TRƯỜNG MẦM NON MAPLE BEAR LONG BIÊN ĐÓN CÁC BÉ QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ VÌ DỊCH COVID

Thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội, ngày 11/5, đồng loạt các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố đã chính thức đón học sinh quay trở lại sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19. Ban giám hiệu Trường Mầm non Maple Bear Long Biên đã thực hiện công tác chuẩn bị, lên kế hoạch bài bản, áp dụng nhiều biện pháp để chào đón học sinh một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ.

Ban Biên tập Nội san đã có cơ hội gặp Ms. Thùy Minh – Hiệu trưởng nhà trường và Ms. Thu Thủy – Quản lý vận hành của trường Maple Bear Long Biên để nghe chia sẻ về quá trình chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các bé quay trở lại trường.

BBT: Cuộc sống và công việc của giáo viên và nhân viên của nhà trường có thay đổi gì trong thời gian trường học đóng cửa vì dịch Covid?

Ms. Thùy Minh: Trong suốt thời gian nghỉ dịch, toàn bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đều được chỉ đạo làm việc tại nhà và sẽ qua trường định kỳ theo tuần để vệ sinh lớp học và trang trí khuôn viên. Các cô đều đặn cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, cập nhật chương trình giảng dạy từ hệ thống để chăm chút cho chương trình giảng dạy online.

Trên tinh thần sẵn sang quay lại trường học bất cứ lúc nào để đón học sinh đảm bảo an toàn, đội ngũ giáo viên và nhân viên của trường luôn nỗ lực hết sức không chỉ công tác vệ sinh, sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất mà còn trang trí lại các lớp học để khi các con quay lại trường có thật nhiều điều thú vị và hào hứng.

BBT: Trường đã chuẩn bị và thực hiện những biện pháp nào để đón các bé quay trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh?

Ms. Thu Thủy: Maple Bear Long Biên xác định, bảo vệ sức khỏe cho học sinh và giáo viên vẫn là yếu tố tiên quyết hàng đầu cần chú trọng. Để đảm bảo việc quay lại trường học an toàn nhất theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Phòng GD&ĐT, trường đã thực hiện đầy đủ những biện pháp theo hướng dẫn và tuân thủ các chỉ tiêu về TRƯỜNG HỌC AN TOÀN trong thời điểm này. Cụ thể:

  •  Toàn bộ khuôn viên nhà trường và trang thiết bị, đồ chơi của học sinh và toàn bộ 3 tuyến xe bus của trường được khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn Doctor Eca trong suốt thời gian nghỉ dịch định kỳ hàng tuần.
  •  Các phương án đưa đón trẻ bằng xe bus như lái xe, giáo viên hỗ trợ, học sinh phải đeo khẩu trang và được kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước khi lên xe và trước khi vào trường. Tất cả các tuyến xe bus đều được vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn hàng ngày,
  •  Bên cạnh đó việc đón trả trẻ tại trường cũng được lên kế hoạch rõ ràng để đảm bảm an toàn tuyệt đối và thông báo tới phụ huynh để phối hơp thực hiện: Toàn bộ học sinh và nhân sự trường sẽ làm khai báo y tế trước khi trẻ đi học lại vào thời điểm ngày 11/5, phụ huynh, học sinh phải đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ và dùng dung dịch sát khuẩn khi vào khuôn viên nhà trường, việc đón trả trẻ sẽ được thực hiện tại sảnh lễ tân chứ không thực hiện tại bên trong trường. Tất cả học sinh có biểu hiện ho sốt trên 37,5 độ sẽ được cho nghỉ học tại nhà, trong trường hợp học sinh có biểu hiện ho sốt tại lớp sẽ được đưa xuống phòng y tế cách li theo quy định.

BBT: Hoạt động của các bé tại trường sau dịch Covid có thay đổi gì so với thời gian đi học trước đó không?

Ms. Thùy Minh: Bắt đầu từ 11/5/2020 nhà trường được phép hoạt động đón trẻ lại đi học bình thường. Bên cạnh những hoạt động giãn cách, vệ sinh nhằm đảm bảo an toàn trường học thì toàn bộ các hoạt động của học sinh trường đều phải diễn ra đầy đủ đảm bảo theo chương trình giảng dạy của Canada.

Ngay sau khi có công văn đi học trở lại, đội ngũ Giáo viên nước ngoài và Ban Giám hiệu trường đã được đào tạo online trực tuyến và cập nhật tình hình giảng dạy chương trình trực tiếp từ các chuyên gia nước ngoài, đảm bảo tất cả các giáo viên, nhân viên đều sẵn sàng 1 lộ trình mới mang lại giá trị tốt nhất sau thời gian nghỉ dịch.

Ngoài ra theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT về việc hạn chế tất cả các hoạt động đông người, các buổi lễ, sự kiện tại trường, hoạt động dã ngoại sẽ chỉ thực hiện tại khu vực trong khuôn viên trường, tránh tụ tập đông người nhưng sẽ được đầu tư về mặt chương trình để vẫn đảm bảo về chất lượng học tập tại trường, mỗi ngày đến lớp với các con vẫn luôn đầy thú vị và trải nghiệm mới mẻ.

BBT: Sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid, chắc hẳn khi quay lại trường các bé sẽ có những phản ứng rất đáng yêu?

Ms. Thu Thủy: Trong suốt thời gian nghỉ dịch ngoài việc các cô luôn cập nhật hỏi han tình hình sức khỏe của học sinh thì hệ thống Maple Bear Global và Maple Bear Vietnam đều triển khai chương trình dạy học online 2 buổi/tuần cho học sinh tất cả các khối lớp. Với mục đích duy trì mối quan hệ với học sinh để các con không quên các bạn, không quên các cô và mang nhiều điều thú vị đến với các con trong thời gian nghỉ dịch, với mỗi độ tuổi sẽ có những khung thời gian và thời lượng phù hợp để đảm bảo việc yêu thích và duy trì các lớp học Online.

Ngay khi quay trở lại trường học, bản thân các con đều rất hào hứng vui vẻ và nhớ trường lớp thầy cô. Với các bạn lớp bé thì đều không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu như khi mới bắt đầu đi học. Có những giọt nước mắt nhớ bố mẹ, những cái ôm thật chặt chưa rời mỗi buổi sáng nhưng các con đều đã làm quen lại rất nhanh và tìm thấy niềm vui đi học mỗi ngày.

BBT: Từ giờ đến cuối năm 2020, hoạt động tuyển sinh của trường có thay đổi gì so với thời điểm trước dịch hay không?

Ms. Thùy Minh: Một điều thật sự đáng mừng là ngay sau khi có quyết định đi học lại thì nhà trường đã được đón 95% học sinh quay lại các lớp học, chỉ còn số ít các con đang ở xa nên chưa thể sắp xếp quay lại trường học ngay. Công tác tuyển sinh cũng nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

Phụ huynh chủ động tìm đến trường tìm hiểu và đăng ký ngay cho các con ngay khi trường được hoạt động lại. Với các biện pháp đảm bảo an toàn trường học cùng chương trình học bài bản, lộ trình theo sát học sinh và cơ sở vật chất tiêu chuẩn Canada, nhà trường đã đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh đang học và chuẩn bị nhập học cho con trong thời gian tới. Và cũng thêm 1 phần hỗ trợ đồng hành cùng phụ huynh học sinh trong thời gian phục hồi kinh tế sau nghỉ dịch, nhà trường đã đưa ra những chương trình khuyến mãi mới giúp phụ huynh có thêm nhiều phương án lựa chọn và cân nhắc cho con môi trường học tập tốt nhất.

BBT: Xin cảm ơn những chia sẻ vừa rồi của Ms. Thùy Minh và Ms. Thu Thủy với BBT Nội san.

MAPLE BEAR LONG BIÊN – TINH HOA GIÁO DỤC CANADA CHO TƯƠNG LAI TOÀN CẦU

Địa chỉ: Biệt thự số 73 ngõ 140 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 024.3719.7979 / 096 125 7979

Đăng ký tư vấn và tham quan trường tại: maplebearlongbien.edu.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin