Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

NGƯỜI ALPHANAM RONG RUỔI KHẮP CHỐN HÀ GIANG

Hà Giang tiết xuân đẹp mê người không chỉ bởi muôn vàn sắc hoa mà còn cả những cảnh nhộn nhịp, tiếng cười nói vui đùa, không gian tràn ngập màu sắc của trang phục phụ nữ dân tộc, khuôn mặt hân hoan của những đứa trẻ miền núi.

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới, gia đình Alphanam đã vượt hàng trăm cây số để đến với Hà Giang, cảm nhận không khí xuân căng tràn tại vùng đất cực Bắc Tổ quốc.

Chúng tôi đã có một chuyến đi đầy ắp những kỷ niệm, say trong màu hoa, màu nắng và cả những con đèo uốn lượn. Mùa xuân ở đây được ví như mùa “đá nở hoa” với màu hồng phớt của hoa đào, màu trắng tinh khôi của hoa mai hoa mận và màu vàng rực sắc xuân của hoa cải và sự kỳ vĩ của đất – trời Hà Giang.

Bắt đầu từ Hà Giang đi Quản Bạ, từ Quản Bạ qua thị trấn Yên Minh rồi qua Đồng Văn rồi Mèo Vạc – tất cả là những cung đèo xoáy qua những trái núi, đó là những ngực núi lừng lững cứ đứng hiên ngang thách thức với đất trời. Và chúng tôi chẳng quên ghé qua Mã Pì Lèng – vua của những con đèo ở miền Bắc. Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng, dang rộng cánh tay đón gió, cảm giác như đang bay lơ lửng trên bầu trời.

Trong cái không khí xuân nơi đây, đứng bên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN