Ngày 19/8/2020, Alphanam kỷ niệm 25 năm thành lập. 1/4 thế kỷ là một chặng đường không quá dài so với dòng chảy lịch sử, cũng không quá ngắn nhưng vừa đủ để Alphanam nhìn lại những khó khăn đã qua, những thành công đã gặt hái được, những niềm tự hào đã dựng xây trong suốt 25 năm để tiếp tục vững tin vào con đường mình đã chọn và chinh phục những đỉnh cao mới nhằm mang tới nhiều giá trị hơn cho thành viên gia đình Alphanam và cho cộng đồng.

Một ngày đầu thu của năm 1995, người thanh niên Nguyễn Tuấn Hải ngày đó đã có một quyết định mang tính lịch sử, đặt nền móng cho Alphanam ngày hôm nay: thành lập công ty mang tên ALPHANAM.

Quyết định này là kết quả của những kinh nghiệm, những bài học đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian kinh doanh, vận hành Sun Hotel, của những lần gặp gỡ với những người doanh nhân tiêu biểu thời kỳ đó và hơn hết là kết quả của ước mơ, hoài bão của người thanh niên trẻ mong muốn được xây nên một công ty lớn mạnh, phát triển bền vững và sau này có thể để lại cho thế hệ sau.

Chính những ước mơ và hoài bão đấy đã được gửi gắm vào trong cái tên Alphanam. Alpha là một tia rất mạnh trong vật lý, chọn lựa Alpha với mong muốn công ty sẽ có sức mạnh thật lớn để vượt qua mọi khó khăn, thách thức trên thương trường. Tia Alpha sẽ đi vòng quanh thế giới và điểm đến cuối cùng là Việt Nam, đưa thế giới đến Việt Nam, tạo nên lịch sử tại Việt Nam. Tia vật lý với sức mạnh Alpha kết hợp với nam của Việt Nam để tạo thành tên gọi ALPHANAM đáng tự hào ngày hôm nay. Với tầm nhìn xa, không xác định công ty của mình chỉ gói gọn trong thị trường nội địa mà cần phải vươn mình ra quốc tế, người thanh niên Nguyễn Tuấn Hải đã xác định Alphanam là một cái tên mà ở bất cứ quốc gia nào cũng đều dễ dàng phát âm, có như thế khi ra thị trường quốc tế sẽ không bị trở ngại trong việc ghi dấu ấn thương hiệu với đối tác và khác hàng. Và hơn hết, người thanh niên ấy hy vọng, một ngày nào đấy, Alphanam cũng giống như các thương hiệu Sony, Hyundai, Honda… trở thành một thương hiệu quốc gia.

Ngày 19/8/1995, Alphanam chính thức được thành lập vào đúng ngày kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công, với hy vọng từ người sáng lập rằng tinh thần bất khuất, đồng khởi, quyết tâm làm nên việc lớn của Cách mạng Tháng Tám sẽ trở thành kim chỉ nam của Alphanam, bây giờ và mãi sau này. 

Alphanam của những ngày đầu kinh doanh với cương vị một nhà thầu xây dựng, cơ điện và cung cấp dịch vụ thương mại. Tìm gặp những “chứng nhân lịch sử” của thời kỳ đó như Mr. Tuấn B, hình ảnh về một Alphanam non trẻ, sơ khai vẫn còn hiện lên rõ mồn một: “Nhớ về Alphanam ngày ấy, tôi nhớ tới những quyển đựng name card rất đẹp, trong đó xếp các tấm danh thiếp của khách hàng theo vần tên, đặt trang trọng cạnh cuốn danh bạ điện thoại toàn quốc do Tổng cục Bưu điện phát hành dày cả nghìn trang, luôn xếp ngay ngắn phía tay phải trên bàn làm việc cạnh cái máy điện thoại đặt bàn (một sự tôn trọng đối tác và khách hàng mặc định của công ty từ thời đầu tiên ấy), rồi cả mấy cái máy fax kêu ‘tạch…tạch’ mỗi khi nhấn số, để chuyển xong 10 trang tài liệu có khi phải chờ tới nửa giờ, những tủ tài liệu xếp đầy sách tra cứu và catalogue, cái bàn vẽ kỹ thuật có nam châm giữ giấy vẽ khổ A0 được trang bị bộ thước xoay 360 độ, bộ nâng hạ thủy lực….”

CBNV Alphanam của thời kỳ đấy chẳng hề xa lạ với hình ảnh của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải luôn tham gia cùng CBNV trong mọi hoạt động, từ việc rong ruổi trên những chuyến gặp đối tác, ăn trưa bằng ổ bánh mì ngay trên xe để cho kịp giờ họp, hay những ngày xuống nhà máy hướng dẫn từng chi tiết cho nhân sự còn mới làm chưa quen và còn cả những khi “bò cả ra sàn” cùng nhân viên để “vẽ bằng bút chì trên giấy A0 cho từng chi tiết tủ điện”. Có lẽ những hành động này từ người đứng đầu đã xây dựng nên nét văn hóa gia đình, luôn coi nhau như người một nhà của người Alphanam.

Với bệ phóng của khát khao tuổi trẻ và cam kết uy tín, những cường quốc công nghiệp như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… đã đặt niềm tin vào Alphanam khiến hoạt động đối ngoại bùng nổ và dần khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực thương mại, sau đó là sản xuất, xây lắp rồi sau đó là lĩnh vực sản xuất công nghiệp với thương hiệu thang máy FUJIALPHA, Alpec; sơn Kansai-Alphanam; thiết bị vệ sinh TOTO… và các dự án bất động sản hợp tác với thương hiệu quốc tế như Marriott International, InterContinental Hotels Group, Ri-Yaz Hotels & Resorts… trài dài từ Bắc vào Nam. Những biểu tượng mang dấu ấn Alphanam xuất hiện trước sự ngưỡng mộ của giới chuyên môn và nhân dân cả nước, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiên phong, luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực của mình.

19/8/2020, Alphanam giờ đây đã cán đích của cuộc hành trình 1/4 thế kỷ đầu tiên. Với tinh thần của ngày cách mạng 19/8, Alphanam trong 1/4 thế kỷ đã làm được nhiều kỳ tích, xây dựng người Alphanam lớn mạnh qua từng thời kỳ với tinh thần không sợ khó, không sợ khổ luôn luôn đoàn kết, đồng lòng để làm nên Alphanam Group lớn mạnh như ngày hôm nay.

25 năm qua, đã có rất nhiều vui buồn mà người Alphanam trải qua với nhau. Đó chính là thử thách để chúng ta có thể biết được sức mạnh phát triển của chúng ta đến đâu, và sức mạnh ấy đã tôi luyện mỗi con người Alphanam Group trở nên mạnh mẽ bằng khát khao, bằng tâm huyết, bằng những giọt mồ hôi và nước mắt.

25 năm qua chúng ta tự hào đã tạo ra hàng vạn việc làm, giúp cho hàng vạn gia đình ổn định cuộc sống và cùng phát triển.

25 năm qua chúng ta tự hào các sản phẩm và con người của Alphanam đã có mặt trên mọi miền của tổ quốc. Chúng ta tự hào vì làm ra những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao sánh ngang tầm thương hiệu quốc tế.

25 năm qua chúng ta tự hào vì các công trình của Alphanam đã trở thành điểm nhấn kiến trúc, góp phần tạo dựng nên một diện mạo mới nơi mỗi địa phương Alphanam đặt chân đến, đóng góp vào sự phát triển của du lịch Việt Nam.

25 năm qua chúng ta tự hào vì đã xây dựng được văn hóa gia đình Alphanam, trong đó mỗi thành viên đem hết trí tuệ, tình cảm cùng nhau đoàn kết xây dựng nên Alphanam vững mạnh ngày hôm nay.

Niềm tự hào 1/4 thế kỷ của Alphanam được xây bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của những người anh em, người cộng sự, người lãnh đạo, của những người công nhân, kỹ sư, bạn bè và đối tác của Alphanam.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 kéo đến làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cho đến sinh hoạt của từng cá thể trong xã hội. Cũng vì lẽ đó, kỷ niệm 25 năm thành lập – 1/4 thế kỷ đáng tự hào của người Alphanam không thể tổ chức vào đúng ngày lịch sử 19/8. Một điều hụt hẫng đối với tất cả thành viên trong gia đình Alphanam và còn buồn hơn, khi những thành viên tại Đà Nẵng đang phải cách ly và không có việc làm. Trong giờ phút tưởng như mọi điều đều bi quan thì người thuyền trưởng của gia đình Alphanam, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải lại động viên chúng ta bằng cách nhìn lạc quan, rằng người Alphanam với tinh thần và bản lĩnh mạnh mẽ, trong bất cứ thời kỳ nào đều luôn đứng vững bước qua mọi khó khăn, thì thách thức ngày hôm nay cũng là thử thách để chúng ta mạnh mẽ hơn.

Vững niềm tin – Bản lĩnh – Năng động – Luôn làm mới chính mình là những “từ khóa” quan trọng và lạc quan mà người đứng đầu Alphanam gửi tới những thành viên của gia đình trong ngày sinh nhật Tập đoàn 19/8. Khi chúng ta vững niềm tin thì tức khắc sẽ bản lĩnh, khi có sự bản lĩnh sẽ thôi thúc chúng ta chủ động tiến về phía trước, làm mới chính mình để bước qua mọi khó khăn của thời đại.

Alphanam bước sang 1/4 thế kỷ tiếp theo sẽ tràn ngập năng lượng và một quyết tâm mới để xây dựng tập đoàn ngày càng vững mạnh, tiên phong và luôn đi trước một bước.

Khi đại dịch Covid-19 qua đi, khi không có bất cứ thành viên nào trong gia đình Alphanam phải cách ly, khi tất cả đều ổn định công việc và cuộc sống, chúng ta sẽ quay trở lại tổ chức một buổi lễ Alphanam 1/4 thế kỷ thật hoành tráng, kỷ niệm 1 chặng đường chúng ta đã đi qua và đặc biệt hơn nữa là kỷ niệm vì chúng ta đã vượt qua những thách thức tưởng như khó khăn nhất của năm 2020.

Post Views: 194