy hoạch hạ tầng
MR. VŨ ANH TUẤN
Trưởng phòng Kiến trúc
MR. HOÀNG VŨ HIỆP
Trưởng phòng Cơ điện
MR. VŨ NGỌC TÚ
Trưởng phòng Kết cấu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin