PODCAST TÌNH YÊU CỦA ALPHANAM “GIẢN DỊ VÀ ĐỒNG ĐIỆU”

Thời gian gần đây, Podcast đang trở thành kênh chia sẻ nội dung được nhiều người biết đến và yêu thích nhờ cách truyền tải thông điệp giản dị và ấm áp. Tháng 2 vừa qua, với mong muốn ngày lễ Tình nhân Valentine của người Alphanam có thêm màu sắc, Ban Marketing và Truyền thông đã ra mắt Podcast với chủ đề tình yêu đặc biệt với sự tham gia của 8 vị khách mời – đại diện cho 8 mảng màu khác biệt trong bức tranh về tình yêu.

“BAO DUNG” LÀ LỜI TỎ TÌNH BỀN CHẶT NHẤT

“Nhân vô thập toàn”, con người chúng ta không có ai là hoàn hảo, vậy nên chúng ta nên học cách tha thứ khi đối phương mắc lỗi, đó cũng là lúc chúng ta bao dung với những lỗi lầm của chính mình.

Phía sau một tình yêu lâu dài luôn có một chữ “nhẫn”. Nhẫn không có nghĩa là thua trận, nhẫn không có nghĩa là mình sai. Trong thế giới của hai người, nhẫn để trân trọng mối quan hệ; và bao dung để cả hai cùng thấu hiểu, cảm thông cho nhau.

“Tình yêu ở độ tuổi của chúng tôi có thể ít mang màu sắc lãng mạn mà mang màu sắc thực tế và trải nghiệm nhiều hơn. Trong tình yêu và hôn nhân, sự bao dung là điều vô cùng quan trọng. Bao dung là sự chấp nhận nhau, thông cảm và thấu hiểu nhau để cùng chia sẻ, cùng hòa hợp và thích nghi với nhau trong cuộc sống. Chúng tôi xây dựng sự bao dung từ những điều nhỏ nhặt nhất”.

Mrs. Âu Thiên Hương – Khách mời Podcast

“THẤU CẢM” LÀ LỜI TỎ TÌNH ĐỒNG ĐIỆU

Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, khi bạn thấu cảm ai đó, bạn sẽ nhìn thế giới này qua con mắt của người bạn quan tâm. Từ đó, họ cảm thấy được thấu hiểu và mối liên kết của hai người trở nên bền chặt hơn. Chắc hẳn bạn đã từng gặp những cặp đôi “đũa lệch” như thế này: cô ấy thích ăn hải sản, anh ấy lại sợ mùi tanh; anh ấy thích phim kinh dị, còn cô ấy chẳng dám xem cả trailer phim; cô ấy là một người thích đi chụp ảnh, nhưng anh ấy lại không có một tấm hình nào trên Facebook.


“Khi mình hiểu về người bên cạnh mình thì thấu cảm là mức độ cao nhất. Để có được sự thấu cảm thì đầu tiên mình phải biết bao dung, sau đó là phải thấu hiểu mình để hiểu người khác hơn, và cuối cùng đó là sự quan sát, chú tâm cho mối quan hệ đó. Sự tinh tế trong việc thấu hiểu đối phương chính là đi trước một bước”.

Mr. Nguyễn Thái Sơn – Khách mời Podcast

“LẮNG NGHE” LÀ LỜI TỎ TÌNH DUNG DỊ, GẦN GŨI

Đôi khi, trong tình yêu, chúng ta không cần một người yêu quá giỏi giang, thành công hay khéo léo mà chỉ cần một người biết lắng nghe và đủ an toàn để mình có thể chia sẻ. Có lắng nghe nhau thì mới hiểu nhau hơn, mới tìm thấy tiếng nói chung và cuối cùng là đi đến hoà hợp hai tâm hồn.

“Sự lắng nghe trong câu chuyện tình cảm phải đa chiều, đa phương diện, đa thời gian thời điểm; và chúng ta phải cởi mở để mỗi con người được thể hiện hết những khía cạnh của mình, để họ được giải tỏa”.

Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ – Khách mời Podcast

“TÔN TRỌNG” LÀ LỜI TỎ TÌNH TINH TẾ

Khởi phát của sự tôn trọng này có lẽ là từ một quy luật bất thành văn. Khi bắt đầu một mối quan hệ với bất cứ ai, bạn luôn có xu hướng quan tâm đến sở thích của họ, nhường họ quyết định và luôn cẩn trọng trong từng lời đối đáp.

Trong tình yêu, sự tôn trọng này càng thể hiện rõ hơn. Đi theo thời gian, mối quan hệ càng khăng khít, đôi bên càng quen thuộc hơn. Và khi sự quen thuộc ấy ngày càng lâu dài theo thời gian thì sự tinh tế là yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta phải níu giữ lại để duy trì cảm xúc trong mối quan hệ ấy.

“Một true love đối với tôi là người có thể tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng được quyết định của nhau trong cuộc sống và sẵn sàng đồng hành cùng nhau”

Mr. Nguyễn Kim Vũ – Khách mời Podcast

“MÓN QUÀ” LÀ LỜI TỎ TÌNH ĐÁNG YÊU

Khi yêu nhau, cả hai đều muốn dành cho “đối tác” của mình những kỷ niệm đẹp nhất và những tình cảm chân thành nhất. Để hiện thực hóa được điều này, tặng quà là một trong những thói quen và sở thích được các cặp đôi lựa chọn.

Món quà trong tình yêu có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tặng quà thay cho lời xin lỗi, tặng quà để làm gia vị của tình yêu, tặng quà để dành cho người ấy một sự bất ngờ hay đơn giản, tặng quà trong một dịp ý nghĩa nào đó.

“Với tôi, món quà là điều bất ngờ mang đến cảm xúc tích cực mà mình nên có trong cuộc sống, bởi vì món quà thể hiện tình cảm của người gửi đến người nhận và đối phương đã dành thời gian lựa chọn món quà cho mình, dành thời gian tìm hiểu sở thích của mình. Đó là những tình cảm rất đáng trân trọng”.

Ms. Đoàn Thị Minh Phương – Khách mời Podcast

“CHIA SẺ” LÀ LỜI TỎ TÌNH CỞI MỞ

Vì sao người ta hay nói rằng, khi yêu luôn cần sự thấu hiểu và chia sẻ? Một trong những vấn đề mà mỗi người khi yêu quan tâm là làm thế nào để đối phương chịu mở lòng, chia sẻ cảm xúc với mình.

“Trong hôn nhân cũng như trong tình yêu, luôn có một mối quan hệ gắn kết nhất định với nhau. Nếu tình yêu không có sự chia sẻ thì sợi dây gắn kết đó cũng không thể bền vững được. Từ cảm xúc ban đầu khi yêu cho đến lúc lập gia đình, có sự đồng hành cùng nhau, va vấp cùng nhau thì việc chia sẻ với nhau sẽ giúp có thêm sự đồng cảm giữa hai người”.

Mr. Hồ Văn Thành – Khách mời Podcast

“ĐỒNG HÀNH” LÀ LỜI TỎ TÌNH DÀI NHẤT

Đồng hành là lời tỏ tình dài nhất, là món quà tuyệt vời sẽ đi cùng ta đến điểm kết thúc của cuộc đời. Vì thế, có thể nói “đồng hành cũng là minh chứng rõ ràng nhất của một tình yêu sâu đậm”.

“Sự đồng hành sẽ cho chúng ta cảm nhận được sự yên tâm hơn, an toàn hơn và hạnh phúc hơn. Qua đó tạo nên niềm tin vững chắc để cùng nhau vượt qua những thách thức ở phía trước. Chúng ta thường nghe câu nói “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, tôi nghĩ rằng khi có sự đồng lòng, có sự ủng hộ, có sự chia sẻ với nhau thì tất cả những khó khăn phía trước chúng ta sẽ vượt qua dễ dàng hơn”.

Mr. Vũ Văn Thiềm – Khách mời Podcast

“TIN TƯỞNG” LÀ LỜI TỎ TÌNH VÔ HÌNH

Có câu nói như thế này: “Tình yêu, dũng khí và lòng tin là những thứ quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nhờ tình yêu, hai người tìm được nhau; nhờ dũng khí mới có thể thổ lộ, cầu hôn người ấy và nhờ có lòng tin, mối quan hệ mới được duy trì. Nếu tình yêu là ngọn lửa giữ cho quan hệ cả hai luôn ấm nóng thì lòng tin chính là chất keo kết dính cả hai trên chặng đường về sau”

“Sự tin tưởng trong tình yêu là cả một quá trình và bao gồm nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố làm nên sự tin tưởng đó là sự hiểu, tôn trọng ranh giới cá nhân của đối phương”.

Ms. Lục Minh Phượng – Khách mời Podcast

Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng về “tình yêu”. Vậy còn bạn? Bạn đang yêu như thế nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin