THỬ THÁCH ĐỂ KẾT TINH SỨC MẠNH VÀ GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI ALPHANAM

Nhìn về hướng sáng khi đứng trước những gam màu trầm của nền kinh tế hiện nay là cách mà Alphanam Group lựa chọn để đương đầu với những thách thức do dịch Covid-19 gây ra. Chính trong “cuộc chiến” với áp lực cao này, tinh thần và bản lĩnh của người Alphanam càng được thử thách để kết tinh sức mạnh và giá trị.

Phép thử mang tên dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang mang đến nhiều biến cố và thử thách chưa từng xảy ra trong lịch sử, tương tự cách mà “đại khủng hoảng” năm 1929 hay sự kiện 11/9 đã thay đổi thế giới chỉ sau một đêm. Như một “liều thuốc thử”, dịch Covid xuất hiện để biết được sự nhạy bén và tư duy linh hoạt trước những thay đổi của thị trường cũng như sự bền vững trước rủi ro của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp chứng minh được năng lực và sự bền vững ở giai đoạn khó khăn này sẽ phát triển mạnh mẽ khi dịch bệnh đi qua.

Bước sang đầu năm 2020, Alphanam đã có những thay đổi trong việc tái cấu trúc nguồn nhân lực, Ban Lãnh đạo cũng đã có những quyết sách để Tập đoàn đương đầu với những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Trước những thách thức mới, đây là thời điểm cần mạnh mẽ, quyết tâm điều chỉnh lại hoạt động, phân tích tối ưu các bộ phận để tinh gọn lại bộ máy đồng thời cũng đòi hỏi người Alphanam cần uyển chuyển, linh hoạt trước khó khăn, đoàn kết chung sức một lòng với Ban Lãnh đạo Tập đoàn vượt qua giai đoạn này.

Truyền thống của người Việt là chưa bao giờ chùn bước trước khó khăn, luôn mạnh mẽ và đứng cao hơn thách thức nhờ vào khí phách dân tộc, sự quyết tâm, đồng thuận trên dưới một lòng, đó cũng là truyền thống đáng tự hào của gia đình Alphanam đã được xây dựng và rèn giũa suốt gần 25 năm hình thành và phát triển. Cứ mỗi thời điểm càng khó khăn càng làm mạnh mẽ hơn những giátrị cốt lõi mà Tập đoàn đã theo đuổi ngay từ những ngày đầu thành lập: đó là văn hóa gia đình với sự chân thành, đoàn kết, quan tâm, dũng cảm và sáng tạo của tất cả những CBNV mang danh xưng “người” Alphanam”. Truyền thống văn hóa tốt đẹp đó sẽ tiếp tục được chúng ta phát huy, tạo nên sức mạnh giúp Tập đoàn vượt qua được phép thử mang tên Covid-19 này.

Sáng suốt chuyển mình để phù hợp với thời cơ mới

“Cuộc chiến” chống Covid-19 vẫn chưa báo hiệu hồi kết, thế nhưng những tác động của nó tới nền kinh tế của toàn thế giới là thứ đã có thể nhìn thấy được. Thời điểm này các doanh nghiệp không còn được gọi là “Too Big To Fail” nữa, mà ngược lại, doanh nghiệp càng lớn thì càng khó sinh tồn vì các chi phí cố định quá cao. Đây là thời khắc sống còn, là chiến sự cho rất nhiều doanh nghiệp. Hoặc là sinh tồn hoặc là chết. Sẽ có những công ty bị bủa vây và chìm dần trong âu lo, sẽ có những công ty “ngủ đông” thật sâu, có những công ty vô tư lự và cầu mong cho ngày tháng này qua mau…và cũng có những công ty dành thời gian này để tư duy lại chính mình, nhìn lại những điểm bất cập và chuẩn bị một diện mạo mới cho một thời kỳ mới. Alphanam Group là một doanh nghiệp như vậy, đang chọn cách chiến đấu để có thể quay trở lại mạnh mẽ hơn khi “cuộc chiến” này qua đi.

Sáng suốt và sáng tạo là hai “keywords” mà Alphanam Group lựa chọn để “chiến đấu” trong giai đoạn này. Sáng suốt để chuyển mình và đưa ra những quyết định dũng cảm, mạnh mẽ. Sáng tạo để tự thay đổi và tìm ra các cơ hội mới trong thời khắc khó khăn.

Trong hoàn cảnh khó khăn, mỗi doanh nghiệp đều sẽ “thử nghiệm” nhiều giải pháp vì sự sống còn, đó là bản năng sinh tồn của mọi doanh nhân và doanh nghiệp. Chỉ trong Quý I/2020, Alphanam Group đã đưa ra nhiều kế hoạch hành động. Song song với những giải pháp mang tính chiến lược lâu dài, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đang nỗ lực xây dựng kế hoạch ứng phó rủi ro với kịch bản xấu nhất, chuẩn bị những biện pháp vừa phù hợp với việc phát triển lâu dài, vừa đáp ứng cho việc đối phó với khủng hoảng trước mắt để duy trì bộ máy quản lý sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho nguồn nhân lực rất lớn hiện nay, đồng thời, giúp Tập đoàn nhanh chóng khôi phục sau khủng hoảng. Những giải pháp cụ thể đó là:

Điều chỉnh lại hoạt động và phân tích tối ưu các Bộ phận, song song với đó tiến hành rà soát lại nhân sự, đẩy mạnh công tác đào tạo nội bộ để từng bước xây dựng bộ máy nhân sự chất lượng cao, có năng lực cạnh tranh tốt để thực hiện thành công chiến lược dài hạn. Đồng thời, không ngừng bổ sung những vị trí còn khuyết, đặc biệt trong khối kinh doanh để đáp ứng việc triển khai những mục tiêu mà Tập đoàn đặt ra trong năm 2020.

Tiếp tục triển khai các dự án đạt đúng tiến độ cam kết đồng thời không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng xây dựng theo đúng mục tiêu đã đề ra trong năm 2020. Trong bối cảnh, mọi thứ đang chậm lại vì tác động của dịch Covid-19, việc đảm bảo được đúng tiến độ đã đề ra sẽ là lời khẳng định cho năng lực và vị thế một trong những Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ tích cực chuẩn hóa Quy trình làm việc và triển khai KPI cải tiến đo lường hiệu quả làm việc cho CBNV. Hiện Tập đoàn đang triển khai KPI theo từng Quý trong năm để CBNV có thể linh hoạt điều chỉnh theo tình hình công việc thực tế. Song song với đó là kiện toàn bộ máy quản trị, nâng cao trách nhiệm của khối vận hành và văn phòng HĐQT.

Alphanam đã bước sang năm 2020 với tâm thế luôn sẵn sàng chinh phục bất cứ khó khăn, thách thức nào để phát triển và bứt phá. Những tác động của dịch Covid-19 khiến chúng ta không còn thời gian để chần chừ và sợ hãi, thay vào đó cần nhận thức rõ cuộc khủng hoảng hiện nay để quyết liệt đổi mới và nâng cao tầm nhìn. Với hành trình 25 năm phát triển, Alphanam Group là một tập đoàn lớn với hàng nghìn nhân viên, một tập thể càng lớn mạnh càng cần sự đồng lòng chung hướng của tất cả CBNV, bởi chỉ cần một cá nhân, một bộ phận trật nhịp đều có thể ảnh hưởng đến cả tập thể. Chính vì thế, mỗi một thành viên Alphanam Group cần ý thức đổi mới, sáng tạo, nắm bắt được tình hình và chủ động thay đổi để phù hợp với những gì Bộ phận, Tập đoàn và thị trường yêu cầu. Bởi dòng đời vẫn chảy và dòng lịch sử vẫn trôi, nó sẽ rất sòng phẳng và lạnh lùng cuốn trôi và nhấn chìm những gì “yếu đuối và nặng nề”, nhưng lại là sức đẩy cho những gì “chắc chắn và có khả năng nổi lên bề mặt” để vươn xa đến những bến bờ mới.

Dịch Covid-19 là một “cuộc chiến” mà người Alphanam cần phải chiến đấu và vượt qua để tiến bước vững vàng về phía trước. “Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn”. Ngay lúc này, hãy để người Alphanam phát huy tinh thần “Tiên phong – Năng động – Hiệu quả”, biến thách thức thành cơ hội. Đây cũng là thời gian để CBNV chứng minh năng lực và hiệu quả công việc của mình.

“Dịch bệnh làm chúng ta khó khăn gấp đôi nhưng chúng ta phải cố gắng gấp ba” và “như chiếc lò xo bị nén lại, chúng ta phải chuẩn bị tâm thế vươn lên, biến nguy cơ thành thời cơ”. Với tinh thần “Cánh diều ngược gió”, biến trở lực thành động lực, biến thử thách thành cơ hội, sự vững tin vào sự dẫn dắt của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, vào tinh thần thép và sự chủ động, đoàn kết vượt khó đến từ mỗi CBNV sẽ là sức mạnh để Alphanam Group tiến lên mạnh mẽ hơn sau khủng hoảng, tiếp tục thực hiện những mục tiêu lớn đã được xây dựng cho tương lai.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin