“NĂM 2020 SẼ LÀ MỘT NĂM GHI DẤU SỰ NỖ LỰC VÀ TRƯỞNG THÀNH VƯỢT BẬC CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH ALPHANAM”

“Một năm nhiều dấu ấn với những thành tựu đáng tự hào, một năm không có gì phải nuối tiếc dù có những dự định vẫn chưa thực hiện được, nhưng đó sẽ là động lực để chúng ta tiếp tục bước đi và phát triển trong năm 2020…” Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Nhật trò chuyện với Ban Biên tập Nội san trong những ngày đầu tiên của thập kỷ mới. Và trên tất cả, người điều hành Alphanam Group không thôi kỳ vọng về một năm mới 2020 với nhiều điều mới cho sự trưởng thành và bứt phá hơn nữa trong năm 2020 tới đại gia đình Alphanam.

Năm 2019, Alphanam có những điểm sáng nào khiến anh hài lòng nhất?

Năm 2019 diễn ra nhiều sự kiện đáng nhớ của Alphanam. Nhìn lại những thông tin và số liệu báo cáo về tình hình kinh doanh cũng như khối lượng công việc mà từng đơn vị thành viên, từng Phòng, Ban đã hoàn thành trong năm 2019, tôi cho rằng, tất cả chúng ta đều có quyền tự hào với những gì mình đã đạt được. Trong đó, có những điểm sáng khiến tôi cảm thấy hài lòng.

Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, Alphanam đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với kiến trúc sư tài năng Bill Bensley vào ngày 17/8/2019. Đây là một dấu mốc quan trọng cũng như là bước tiến dài đầy triển vọng của Alphanam khi tập trung vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng . Trong tương lai, dự án JW Marriott Sapa Resort Spa nói riêng và các dự án khác đang được triển khai tại Lào Cai nói chung sẽ góp phần đưa Sapa, Lào Cai tỏa sáng trên bản đồ du lịch thế giới. Tại Hà Nội, dự án King Palace đã cất nóc ngày 28/7/2019, vượt tiến độ 29 ngày. Đây chính là minh chứng cho những nỗ lực và tâm huyết kiến tạo nên một sản phẩm bất động sản chất lượng của Alphanam. Các dự án đang xây dựng như Altara Residences Quy Nhơn và M Landmark Đà Nẵng cũng đang được xây dựng đúng tiến độ, an toàn và đạt được những dấu mốc mới đáng tự hào, như Altara Residences – một trong những dự án cao nhất thành phố Quy Nhơn vừa cất nóc vào ngày 6/1/2020 vừa qua, còn M Landmark – dự án có độ khó rất lớn về kỹ thuật cũng sẽ cất nóc vào ngày 12/1/2020. Đặc biệt, trong năm 2019, dự án Altara Residences còn có “màn chào sân” rất ấn tượng với 130 căn hộ được bán chỉ trong 6 tháng mở bán. Đó thực sự là những điểm sáng ấn tượng không chỉ với Alphanam Group mà còn đối với cả thị trường bất động sản Việt Nam.

Trong lĩnh vực khách sạn – dịch vụ, khách sạn Altara Suites và Four Points by Sheraton Đà Nẵng đã kỷ niệm một năm ra mắt thị trường với nhiều kết quả tốt với thành tích là các giải thưởng mà chúng ta đã đạt được. Cụ thể, Four Points by Sheraton đạt giải “Luxury New Hotel, Luxury Beach Hotel và Luxury Family Hotel” tại World Luxury Hotel Awards 2019, còn Altara Suites đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng như “Top 10 Thương hiệu chất lượng Asean” do Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – VITIC bình chọn; “Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu Hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương” do Tạp chí Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương bình chọn; “Căn hộ thông minh và Dự án đáng sống 2019” VCCI và báo Diễn đàn Doanh nghiệp bình chọn. Hai khách sạn cũng đã trở thành điểm lưu trú yêu thích của du khách khi đến Đà Nẵng. Kết quả này chính là sự ghi nhận tốt nhất cho những nỗ lực không ngừng của người Alphanam trong suốt 1 năm vừa qua.

Ngoài ra, có một điểm đáng chú ý nữa là trong năm 2019 Alphanam đã tổ chức thành công các lớp đào tạo nội bộ quản lý cấp trung trong công ty. Sự tiếp thu, học hỏi và thành quả của mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học là niềm động lực lớn cho tôi để tiếp tục duy trì môi trường đào tạo không chỉ cho các quản lý cấp trung mà toàn thể CBNV của Alphanam. Những kết quả nói trên không chỉ thể hiện một Alphanam đang tăng trưởng, một Alphanam đang lớn mạnh không ngừng. Mà quan trọng hơn, đằng sau mỗi con số là những giá trị lớn hơn mà toàn thể CBNV Alphanam Group đã không ngừng gìn giữ và vun đắp trong các năm qua. Đó chính là niềm tin của Alphanam, ý chí của Alphanam và tinh thần “Đi trước một bước” của Alphanam.

Những yếu tố này đã được gây dựng và kiến tạo từ những ngày đầu Alphanam thành lập. Và tôi vui mừng vì sau cứ một dự án, một dấu mốc trưởng thành, thì niềm tin, ý chí và tinh thần đó lại càng mạnh mẽ hơn, kiên định hơn, vững vàng hơn.

Bên cạnh những thành quả đáng tự hào trong năm qua, Anh có cảm thấy nuối tiếc về điều gì trong năm 2019?

Đối với tôi, không có điều gì phải tiếc nuối trong năm 2019. Năm qua, Alphanam đặt ra cho mình những mục tiêu lớn và kế hoạch dài hơi. Có những mục tiêu đã đạt được, có những kế hoạch đã hoàn thành. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những dự định chưa hoàn thiện như ý muốn, có những kế hoạch vẫn còn đang thực hiện dang dở, thế nhưng đó không phải là lý do để chúng ta tiếc nuối mà đó chính là động lực, là mục tiêu để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và phát triển. Tôi tin rằng, cùng với thời gian, những nỗ lực của tất cả chúng ta sẽ được đền đáp bằng những “trái ngọt” xứng đáng.

Để có thể thực hiện và hoàn thành được những kế hoạch, những mục tiêu lớn đã vạch ra cho năm 2020 và cho những năm sau này, tôi mong rằng tôi sẽ cùng với các cộng sự tại Alphanam sẽ luôn giữ được sức bền trên chặng đường chạy đua với thời gian để luôn giữ được nhịp thật vững vàng khi “lấy đà”, khi “tăng tốc” và nhất là khi “về đích”.

Năm 2020 là một năm quan trọng của Alphanam Group, đánh dấu Alphanam bước sang tuổi 25, tròn 1/4 thế kỷ, cũng là lúc chính thức chuyển giao thế hệ trong Tập đoàn. Trùng hợp là tháng 1 – tháng bắt đầu của năm mới cũng là tháng sinh nhật của Anh. Vậy Anh có kỳ vọng gì về bản thân nói riêng và về những người đồng hành với mình gồm các đơn vị thành viên, CBNV của Alphanam Group nói chung cho kế hoạch năm tới?

Năm 2020 là một dấu mốc quan trọng và đặc biệt đối với cá nhân tôi nói riêng và Alphanam nói chung. Tôi đã ấp ủ những dự định và kế hoạch cho bản thân và Alphanam.

Năm 2020, Alphanam Group đặt ra cho mình những mục tiêu lớn với những dự án sẽ được xúc tiến xây dựng và triển khai trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Alphanam Group sẽ không chỉ dẫn đầu trong những lĩnh vực mình tham gia mà còn phải thực sự khẳng định mình như một trong những tập đoàn kinh tế hoạt động năng động và hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Alphanam trong năm 2020 sẽ bắt đầu triển khai và thực hiện quá trình xây dựng chiến lược tầm nhìn trong giai đoạn 2020 – 2030, để từ đó đưa ra các kế hoạch hành động cụ thể trong giai đoạn 2020 – 2025. Để thực hiện được mục tiêu lớn này, chúng ta sẽ có rất nhiều chuyện cần làm, cần thay đổi và cần phấn đấu. Alphanam Group đang có sự tăng trưởng ấn tượng về cả quy mô nhân sự và quy mô dự án. Nhưng càng tăng trưởng thì thách thức về sự đổi mới, sự sáng tạo càng trở thành yếu tố sống còn. Không có gì đảm bảo rằng những kinh nghiệm, những bài học đã tạo ra thành công cho hôm nay có thể tiếp tục đảm bảo thành công cho những ngày sau. Alphanam bước sang năm thứ 25 cũng là lúc bộ máy quản trị và vận hành của Alphanam phải chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn, mỗi CBNV phải trách nhiệm hơn, sáng tạo hơn, quyết liệt hơn. Đây không chỉ là mục tiêu và trách nhiệm riêng của người lãnh đạo hay quản lý, mà cần có sự tham gia và nỗ lực của từng đơn vị thành viên, từng cá nhân trong đại gia đình Alphanam Group. Chỉ khi đó, gần 1.500 thành viên của ngày hôm nay và hàng ngàn thành viên của tương lai mới có thể tạo thành một Alphanam Group thống nhất và gắn kết. Một Alphanam Group phản ứng nhạy bén với thị trường và dẫn dắt thị trường như đúng phương châm “Đi trước một bước, nói trước làm sau” chúng ta vẫn luôn thực hiện. Một Alphanam luôn nhìn thấy cơ hội ở những nơi tưởng như không có cơ hội. Một Alphanam tiên phong, năng động và sáng tạo.

Năm 2020 đánh dấu Alphanam tròn 1/4 thế kỷ, điều mà tất cả chúng ta đang hướng đến, có thể sẽ có nhiều đổi thay lớn tiếp tục khẳng định vị thế bền vững của Alphanam trên thị trường sau 25 năm hình thành và phát triển. Về phía tôi, tôi sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực để phát triển bản thân và cùng đồng hành với gia đình Alphanam để hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra cho năm 2020 cũng như những năm sau đó. Tôi luôn tin vào câu nói “Đoàn kết tạo nên sức mạnh” và hy vọng rằng tôi hay chính các bạn sẽ luôn ghi nhớ điều đó và hãy cùng nỗ lực, đoàn kết để xây dựng Alphanam ngày một vững mạnh và vươn xa.

Cuối cùng, anh muốn gửi gắm điều gì cho CBNV Alphanam Group trong năm 2020?

Một năm không phải dài, nhưng hy vọng rằng năm 2020 sẽ là một năm ghi dấu sự nỗ lực tối đa và trưởng thành vượt bậc của đại gia đình Alphanam. Tôi kỳ vọng và mong chờ những con số mà Alphanam Group đạt được năm 2020 sẽ nói lên được điều đó.

Với những thành quả mà Alphanam đã đạt được đến ngày hôm nay, chúng ta có quyền tự hào vì sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm và những cố gắng không ngừng nghỉ của từng thành viên trong ngôi nhà Alphanam. Tuy nhiên, năm 2020 đang chờ ở phía trước với rất nhiều thách thức trong hội nhập và cạnh tranh, để đưa Alphanam trở thành một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản uy tín tại Việt Nam và khu vực vào năm 2020 thì chúng ta còn rất nhiều việc cần làm để vượt qua những khó khăn trở ngại phía trước. Tôi hy vọng rằng, với lòng Trung thực – Nhiệt huyết – Can đảm, với tác phong làm việc Chuyên nghiệp và tinh thần Đoàn kết, chúng ta sẽ xây dựng một Alphanam ngày càng lớn mạnh.

Xuân mới Canh Tý đang đến rất gần, thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, tôi chúc toàn thể đại gia đình Alphanam “Sức khỏe – Hạnh phúc – Bình an và Thịnh vượng”. Trên tất cả, tôi mong muốn, CBNV Alphanam sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, vững vàng ý chí đoàn kết, sát cánh cùng Ban lãnh đạo để tiếp tục đưa Alphanam Group gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào trong năm 2020.

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ đầy ý nghĩa của Tổng Giám đốc với Ban Biên tập Nội san và đại gia đình Alphanam.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin