Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THÁNG TRAINING KINH DOANH: “CÁCH PHÒNG THỦ TỐT NHẤT LÀ TẤN CÔNG”

Bất chấp quãng thời gian giãn cách xã hội buộc phải làm việc tại nhà, người Alphanam vẫn biến tháng 9 và tháng 10 trở thành những tháng có nhiều bước tiến tích cực với những lớp training đào tạo kiến thức và kỹ năng, từ đó tận hưởng niềm vui của sự đổi mới.

Có thể nói, người Alphanam luôn biết cách tạo sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động để chủ động biến thách thức thành cơ hội. Những lớp training đào tạo được triển khai một cách bài bản và tần suất diễn ra liên tục trong tháng 9 và tháng 10 đã thể hiện rõ điều đó. Không để những thách thức do Covid-19 gây ra làm ảnh hưởng đến năng suất lao động, người Alphanam đã “tấn công” một cách chủ động và mạnh mẽ.

Nội dung đào tạo phong phú, mới mẻ

Ngay ngày đầu tiên tháng 9, các thành viên CTCP Thang máy FUJIALPHA, JHC và ALPEC tham gia buổi chia sẻ “Marketing online hiệu quả dành cho sales” của Ms. Hà Phan và và Mr. Trung Dũng – Ban Marketing. Buổi đào tạo này cung cấp định nghĩa / lợi ích của marketing online; các kênh FUJIALPHA đang triển khai, mô hình marketing hiệu quả đi kèm với các ví dụ thiết thực. Vào ngày 23/10, Ms. Hà Phan và và Mr. Trung Dũng tiếp tục thực hiện buổi đào tạo “Đọc vị khách hàng – Chốt sale hiệu quả”, với mong muốn mang đến những thông tin thiết thực về cách tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang lại những kết quả chốt sale ấn tượng.

Ngày 9/9/2021, lớp “Đào tạo sản phẩm và kỹ năng bán hàng sơn Kansai” đã diễn ra thành công. Các thành viên tham gia đã được đào tạo về kiến thức các sản phẩm mới như sơn đá, sơn nước, sơn công nghiệp, sơn sàn epoxy và kỹ năng bán hàng, tiếp cận khách hàng… Đây là buổi training đầu tiên về sản phẩm Kansai có đại diện của công ty Kansai Việt Nam tham gia đào tạo.

Ngày 10/9, CTCP VIREX đã tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư và hợp tác tại dự án Altara Quy Nhơn, với mục đích tăng thêm cơ hội đầu tư và hợp tác bán hàng. Sau buổi đào tạo, đã có group hơn 50 thành viên tham gia nhóm cộng tác viên để giới thiệu cơ hội đầu tư Altara đến cho nhiều người hơn.

Đến ngày 23/9, một chương trình đào tạo dành cho nội bộ team Sale VIREX đã diễn ra nhằm cung cấp kiến thức để người nghe hiểu được hiệu quả từ các kênh đăng tin và chỉ ra những định hướng đăng tin như thế nào cho phù hợp. Kết quả toàn bộ thành viên team sale đã hiểu về những sai lầm thường gặp, đồng thời hiểu thêm về nội dung “một tin đăng hiệu quả” và cách để có thể đăng được nhiều tin trong ngày.

Các lớp đào tạo diễn ra liên tục

Ngày 20/9/2021, Ms. Trần Thị Kim Thoa đã có buổi đào tạo với chủ đề “Làm quen với TOTO”, trong đó Ms. Thoa giới thiệu thương hiệu TOTO, những đặc điểm nổi bật về công nghệ của các sản phẩm đến từ nhãn hiệu nổi tiếng này và tổng hợp lưu ý khi tư vấn cho khách hàng để các thành viên team kinh doanh nắm rõ. Buổi đào tạo cung cấp những kiến thức cơ bản để những người tham gia có thể làm việc trên cơ sở niềm tự hào về sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Cũng trong ngày 20/9, Sự kiện “Tâm thế nhà môi giới 4.0 trong bối cảnh mới” được đào tạo đến nội bộ các thành viên team sale Virex. Buổi đào tạo mong muốn cập nhật xu hướng mới của thị trường và công cụ cho sale trong bối cảnh online giãn cách. Kết quả rất khả quan khi toàn bộ team sale đã tiếp thu nhanh và chuyển đổi dần phương thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Video Marketing.

FUJIALPHA là đơn vị có các chương trình đào tạo hàng ngày, với hình thức mỗi cán bộ nhân viên sẽ chia sẻ một chủ đề và các lãnh đạo, quản lý sẽ đưa ra các ý kiến nhận xét, góp ý. Trong tháng 9, các buổi đào tạo như vậy diễn ra liên tục với các chủ đề hết sức đa dạng, có thể kể đến như: Lợi thế thang máy FUIJIALPHA; Những kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán hàng giỏi và chuyên nghiệp; Định vị sản phẩm, phân khúc thị trường; Xử lý các tình huống khi khách hàng từ chối; Kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc khách hàng; Quy trình tiếp cận khách hàng từ khi gặp lần đầu đến khi chốt hợp đồng;… Bước sang tháng 10, vẫn là các chương trình đào tạo diễn ra liên tục với 2 buổi “Giới thiệu về thang máy FUIJIALPHA” vào ngày 16/10 và 23/10.

Thay vì trước đây, FUJIALPHA thường đào tạo theo team, thì trong tháng 9 và tháng 10 đã thay đổi theo hình thức đào tạo vào buổi sáng với sự tham gia của tất cả thành viên trên toàn quốc.

Nếu không thể đào tạo trực tiếp thì các ứng dụng họp trực tuyến sẽ là cách mà người Alphanam tận dụng trong thời kỳ giãn cách xã hội để nâng cao giá trị bản thân. Mặc dù các thành viên không thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp nhưng tháng 9, tháng 10 vẫn trở thành những tháng training theo đúng nghĩa, với các bài học đổi mới liên tục và nội dung đa dạng hơn. “Học – học nữa – học mãi” để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình vẫn luôn là tinh thần mà người Alphanam duy trì suốt hành trình dựng xây và phát triển của tập đoàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN