NHÂN SỰ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ALTARA SUITES VÀ FOUR POINTS BY SHERATON KỂ CHUYỆN ĐÓN TẾT VIỆT

Tết Nguyên đán không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt mà còn để lại trong lòng người nước ngoài những ấn tượng khó phai. Không tiệc tùng, không đoàn viên cùng gia đình… đa phần người nước ngoài chọn du lịch như một cách để “đốt” những ngày nghỉ Tết dài. Nhưng đối với những nhân sự người nước ngoài đang làm việc tại Altara Suites và Four Points by Sheraton Danang, họ lại tìm thấy cho riêng mình những lý do để khám phá và thêm yêu nét văn hóa ngày Tết của người Việt.

Một phong tục rất khác

Với những nhân sự chưa từng đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam, thứ khiến họ mong chờ hơn cả là được trải nghiệm và tận hưởng một phong tục rất khác này.

Mr. Daniel Patrao (Ấn Độ) – Giám đốc bán hàng và tiếp thị – Director of Sales & Marketing (Four Points by Sheraton Danang)

“Tết ở Việt Nam là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tôi, đường phố được trang hoàng rất đẹp với nhiều màu sắc, không khí lễ hội nhộn nhịp ở khắp mọi nơi. Tôi đã được các đồng nghiệp giới thiệu về khái niệm lì xì Tết và thật thú vị khi biết rằng những phong tục này đã được truyền qua nhiều thế hệ. Khi sống và làm việc tại Ấn Độ, tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì ngoạn mục như vậy và tôi rất mong chờ được ăn Tết ở Việt Nam trong những năm tới đây. Tết đối với những người làm ngành khách sạn là việc không có thời gian nghỉ, nhưng nó cũng có nghĩa là chúng tôi có thể giúp cho những người khác có kỳ nghỉ lễ tuyệt vời với những người thân yêu của họ khi đến khách sạn nghỉ Tết. Đây được coi là một niềm vinh dự của chúng tôi.”

Ms. Nick Hardy (Anh) – Giám Đốc Kinh Doanh và Tiếp Thị (Director of Sales and Marketing of Altara Suites)

“Đây là năm đầu tiên tôi đón Tết ở Việt Nam. Đối với tôi ngày Tết ở Việt Nam giống như sự kết hợp giữa Giáng sinh và đêm giao thừa để tạo thành một kỳ nghỉ rất đặc sắc. Tôi đã được nghe kể truyền thống đón Tết ở Việt Nam rất ấn tượng và tôi rất mong chờ được trở thành một phần cũng như được hòa mình vào ngày lễ đặc biệt này. Làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn có nghĩa là một số CBNV không thể đón Tết và sum họp với gia đình, tuy nhiên đây là trách nghiệm cũng như tính chất công việc, dù cho bất kỳ ngày lễ nào. Vì chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.”

Mr. Luis Vallespir Moragues (Tây Ban Nha) – Trợ lý quản lý bộ phận lễ tân – Assistant Front Office Manager (Four Points by Sheraton Danang)

“Ở nơi tôi sinh ra, chúng tôi không có truyền thống đón Tết Nguyên đán như ở tại Việt Nam, nhưng tôi rất thích được tham gia vào các hoạt động truyền thống dịp Tết, nhất là việc chuẩn bị đồ ăn Tết vì đối với tôi nấu ăn là sở thích hàng đầu. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với phong tục tặng phong bao lì xì nhân dịp Tết của người Việt, tôi thấy rất ý nghĩa. Làm việc trong ngành dịch vụ đồng nghĩa với việc rất nhiều nhân viên không được tận hưởng ngày Tết với gia đình. Chính vì thế, Tết đối với tôi còn là dịp để có thể cống hiến thêm với công việc và cho phép thành viên trong team mình có thời gian ở lại với gia đình nhiều nhất có thể. Tôi không ngại làm việc trong những ngày Tết, dù nó thực sự rất bận rộn.”

Ms. Kanittha Srithuma (Thái Lan) – Giám đốc Spa & Giải trí (Four Points by Sheraton Danang)

“Năm nay là năm đầu tiên tôi được đón Tết tại Việt Nam và tôi đang cảm thấy vô cùng hào hứng với điều đó. Tôi nghĩ rằng mình sẽ dành thời gian để tìm hiểu, tham gia và trải nghiệm các hoạt động văn hóa dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam, đặc biệt là phong tục tặng phong bao lì xì may mắn, tôi cảm thấy hoạt động này thực sự ý nghĩa.”

Đón Tết theo một cách riêng

Làm việc trong ngành dịch vụ và phải xa gia đình trong những ngày người Việt xum họp, nhưng những nhân sự người nước ngoài lại có cách đón Tết riêng, ai cũng cố gắng tận hưởng không khí đón năm mới tại Việt Nam một cách thật trọn vẹn.

Mr. Stefano Maccagno (Italia) – Tổng Giám đốc Khách sạn Four Points by Sheraton Danang

“Đây là năm thứ 3 tôi đón tết ở Việt Nam. Đối với ngành dịch vụ khách sạn, việc chúng tôi phải làm việc kể cả trong những ngày nghỉ lễ là một điều rất bình thường. Nó không chỉ là công việc mà còn là một phần cuộc sống của chúng tôi. Và khi bạn thực sự đam mê và yêu thích công việc của mình bạn sẽ muốn gắn bó với nó dù cho đó có phải là ngày nghỉ lễ hay không. Thường vào dịp Tết Nguyên đán, tôi sẽ cùng ăn uống với nhân viên của mình trong khách sạn, việc làm đó làm tôi cảm thấy như được hòa mình vào trong dịp lễ lớn của người Việt. Tôi cũng rất thích phong tục tặng phong bao lì xì dịp đầu năm mới vì điều đó được tin là một khởi đầu tốt cho một năm phát tài, phát lộc, may mắn và thịnh vượng.”

Ms. Sookhen Chen (Malaysia) – Quản lý điều hành (Operations manager of Altara Suites)

Tôi đã từng được đón Tết tại Việt Nam và bị cuốn hút bởi văn hóa cũng như cách trang trí đầy màu sắc trong những ngày Tết tại đây. Thường thường vào dịp này mọi người sẽ cùng nhau dành thời gian để trang trí nhà cửa và nơi làm việc để chào đón một cái Tết ấm no và vui vẻ. Tôi cảm thấy việc làm rất ý nghĩa và thú vị. Bạn hỏi một cái Tết đối với người làm trong ngành dịch vụ khách sạn khác như thế nào à? Đối với tôi, việc phải làm việc trong dịp lễ là điều khá bình thường. Vì vào những kỳ nghỉ lễ, khách sạn có doanh thu tốt hơn cũng như tương tác nhiều hơn với khách hàng (bạn biết đấy, không phải như vậy chúng tôi sẽ nhận được nhiều lì xì hơn sao).

Mr. Marko Ilic (Serbia) – Giám đốc bộ phần phòng khách – Director of rooms (Four Points by Sheraton Danang)

“Tết làm tôi nhớ đến ngày lễ quan trọng nhất ở quê nhà Serbia, đó là Giáng sinh. Mặc dù cũng giống như Giáng sinh khi mà mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, nhưng Tết lại mang một ý nghĩa rất riêng. Đây đã là cái tết thứ ba của tôi tại Việt Nam và tôi đã học được cách làm nem – một món ăn truyền thống dịp Tết của người Việt. Đó là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời mà tôi hy vọng sẽ có một dịp nào đó được nấu cho bạn bè và gia đình của mình thưởng thức. Tết đối với người làm ngành dịch vụ khách sạn là những ngày làm việc bình thường, không có cơ hội sum vầy với gia đình. Những người quản lý như chúng tôi phải luôn đảm bảo rằng nhân viên cảm thấy giống như đang ở nhà. Đó là một quá trình lâu dài để tạo ra một bầu không khí làm việc thoải mái, tôn trọng và hạnh phúc cho nhân viên. Với khách hàng, khách sạn luôn cố gắng để tạo ra một bầu không khí như ở quê nhà của họ để họ cảm thấy được sự ấm áp. Những món ăn sẽ được chế biến đặc biệt cùng với nhiều hoạt động trong suốt thời gian Tết. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các vị khách nước ngoài trải nghiệm được văn hóa Tết của Việt Nam.”

Mr. Navin Singh Kumar (Ấn Độ) – Bếp trưởng – Executive chef (Four Points by Sheraton Danang)

“Đây đã là năm thứ hai tôi được đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Trước đó tôi cũng đã có dịp được trải nghiệm Tết ở Campuchia nhưng họ không tổ chức dịp lễ này lớn như tại Việt Nam. Tết thực sự khiến tôi phải WOW vì sự đặc biệt của nó, một dịp lễ với đầy màu sắc, nụ cười, thức ăn ngon và thời gian dành cho gia đình, một dịp để mọi người cùng hưởng thụ niềm vui. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm việc trong dịp Tết vì: thứ nhất, khi mình làm việc tôi có thể cho phép tối đa số thành viên trong team tận hưởng Tết cùng gia đình và thứ hai, tôi cảm thấy hạnh phúc khi có thể phục vụ khách hàng trong khoảng thời gian ý nghĩa này.”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin