SÁCH: LẠC QUAN HAY CƯỜI ĐỜI ẮT THÊM TƯƠI

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 đã khiến  cho  cuộc  sống  của  nhiều  người thay đổi, khiến cho cuộc sống hàng ngày có thêm nhiều áp lực, căng thẳng, và stress. Để giữ cho mình luôn có thái độ tích cực và niềm lạc quan trong giai đoạn khó khăn và thử thách này. Ban biên tập xin gửi tới độc giả cuốn sách Lạc Quan Hay Cười Đời Ắt Thêm Tươi bởi tác giả Yukimasa Kinjo.

Đúng như tựa đề, Lạc Quan Hay Cười Đời Ắt Thêm Tươi mang thông điệp đánh thức con người lạc quan trong bạn. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng giúp bạn hiểu rõ bản thân mình, trân trọng sự khác biệt của chính mình.

  1. Thế giới này sẽ không quá đáng sợ nếu bạn nhìn nó bằng một cái nhìn khác. Nếu như kết quả không như mong muốn thì hãy tin rằng Thượng Đế đã có một sự an bài khác cho bạn.
  2. Con người thường hay bị một câu nói “Sau này phải làm sao đây?” doạ cho lùi bước, thế nhưng cuộc đời sau này dài như vậy, không phải là ta nghĩ ra sẽ đi qua nó thế nào, mà là nó đã đi qua cuộc đời ta thế nào.
  3. Tìm cho bản thân một chút niềm vui, một ý nghĩa sống, dù sao thì chúng ta ai cũng không muốn phải rời xa thế giới này.
  4. Lo lắng nhất định là đang làm lãng phí thời gian, nó sẽ không thay đổi được bất cứ chuyện gì cả. Nó chỉ có thể làm đảo lộn suy nghĩ trong đầu bạn, cướp đi sự vui vẻ của bạn.
  5. Đừng sợ, bạn phải tin rằng người yêu bạn vẫn đang ở trong một không gian song song chờ đợi bạn.
  6. Nếu như đã định sẵn là phải gặp gỡ, vậy thì cuối cùng dù cho thế nào cũng sẽ tương phùng.
  7. Nếu như đã không thể thay đổi kết quả ấy, vậy thì hãy để nó xuôi theo dòng tự nhiên.
  8. Đừng tiêu phí thời gian của cuộc sống này dành vào việc đi ghét bỏ người khác, cuộc sống này thời gian dành để yêu thương mọi người còn không có đủ, làm gì có nhiều thời gian để mà nghĩ về những chuyện làm cho bản thân không vui vẻ cơ chứ.

Cuốn sách giúp cho người đọc có cái nhìn khác về các vấn đề trong cuộc sống, giúp mọi người hiểu rõ bản thân, trân trọng sự khác bіệt của chính mình, quản lý tốt cảm xúc bằng những thủ thuật tâm lý, cân bằng cuộc sống, cũng như xây dựng những mốі quan hệ lành mạnh dựa trên sự hiểu biết đúng đắn về bản thân.

Cũng tương tự như vậy, làm người tốt không khó, nhưng làm một người tốt có lý trí thì không dễ. Nếu chỉ có một cuộc đời, hãy sống sao cho thật hạnh phúc để không bõ công sіnh ra làm người. Hãy sống một cuộc đời vui vẻ, không đặt nặng chuyện người khác nghĩ gì về mình.Muốn cuộc đời trở nên tươі tắn, nhất định phải lấy tinh thần lạc quan của bản thân làm chất liệu nuôi dưỡng và sống có mục đích, tin tưởng vào bản thân.

Vì vậy thay vì chán nản, thất vọng thì hãy tự tìm niềm vui cho bản thân, tìm mục đích sống của cuộc đời mình. Lo lắng chỉ làm phí thời gian, nó sẽ không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ làm đầu óc bạn thêm rối ren, cướp đi niềm vui của bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin