TẾT VIỆT CỦA STEFANO & JUNE

Tết cổ truyền là thời gian sum họp gia đình của người dân đất Việt. Một kỳ nghỉ lễ kéo dài, mỗi thành viên lại trở về đoàn viên với người thân sau những tháng ngày làm việc tại Alphanam. Cùng chia sẻ khoảng thời gian ấm cúng bên mâm cơm đêm 30 Tết, hạnh phúc trước sự háo hức của những đứa trẻ đang chờ đợi phong bao lì xì đỏ, đi chúc Tết họ hàng hay đi lễ cầu cho một năm an lành may mắn…

Tuy nhiên, trong Alphanam Newsletter Chào xuân Mậu Tuất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Mr. Stefano Macaggno (Giám đốc điều hành Four Points by Sheraton) và Ms. June Jung (Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Four Points by Sheraton) – những nhân sự người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam trải qua kỳ nghỉ lễ này như thế nào nhé!

Mr. Stefano Macaggno
Giám đốc điều hành
Four Points by Sheraton

Ms. June Jung
Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị
Four Points by Sheraton

BẠN ĐÃ BAO GIỜ ĐÓN TẾT TẠI VIỆT NAM CHƯA?

Stefano: Tôi đã đón Tết Việt Nam 1 lần vào năm ngoái. Không may là tôi phải trải qua kỳ nghỉ lễ một mình vì gia đình tôi đều sống tại Malaysia. Tôi chỉ ở nhà, ra ngoài mua sắm đồ ăn và một vài thứ liên quan đến Tết. June: Đến bây giờ tôi đã làm việc ở Việt Nam khoảng 7-8 năm rồi. Cũng đã có vài năm tôi được đón Tết ở Việt Nam.

June: Đến bây giờ tôi đã làm việc ở Việt Nam khoảng 7-8 năm rồi. Cũng đã có vài năm tôi được đón Tết ở Việt Nam.

CẢM XÚC CỦA BẠN KHI ĐÓN TẾT TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

Stefano: Đây ko phải là ngày lễ của tôi, nên tôi cũng không buồn vì phải ở một mình. Tuy nhiên tôi cũng có cảm giác Tết là thời gian đáng ra tôi nên ở cùng với gia đình của mình. Tôi nghĩ Tết không chỉ đơn thuần là Năm mới, mà là khoảng thời mọi người con Việt Nam ở khắp mọi nơi hướng về quê nhà. Đặc biệt những người Việt đang lao động ở nước ngoài, tôi tin rằng họ cũng cảm thấy không nơi đâu đón Tết vui bằng ở chính quê hương mình. Đó là lý do mà rất nhiều người quyết định về thăm Việt Nam trong thời gian này.

June: Trong thời gian này, tôi cảm thấy nhớ nhà, đặc biệt là nhớ các món ăn của mẹ. Tôi đôi khi ước được ở nhà cùng gia đình và xem các chương trình hài chỉ chiếu trong dịp năm mới.

ĐIỀU GÌ ĐẶC BIỆT Ở LỄ TẾT NGUYÊN ĐÁN VIỆT NAM KHIẾN BẠN THẤY ẤN TƯỢNG NHẤT

June: Ở Hàn chúng tôi cũng có truyền thống đón năm mới giống như ở Việt Nam, chúng tôi gọi đó là lễ Seollal. Ban đầu đến Việt Nam, tôi nghĩ phong tục sẽ khác hẳn nhau nhưng cuối cùng lại có rất nhiều điểm tương đồng. Quây quần cùng gia đình, ăn các món ăn truyền thống, nói về các dự định trong năm mới, chúc mừng nhau.

TRONG DỊP TẾT CHÚNG TÔI CÓ RẤT NHIỀU MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG NHƯ
BÁNH CHƯNG, NEM, CANH MĂNG… BẠN ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO VỀ ẨM THỰC CỦA VIỆT NAM?

Stefano: Tôi yêu đồ ăn Việt Nam. Đặc biệt là món bánh chưng. Đồ tráng miệng ở Việt Nam rất tuyệt vì nó không quá ngọt. Tôi yêu món thạch dừa. Tôi tin rằng nếu bạn có thể thưởng thức và làm quen với đồ ăn địa phương, bạn sẽ trở nên thích ứng với môi trường ở đây nhanh hơn.

June: Có một lần tôi đã được một bạn đồng nghiệp rủ đến chơi nhà trong dịp Tết và giới thiệu các món ăn đặc trưng trong ngày lễ này. Tôi không thể nhớ tên được hết các món, nhưng tôi nhớ rằng chúng đều rất ngon.

NGƯỜI VIỆT THƯỜNG ĐI CHÙA CẦU MAY DỊP TẾT, BẠN ĐÃ BAO GIỜ THỬ LÀM ĐIỀU NÀY CHƯA?

June: Tôi không đi chùa mà thường đến thăm ông bà và những người lớn tuổi trong dịp đầu Năm mới. Khi còn bé, tôi cũng được nhận tiền lì xì khi đi chúc Năm mới như các bạn vậy. Sau mỗi dịp này, tiền tiêu vặt trong túi tôi luôn rủng rỉnh nên tôi rất vui. Nhưng giờ tôi trở thành người phải phát lì xì rồi.

HÃY DÀNH TẶNG NHỮNG LỜI CHÚC TỐT ĐẸP CHO NHỮNG NGƯỜI BẠN VIỆT NAM CỦA CHÚNG TA TRONG DỊP NGHỈ LỄ Ý NGHĨA NÀY NHÉ!

Stefano: Cá nhân tôi muốn gửi lời Chúc mừng Tết Nguyên đán đến toàn thể các cán bộ nhân viên của Alphanam cùng gia đình của mọi người. Chúc tất cả một kỳ nghỉ Tết vui vẻ bên người thân. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc và đặc biệt là Chủ tịch vì đã biến ước mơ của rất nhiều người thành hiện thực.

June: Sức khỏe luôn là trên hết. Chúc mọi người có một năm mới 2018 mạnh khỏe, hạnh phúc và vạn sự như ý.

Cảm ơn Bạn rất nhiều!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin