30.10 – 110 GIỜ MIỆT MÀI HỌC TẬP VÀ TRƯỞNG THÀNH

Ngày 28 tháng 10, tôi đáp máy bay đến Hà Nội, bắt đầu bước chân vào guồng quay của một điều tôi còn mơ hồ không biết mình có thuộc về hay không, và không biết trải nghiệm này có những gì đang đón đợi mình. 110 tiếng đồng hồ – 5 ngày tham dự từ khâu chuẩn bị đến chạy chương trình và sau chương trình, với một nhân viên chuyên trách mảng nghiên cứu và lên kế hoạch như tôi mà nói, thật sự có chút gì đó mang tính thử thách.

Thử thách đầu tiên là bắt kịp với khối lượng công việc mà mọi người đang phải theo đuổi. Tôi thật sự choáng ngợp với khối lượng đó. Khổng lồ, liên tục và nước rút – tất cả như một guồng quay cuồng bạo kéo mọi người vào trong. Ở giữa dòng chảy xiết đó, thật may là chúng tôi ngồi cùng trên một con thuyền.

Chúng tôi, và rất nhiều chúng tôi khác ở Alphanam, và chúng ta, cùng ngồi trên một con thuyền. Bằng những hôm ở lại văn phòng đến khi Hà Nội đã ngơi bớt ánh đèn; bằng những buổi sáng cơn mưa chưa kịp ghé ngang qua; bằng nhiệt huyết và đam mê, con thuyền vượt sóng tiến đến bến bờ của đêm Gala ngập tràn cảm xúc.

Thử thách kế tiếp là tiếp thu toàn bộ những nội dung mang tính thời sự cao độ, bao gồm diễn tiến của Toạ đàm và nội dung của sự kiện Gala, chuyển hoá nội dung đó thành ngôn ngữ báo chí để kịp thời truyền thông về sự kiện. Trong hơn 12 tiếng liên tục chuẩn bị và vận hành sự kiện, điều liên tục thử thách tôi chính là phải hoàn thành các tác vụ của công tác tổ chức trong khi phải lắng nghe, ghi nhận và soạn thảo các nội dung. Chưa bao giờ khối óc và cơ thể phải vận động với tối đa công suất, song song và liên tục như thế.

Thử thách sau cùng, và tôi cũng cho rằng chính là thử thách lớn nhất, chính là thử thách của một môi trường “học tập” lớn ngoài sức tưởng tượng của mình. Không gian tràn ngập những kiến thức học thuật mà không một sách vở nào có thể trình bày: những câu chuyện, sự trao đổi và những chia sẻ của những người “key players” trong thế giới doanh nhân: Những doanh nhân Sao Đỏ thế hệ đầu tiên và những doanh nhân kế cận. Họ nói về đam mê, về nhiệt huyết, về kinh nghiệm, về trải nghiệm, về phương pháp, về cách thức – về tất cả những gì đã mang họ đến ngày hôm nay và những gì họ sẽ tiếp tục muốn mang đến và xây dựng cho tương lai. Họ là những chuyên gia của kinh nghiệm thực tiễn, là những người nắm giữ bí quyết của thương trường, là những giáo sư, tiến sĩ thực chiến, và bằng cấp của họ chính là những tập đoàn mà họ dẫn dắt.

Không gian đó cũng tràn ngập kỷ luật và cảm hứng – hai thứ tưởng chừng như đối nghịch, nhưng thực chất là hai mặt của một vấn đề mà chúng ta thường không biết cách cân bằng. Cần phải có sự rèn giữa, luyện tập và được thực thi trong một môi trường là một sự kiện đón tiếp hơn 1000 người, áp lực của việc thôi thúc kỷ luật để cảm hứng được thăng hoa là một trải nghiệm không thể nào có được qua sách vở.

Lắng nghe tất cả những chia sẻ, những kiến thức đó, tôi biết rằng tất cả xứng đáng: Hơn 110 giờ liên tục chiến đấu cùng các anh chị, bạn bè đồng nghiệp ở team Marketing và toàn thể sự kiện, tôi được thoả lòng với đam mê học tập của mình, được thử thách cả khối óc và thể lực một cách tột độ, và nhận được sự tưởng thưởng hơn cả xứng đáng cho những nỗ lực đó. Chắc chắn rằng, có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm tốt hơn – cũng như có rất nhiều điều nếu cố thêm một chút, tôi đã có thể học thêm được một chút – nhưng tựu trung lại, điều mà tôi cảm thấy may mắn khi biết rằng bản thân mình có rất nhiều hạn chế, còn rất nhiều điều để tiếp tục học hỏi, còn rất nhiều giới hạn mình phải bứt phá lên. Thật tuyệt vời khi biết được rằng giới hạn của bản thân mình là chính mình, và học cách vượt qua giới hạn đó!

Mr. Tấn Khải (Ban Marketing)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin