KHI PHỤ NỮ KHÔNG CHỈ LÀ NỘI TƯỚNG

Nhắc đến Ban Lãnh đạo của Alphanam Group, chúng ta thường dành cho một nửa của Alphanam Group một sự trân trọng đặc biệt, bởi dù là phái yếu nhưng những người phụ nữ này đều giỏi giang trong công việc, có những đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh của Tập đoàn, là những người được các Sếp tin tưởng và nhân viên kính phục.

Nhưng tất cả những điều đó chưa thể nói hết được những góc nhìn khác trong con người họ. Trong số những người đặc biệt đó, lần này chúng tôi có dịp được trò chuyện cùng chị Lê Thị Bích Liên để tìm hiểu về một “diện mạo” khác của chị, diện mạo mà ít khi ta gặp được trong công việc hàng ngày.

Ms. Lê Thị Bích Liên
Giám đốc Khối Vận hành

Nếu ai đã từng tiếp xúc với chị Liên chắc hẳn đều ấn tượng với vẻ ngoài trang nhã, nữ tính mà không kém phần quyết đoán của một “nữ lãnh đạo”. Bởi, trong công việc, chị thông minh, nhạy bén và sắc sảo, xử lý công việc vô cùng nhanh, gọn, hiệu quả. Trong giao tiếp, chị lại mềm mỏng và linh hoạt. Đối với các nhân viên cấp dưới, chị như một người chị cả, luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của mọi người.

Chính vì vậy, với câu hỏi “công việc bận rộn, làm thế nào để chị điều hành một cách hiệu quả nhất?” dường như đúng sở trường của chị. Chị trả lời nhanh và dứt khoát: “Trong công việc, bí quyết lãnh đạo của mỗi người khác nhau, nhưng về cơ bản luôn cần phải chân thành, trách nhiệm với công việc của mình. Mỗi khi tiếp nhận một nhiệm vụ từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn hay thực hiện công việc theo chức năng, nhiệm vụ của mình, việc đầu tiên là tôi lập kế hoạch chi tiết và giao cho các đồng nghiệp đầy đủ hạng mục công việc, thời gian dự kiến hoàn thành.

Tiếp đó, nhiệm vụ của tôi là kiểm tra, đảm bảo kế hoạch được thực hiện đúng quy định của pháp luật, đúng quy trình, đúng thời gian yêu cầu trước khi thực hiện và giám sát, hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện đúng kế hoạch. Do vậy, tuy đầu việc của Khối Vận hành và cá nhân tôi khá nhiều nhưng tôi và các đồng nghiệp vẫn luôn kiểm soát được hầu hết chất lượng và tiến độ công việc.

Bên cạnh đó, trong khi triển khai công việc, cũng còn một số hạn chế, vướng mắc nhưng tất cả các cán bộ nhân viên khối Vận hành luôn nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc được giao nên công tác điều hành của tôi cũng có nhiều thuận lợi và hiệu quả hơn.”

Đó là chia sẻ chung về công việc, còn với cương vị là một nữ lãnh đạo, chị Liên chia sẻ, lãnh đạo thì luôn phải làm gương. Mỗi người luôn phải chuẩn bị, phải có kiến thức, và phải luôn có mong muốn, mục tiêu cao hơn, lớn hơn. Bởi khi mình đã có kiến thức rồi thì mới đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất, định hướng cho nhân viên. Bên cạnh đó, người lãnh đạo cũng phải là người truyền cảm hứng, “làm sao để cho nhân viên của mình thấy rằng 5 giờ chiều thích về nhà và 8 giờ sáng thích đến công ty, mới là một người lãnh đạo thành công”, chị Liên nhấn mạnh.

Còn với cương vị nội tướng trong nhà, chị Liên vui vẻ chia sẻ về bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hàng ngày: “Những người phụ nữ giữ một vị trí nào đó thì đều tham công tiếc việc, còn việc có cân bằng được cuộc sống và công việc hay không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và từng thời điểm khác nhau, khi cảm thấy việc làm nào khiến cho mình hạnh phúc hơn thì hơi nghiêng về cái đó một chút.

Đối với tôi, tình yêu với công việc và gia đình luôn cân bằng nhau, do vậy, bí quyết của tôi rất đơn giản đó là, với gia đình tôi luôn tự nấu bữa sáng và tối tại nhà để các thành viên trong gia đình có những bữa ăn đầm ấm bên nhau. Tôi cũng sắp xếp thời gian dành cho công việc và gia đình tương đương nhau. Nghe thì có vẻ khó, đặc biệt là với lượng công việc của tôi, nhưng thật sự là như vậy, tôi luôn nói rõ với Sếp tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ như thế nào và thời gian hoàn thành dự kiến để có thể chủ động được thời gian. Nhưng thật sự, tôi vẫn luôn thấy may mắn vì có một Tổng Giám
đốc thấu hiểu và thông cảm cho nhân viên, giúp tôi có thể chủ động trong công việc và trong cuộc sống…”

Chân thành và giản dị, trước khi chào tạm biệt chúng tôi, chị cười tươi: “Hiện giờ tôi rất hạnh phúc với một công việc bận rộn và một gia đình ấm áp”. Có lẽ, mong muốn của tất cả chúng ta cũng đều như chị, tìm được tình yêu, cảm hứng trong công việc và hạnh phúc bên một gia đình ấm áp. Bởi
vậy, chúc chị Liên và đại gia đình Alphanam chúng ta luôn hạnh phúc, tìm được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống riêng của mình!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin