Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

“QUYẾT LIỆT, ĐAM MÊ VÀ LUÔN NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG VIỆC”

Mr. Nguyễn Xuân Học, Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Là Lãnh đạo xuất sắc với những thành tích ấn tượng trong 3 tháng 6, 7 và 8 của CTCP Thang máy FUJIALPHA, anh Học cho biết, sự đam mê, nhiệt huyết và luôn quyết liệt trong công việc của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải chính là niềm cảm hứng để anh nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao và hơn cả là lan truyền được niềm cảm hứng đó tới các anh chị em CBNV tại chi nhánh Sài Gòn.

Câu chuyện của anh Học với Ban Biên tập Alphanam Magazine bắt đầu từ dòng hồi tưởng của anh vào một buổi sáng ngày đầu tháng 8, năm 2004 – buổi phỏng vấn định mệnh đưa anh trở thành một thành viên và gắn bó với gia đình Alphanam trong suốt những năm qua. Anh chia sẻ, anh được đích thân Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải phỏng vấn và tiếp nhận làm việc, “ánh mắt của Chủ tịch năm đó đối với tôi không bao giờ quên, trong ánh mắt đó thể hiện sự quyết liệt, đam mê và hơn cả là sự nhiệt huyết trong công việc. Chính ánh mắt đó đã khiến tôi vững tin vào công việc mình đã chọn, về nơi mình sẽ gắn bó và làm việc trong suốt quãng thời gian sau này”, anh Học hồi tưởng. “Năm 2020, khi Chủ tịch quyết định quay trở lại với con tàu FUJIALPHA, tôi vẫn thấy trong ánh mắt đó giữ nguyên sự đam mê và những nhiệt huyết của thời trẻ, của những ngày đầu tôi gặp anh”, anh Học kể say xưa về những ấn tượng của anh đối với người Thuyền trưởng của gia đình Alphanam.

Năm 2012, anh Học nhận nhiệm vụ công tác tại TP. Hồ Chí Minh, “ngổn ngang, khó khăn và vướng mắc” là những gì anh hình dung về công việc mình đảm nhiệm thời điểm đó. “Rất nhiều công trình còn vướng mắc về kỹ thuật, công nợ tồn đọng và bỡ ngỡ về văn hóa vùng đã khiến tôi bị hẫng thời gian đầu và chưa thể vẽ ra trong đầu mình sẽ bắt đầu từ đâu. Thế nhưng, chính sự tin tưởng của Chủ tịch, sự sát cánh của Ban Lãnh đạo đã trao cho tôi thêm niềm tin và sự lạc quan khi đảm nhiệm công việc ở một vùng đất mới”, anh chia sẻ. Thế rồi, chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh cũng đi vào hoạt động ổn định, anh em CBNV tại chi nhánh từ trên xuống dưới đều hiểu về công việc mình đang làm, về văn hóa của gia đình Alphanam, để có được điều này, không thể nào thiếu những nỗ lực trong xây dựng đội ngũ của anh Học.

Năm 2020, CTCP Thang máy FUJIALPHA bắt đầu với một sứ mệnh, định hướng và hành trình mới, là một nhân sự có thâm niên làm việc và gắn bó lâu năm tại công ty, anh Học cảm nhận rõ những thay đổi trong đường hướng và chiến lược hành động của Ban Lãnh đạo. Không bỡ ngỡ, bởi với anh “thay đổi để phát triển”, “Mỗi cá nhân phải nhận thức được định hướng chiến lược và sự thay đổi của công ty. Do đó không có cách gì khác là mỗi thành viên của FUJIALPHA phải tự thay đổi, tự học tập và bổ xung kiến thức, chuyên môn để cùng FUJIALPHA  thay đổi và trở lại vị thế dẫn đầu”, anh Học nhấn mạnh.

Đảm nhận trách nhiệm mở rộng thị trường, văn phòng đại diện và trung tâm dịch vụ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng tại khu vực phía Nam, từ tháng 5 cho đến tháng 8, chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng ngắn ngủi, anh Học đã mở được 6 văn phòng đại diện tại các tỉnh An Giang, Bình Dương, Cần Thơ, Phú Quốc, Vũng Tàu, Đà Lạt và đang tiến hành tuyển dụng nhân sự cho các văn phòng này. Việc này được coi là vô cùng cấp thiết trong bối cảnh FUJIALPHA đang đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân tài để mở rộng, chiếm lĩnh thị trường thang máy Việt. Bên cạnh đó, anh Học cũng phải đảm nhiệm việc kiếm soát, hỗ trợ và đốc thúc các văn phòng tại khu vực phía Nam hoạt động có hiệu quả, đạt được chỉ tiêu đã cam kết với Ban Lãnh đạo. Quỹ thời gian 24h một ngày dường như chưa đủ với người đàn ông này. Áp lực và nhiều thách thức là vậy, nhưng anh Học cho biết, anh không cảm thấy khó khăn vì luôn có sự hỗ trợ của cả hệ thống từ Bắc vào Nam, sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo và sự tương trợ của những anh em đồng nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. “Đây là động lực thúc đẩy tôi hãy luôn tiến lên phía trước để hoàn thành công việc”, anh Học cho hay.

Năm 2020 đã trôi qua 2/3 thời gian với những biến động của thị trường do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, khó khăn và thách thức chắn chắn sẽ có, nhất là trong một thị trường thang máy nội địa đang cạnh tranh gay gắt của hàng trăm thương hiệu, nhưng đối với anh Học, đây sẽ là thách thức giúp trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống. Anh Học chia sẻ, mục tiêu cuối năm của mình là sẽ hoàn thành việc tuyển dụng đội ngũ nhân sự và kinh doanh cho 6 văn phòng đại diện và trung tâm dịch vụ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng tại phía Nam, đưa vào vận hành toàn bộ 6 văn phòng một cách hiệu quả, cùng với đó, sẽ hoàn thành xong dự án trong trọng điểm của Tập đoàn tại Quy Nhơn. Sự tự tin ánh lên trong ánh mắt và quyết tâm trong từng câu nói khẳng định của anh Học, tin chắc rằng, những mục tiêu mà anh đã đặt ra sẽ hoàn thành một cách xuất sắc như cách mà anh đã thực hiện để trở thành “Lãnh đạo xuất sắc nhất tháng 7/2020” của CTCP FUJIALPHA.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN