7 ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ THÁNG 7

Tháng 7 là thời điểm hạ chuyển sang thu, thời tiết cũng vì thế mà trở nên đỏng đảnh hơn, lúc thì nắng vàng chói chang, lúc thì mưa đổ vội vã. Nhưng tháng 7 trở nên đặc biệt không chỉ vì thời tiết hối hả của buổi giao mùa, mà còn vì nhiều điều khác nữa mà có thể chúng ta đã bỏ quên…

01. Tháng 7 dương lịch là một trong những tháng có số ngày nhiều nhất trong năm, với tổng cộng 31 ngày. Vị trí của tháng này trong lịch phổ biến trên toàn cầu tạo ra một môi trường lý tưởng cho các hoạt động mùa hè và nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

02. Ngày 15/7 là ngày truyền thống của lực lượng Thanh niên xung phong, mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đây là dịp để chúng ta nhớ về hình ảnh của người thanh niên xung phong với phẩm chất kiên cường, dũng cảm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

03. Ngày 7 tháng 7 âm lịch – được gọi là lễ Trùng Thất hoặc Thất Tịch theo quan niệm của nhiều nước châu Á – mang ý nghĩa rất đặc biệt. Vào ngày này, Ngưu Lang và Chức Nữ được cho là gặp nhau sau một năm xa cách do sự trừng phạt từ Ngọc Hoàng. Thế nên mới có những câu thơ đầy cảm xúc:

Tháng bảy này hoa Sữa đã nở đâu

Thơ anh viết chẳng tròn câu thề hẹn

Thương Chức Nữ cầu Ô không trọn vẹn

Giận chàng Ngưu ứ nghẹn bến sông chờ

04. Hoa phi yến được xem là loài hoa của tháng bảy, với ý nghĩa “trái tim rộng mở”, tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin và nụ cười. Tháng 7 gõ cửa cũng là hoa xà cừ với mùi hương dịu dàng bắt đầu lan tỏa khắp nơi – một loài hoa giản dị, không có màu sắc bắt mắt nhưng cũng đủ làm lòng người vương vấn. Và nét đặc trưng của tháng 7 chính là sự nở rộ của hoa Sen – quốc hoa của nước Việt Nam ta.

05. Tháng 7 bao gồm 2 cung hoàng đạo là Cự Giải và Sư Tử, mỗi cung mang những nét tính cách rất khác biệt.

06. Tháng 7 âm lịch năm 2023 với ý nghĩa của một tháng Vu Lan và thời gian tưởng nhớ tổ tiên, là dịp để gia đình sum họp, tôn vinh tình thân và gắn kết. Từ bao đời nay, mùa Vu lan báo hiếu luôn là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt, bởi đây không chỉ là dịp để con cháu báo ân, báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ; mà còn thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc.

07. Tháng 7 luôn là một tháng đặc biệt đối với người Alphanam, khi đây luôn là quãng thời gian Tập đoàn tổ chức các hoạt động khởi động hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Tập đoàn (19/8). Năm 2023, Alphanam tổ chức chuỗi hoạt động và sự kiện Kích hoạt – thể hiện tinh thần khát khao chinh phục mọi thách thức đã trở thành nét đặc trưng của người Alphanam. Dù trong công việc hay trong các lĩnh vực khác, người Alphanam luôn duy trì quyết tâm trở thành nhân vật chính trong bức tranh “cài vinh quang lên vai người chiến thắng”.

Chúc cho tháng 7 năm 2023 của người Alphanam sẽ thật thành công và đáng nhớ!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin