“MONG MUỐN NHÂN SỰ ĐƯỢC TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG QUA CÔNG VIỆC”

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải trong Hội thảo “Nhân sự Quý I/2022 – Chiến lược tuyển dụng 2022” của Alphanam diễn ra sáng ngày 9/2/2022.

Sáng ngày 9/2/2022, Hội thảo “Nhân sự Quý I/2022 – Chiến lược tuyển dụng 2022” đã diễn ra tại trụ sở 33A Bà Triệu với sự tham gia của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Ban Lãnh đạo và Trưởng bộ phận Nhân sự, chuyên viên tuyển dụng các công ty thành viên CTCP A79; CTCP VIREX; CTCP Thang máy FUJIALPHA, CTCP Liên doanh ALPEC; CTCP Alphanam E&C.

Mỗi ngành kinh tế của Alphanam có một đặc thù riêng. Với mục đích bàn bạc, đưa ra các chiến lược tốt nhất để có các nhân sự tài năng và phù hợp với văn hoá Alphanam, hội thảo diễn ra với hình thức trình bày tham luận của các đơn vị và toạ đàm hỏi – đáp.

Tham luận 1 “Chiến lược – Kế hoạch tuyển dụng 2022” được trình bày bởi Ms. Hoàng Thanh Tâm – Trưởng Ban Nhân sự Tập đoàn và Ms. Lê Thị Thu Trang – Trưởng phòng HCNS Tổng hợp Công ty A79. Ms. Thanh Tâm và Ms. Thu Trang đã điểm lại tổng quan các nét nổi bật nhất về việc tuyển dụng và hiện trạng nhân sự hiện tại, các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng nhân sự, kế hoạch tuyển dụng nhân sự 2022. Trong đó nhấn mạnh: “Người làm tuyển dụng nhân sự phải chăm chút từ tiếp cận ứng viên và đồng hành cùng quá trình phát triển ứng viên”.

Ms. Nguyễn Thị Lan Phương – CTCP VIREX nối tiếp phần tham luận với phần chia sẻ “Chiến lược tuyển dụng 2022” với hai nội dung chính: Đánh giá chất lượng nguồn nhân lực hiện tại & hệ thống tuyển dụng; Chiến lược tuyển dụng 2022. Ms. Lan Phương xác định chân dung của nhân sự theo giá trị cốt lõi của Công ty: đam mê kiếm tiền; sáng tạo, chuyên nghiệp trong cách tiếp cận; thấu hiểu đồng nghiệp, thấu hiểu khách hàng và hơn hết là làm việc hướng đến hiệu quả. Đồng thời nhấn mạnh nguyên tắc Tuyển – Dạy – Dùng – Giữ trong quản trị nhân sự.

Tham luận của CTCP Thang máy FUJIALPHA với chủ đề “Tuyển dụng hiệu quả” do Ms. Bùi Thị Khuyên – Trưởng Phòng HCNS trình bày đề cập đến định biên nhân sự gắn với mục tiêu kinh doanh, xây dựng thương hiệu tuyển dụng, xây dựng và duy trì mối quan hệ với ứng viên…

Kết thúc phần tham luận là phần trình bày của Ms. Hoàng Thị Quỳnh – Trưởng Phòng HCNS CTCP Liên doanh ALPEC. Chia sẻ của Ms. Quỳnh tập trung vào phần phác thảo chân dung ứng viên theo từng tiêu chí và tiêu chuẩn cụ thể. 

Tiếp nối phần thảo luận với chủ đề “Chiến lược tuyển dụng nhân sự tốt nhất, phù hợp nhất năm 2022” là phần toạ đàm với hình thức hỏi – đáp từ góc nhìn của Ban Lãnh đạo và Ban điều hành các công ty thành viên.

ALPHANAM 2022: CHUYÊN NGHIỆP HƠN NỮA TRONG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

Nhân sự là tài sản quý giá nhất, là sức mạnh của Alphanam, đó là một giá trị bất biến đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Bởi vậy, quy trình tuyển dụng nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng. Hội thảo diễn ra để Ban Lãnh đạo Tập đoàn lắng nghe chia sẻ từ những người gắn bó mật thiết với đội ngũ nhân sự; và để các thành viên cùng trao đổi, lựa chọn, đưa ra các mục tiêu lựa chọn nhân sự tốt nhất.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải khẳng định: “Vấn đề nhân sự cần bắt nguồn từ các cấp cao nhất – từ cấp lãnh đạo. Các lãnh đạo phải có chiến lược để quản lý nhân sự và tham gia ngay từ khâu phỏng vấn tuyển dụng”. Đồng thời, Chủ tịch nhắn gửi: “Chúng ta cần lắng nghe định hướng của từng công ty để có chiến lược phát triển nhân sự phù hợp. Với triết lý đơn giản hoá sự phức tạp, tôi muốn chúng ta xuất phát với nhau từ khái niệm rất sơ đẳng, đơn giản để chúng ta chắt lọc và định vị lại, nói về câu chuyện nhân sự. Cái tôi quan tâm nhất ở thời điểm hiện này là toàn thể đội ngũ lãnh đạo và các cán bộ làm công tác nhân sự thực sự phải hiểu công tác nhân sự, hiểu Alphanam đang cần những người như thế nào trong từng vị trí của tổ chức. Alphanam không nhất thiết phải có người tốt nhất, nhưng chúng ta cần người phù hợp nhất cho tổ chức của mình. Chiến lược phát triển nguồn nhân lực cần phải có lớp lang để luôn có sự kế thừa và tiếp nối – chiến lược bao hàm chế độ, chính sách, văn hoá doanh nghiệp”.

Sau khi lắng nghe phần trình bày tham luận và toạ đàm hỏi – đáp từ các công ty thành viên, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã có những lời nhắn gửi hết sức sâu sắc đến các thành viên tham dự Hội thảo. Chủ tịch khẳng định thêm một lần nữa vai trò của người lãnh đạo trong công tác nhân sự: “Lãnh đạo cần khuyến khích, động viên, tạo động lực trong mọi suy nghĩ và hành động để mỗi một cá nhân phát huy được tâm – trí – tình cảm vào công việc thì môi trường làm việc mới là nơi để sống. Điều này sẽ tạo nên sự bứt phá của doanh nghiệp”. 

Phát biểu kết thúc chương trình, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải nhấn mạnh về yếu tố “mối quan hệ nội bộ” và đề cập đến chủ đề “môi trường làm việc tốt”: “Chúng ta phải trở thành một gia đình và xem nhau như người nhà. Người nhà là không nói xấu nhau, mà phải đoàn kết thân thiện để trợ giúp lẫn nhau. Bên cạnh đó, cơ chế, chính sách cần phải rõ ràng, mạch lạc để tạo ra nền tảng cốt lõi cho sự bền vững trong tính gắn kết của nhân sự – đây là điều cực kỳ quan trọng. Đó là môi trường làm việc có CỨNG (hạ tầng) và có MỀM. Môi trường làm việc cũng chính là một môi trường sống”.

Chủ tịch nhắn gửi: “Công tác nhân sự làm tốt thì chúng ta sẽ có những người tốt để thực hiện các kế hoạch của năm 2022, vì vậy nhân sự phải “đi trước một bước”. Năm 2022 sẽ thật chuyên nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng được mục tiêu tăng tốc trong năm nay”.

Hành trình hơn 1/4 thế kỷ đã qua là chặng đường Alphanam phát huy những nền tảng sẵn có, hướng đến dựng xây một môi trường làm việc hạnh phúc, bình đẳng, đa dạng và bền vững. Năm mới Nhâm Dần 2022 với những kế hoạch và đích đến mới, hứa hẹn có sự tăng trưởng về số lượng nhân sự. Tuyển chọn được nhân sự phù hợp với văn hóa Alphanam và giúp họ tận hưởng sự thành công trong công việc, để Alphanam với họ luôn là “nơi con tim tìm về” – sẽ là ưu tiên của công tác nhân sự trong năm nay. Để làm được điều này, cần có “sức mạnh tập thể” từ chính các thành viên Alphanam cùng với sự đồng hành sâu sát hơn nữa từ Ban Lãnh đạo. Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ sẽ là thành viên Hội đồng Quản trị phụ trách chiến lược nhân sự của Tập đoàn – một điều đặc biệt trong năm 2022.

Xin chúc cho năm 2022 sẽ là một năm với những khởi đầu thuận lợi của Tập đoàn, đặc biệt là trong các hoạt động tuyển chọn, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự – “tài sản quý giá nhất” của Alphanam bây giờ và mãi về sau.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin