NGƯỜI ALPHANAM HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI ĐỒ NHỰA DÙNG 1 LẦN”

Định hướng phát triển bền vững luôn là một trong những yếu tố then chốt trong chiến lược phát triển của Tập đoàn. Điều này không chỉ được thể hiện ở các hoạt động với cộng đồng địa phương hay các chiến dịch của quỹ AGF, mà còn trong chính nội bộ gia đình Alphanam – tiêu biểu là phong trào “Nói không với đồ nhựa dùng 1 lần”.

Những mặt hàng tại gian hàng “Sắc màu Alphanam” đều sử
dụng những vật liệu thân thiện môi trường

Đối với Alphanam, các vấn đề về môi trường luôn nhận được sự quan tâm lớn từ Ban lãnh đạo, bởi những tác động của nó đến các giá trị xã hội cũng như sự phát triểnbền vững. Để tạo ra những thói quen sinh hoạt “xanh” trong nội bộ Tập đoàn, từ ngày 01/08, phong trào “Nói không với đồ nhựa dùng 1 lần” đã được phát động đến toàn bộ đơn vị trên cả nước.

Từ khi có sự quán triệt của ban lãnh đạo Tập đoàn, phong trào đã được hưởng ứng nhiệt liệt ở tất cả các phòng ban. Mọi người đã cùng nhau thay đổi thói quen tại nơi làm việc cũng như trong cuộc sống, từ những điều nhỏ nhất như: dùng túi vải để đi chợ thay vì túi nilon, sử dụng chai nước dùng nhiều lần và ống hút bằng inox,…

Đặc biệt, trong sự kiện Gian hàng Sắc màu Alphanam vừa qua, tuy mỗi đội đều bày bán rất nhiều mặt hàng, nhưng các sản phẩm đồ nhựa dùng 1 lần đã được hạn chế ở mức tối đa. Thay vào đó là những chất liệu như bìa carton, giấy, gỗ, thậm chí nắp chai,… tạo ra nhiều sản phẩm đẹp và bắt mắt.

Phong trào “Nói không với đồ nhựa dùng 1 lần” còn được áp dụng triệt để trong đêm Gala Dinner. Thay vì sử dụng nước khoáng trong chai nhựa, mỗi bàn tiệc được phục vụ 2 chai nước khoáng Kim Bôi thủy tinh do chính người Alphanam tài trợ. Hành động này chính là minh chứng thiết thực nhất cho quyết tâm của đại gia đình Alphanam trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin