REVIEW MỘT SỐ CUỐN SÁCH HAY CHO ĐỘC GIẢ

TRONG THÁNG 7, BAN BIÊN TẬP GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN 2 CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO DỊP CUỐI TUẦN:

CÀ PHÊ CÙNG TONY – TONY BUỔI SÁNG

Cà phê cùng Tony chính là cuốn sách tổng hợp các bài viết nổi tiếng của Tony Buổi Sáng. Tony viết về chuyện đời, chuyện người, chuyện bản thân. Bên cạnh đó chính là những bài học lập nghiệp, đạo đức kinh doanh; hay cả những việc nhỏ như giao tiếp, cách ăn mặc mà nhiều người chưa nhận biết.

Giọng điệu trào phúng, vui nhộn khiến cho bất cứ ai một lần đọc đều muốn đọc tiếp và chờ đợi điều mới sắp đến. Đôi khi câu chuyện đến từ trải nghiệp thực tế của Tony trong thời gian sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, mọi thứ đều cuốn hút người đọc một cách kỳ lạ.

Cà phê cùng Tony là một triết lý không quá cao siêu. Nó luôn đánh vào những điều thực tế nhất xung quanh chúng ta. Bạn sẽ nhận thấy, làm người tốt không khó, sống chuẩn mực lại càng đơn giản hơn khi bạn biết nhận thức. Sách của Tony Buổi Sáng còn chính là con đường mới của rất nhiều người, đánh thức giấc mơ tiềm ẩn, cái tôi bên trong thật mạnh mẽ.

Nói đúng hơn sách chính là động lực thúc đẩy bạn thay đổi bản thân, phá vỡ các “con bò” trong mỗi con người chúng ta. Hãy học cách tiếp nhận và sửa đổi để đạt được điều mà mình mong muốn.

ÔNG TRĂM TUỔI TRÈO QUA CỬA SỔ VÀ BIẾN MẤT – JONAS JONASSON

Ông trăm tuổi trèo qua cửa số và biến mất của Jonas Jonasson là một tiểu thuyết xứng đáng để đọc. Nó xứng đáng không vì được dịch ra hơn 35 thứ tiếng và đã bán hơn 6 triệu bản trên khắp thế giới, mà vì “mùi hương” văn chương của Ông trăm tuổi trèo qua cửa số và biến mất tỏa ra cho thấy tầm vóc của một tác phẩm Nobel văn chương.

Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông.

Một cuốn tiểu thuyết hài hước, trào phúng nhẹ nhàng pha chút trinh thám, cuốn sách thu hút sự tò mò của bạn đọc ngay từ tên sách để lật giở những trang tiếp theo. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của những vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới dường như khá phẳng này. Tuy nhiên có thể nó không phải cuốn sách để đọc nếu bạn đang cần nâng cao kiến thức văn học của mình hoặc đi tìm một thứ gì nghiêm túc, có thật với cuộc sống. Thế nhưng nếu bạn đang cần tìm thứ gì đó để đọc cho vui, để giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống thì đây chắc chắn là cuốn sách bạn nên kiếm tìm và thưởng thức ngay.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin