HÃY GIỮ NGỌN LỬA NHIỆT HUYẾT TRONG TIM THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN VỚI BẠN

5 năm là một khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng không hề ngắn ngủi. Đối với những người trẻ tuổi như chị Trịnh Thị Thanh Thùy (ban Marketing), đó là một chặng đường đáng nhớ, với những cuộc hành trình đầy trải nghiệm, nhiệt huyết và mong muốn cống hiến cho công việc cũng như hoàn thiện bản thân. Đến với chuyên mục Alphanam Face lần này, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của chị Thùy, chuyên viên Marketing Tập đoàn về quãng đường 5 năm gắn bó với đại gia đình Alphanam.

Ms. Trịnh Thị Thanh Thùy
Chuyên viên Marketing Tập đoàn

Alphanam Newsletter: Chào chị, trước tiên xin cảm ơn chị vì đã dành một chút thời gian bận rộn của mình để trò chuyện với Alphanam Newsletter. Chị có thể giới thiệu với độc giả Alphanam Newsletter đôi nét về bản thân không ạ?

Ms. Thùy: Xin chào Alphanam Newsletter. Mình là Trịnh Thị Thanh Thùy, sinh năm 1990 tại Sơn La, hiện đang sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và làm việc cho Alphanam tại số 33A Bà Triệu. Hiện tại mình đã lập gia đình và có một cô con gái nhỏ 3 tuổi. Mình chính thức làm việc cho Tập đoàn từ tháng 7 năm 2014, và hiện tại đang nắm giữ vị trí chuyên viên Marketing của phòng Marketing tập đoàn

Alphanam Newsletter: Được biết tính đến tháng 7 này là tròn 5 năm chị gắn bó với Alphanam, chị có thể chia sẻ một chút cảm xúc của mình khi nghĩ đến cột mốc này không ạ?

Ms. Thùy: Dấu mốc 5 năm có thể chưa phải là một con số lớn đối với các Cô/ Chú/Anh/Chị đã cống hiến 10 năm, 20 năm cho Tập đoàn, nhưng đối với một người trẻ như mình thì đây là cột mốc đặc biệt đánh dấu một quá trình học tập và trưởng thành, với nhiều trải nghiệm trên hành trình phát triển cùng Alphanam.

Cảm xúc của mình khi nghĩ đến dấu mốc này, chỉ có thể diễn tả là Tự Hào. Tự hào khi được là 1 thành viên trong một Tập đoàn đa ngành hàng đầu đã có 24 năm tuổi đời; tự hào khi được chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của Alphanam trong giai đoạn mới với BĐS là mũi nhọn, và đặc biệt tự hào khi đã đóng góp được một phần công lao nhỏ bé của mình vào những thành công của tập đoàn.

Alphanam Newsletter: Điều gì đã tạo động lực cho chị vững bước trên cuộc hành trình với Alphanam cho đến tận bây giờ?

Ms. Thùy: Từ khi bắt đầu làm việc tại đây cho đến bây giờ, mình tin rằng động lực giúp mình vững bước trên hành trình với Alphanam chính là những con người ở Alphanam. Nơi đây không chỉ là công ty, với mối quan hệ chỉ có sổ sách, công việc mà còn là gia đình thứ 2 của mình. Đó là nơi có những người anh, người chị sẵn sàng lắng nghe, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống như người thân trong gia đình. Đó cũng là nơi mà mình gặp được những người thầy tận tâm chỉ bảo, dạy dỗ trong công việc (Ms. Mỹ, Ms. Hà), những người đồng nghiệp vui tính, hòa đồng, luôn lắng nghe và thấu hiểu cũng như là hỗ trợ mình mỗi khi cần thiết, đặc biệt là team Marketing, nơi mình đang làm việc.

Alphanam Newsletter: Được biết, trước đây chị không có định hướng theo Marketing ngay từ đầu, vậy cơ duyên nào đã đưa chị đến với Ban Marketing của Tập đoàn? Và chị đã gặp những khó khăn gì khi bắt đầu công việc ở một lĩnh vực mới hoàn toàn?

Ms. Thùy: Đúng là trước đây, chính xác là từ hồi còn đi học, mình không nghĩ là mình sẽ theo Marketing, vì mình tốt nghiệp đại học… Lâm nghiệp cơ! Khi mới ra trường, mình đã khá là hoang mang khi không tìm được việc làm đúng với ngành học, và mình đã vào làm ở Alphanam Group với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Trong khi nhiều người làm một thời gian rồi nghỉ, mình đã cố gắng ở lại làm việc và trau dồi kinh nghiệm, và có lẽ Ms. Mỹ đã nhìn thấy sự nỗ lực của mình cũng như là một tố chất nào đó, nên đã tin tưởng chuyển mình về Ban Marketing. Đó chính là lúc mình bén duyên với nghề này.


Thời gian đầu tiên tiếp xúc với công việc là một khoảng thời gian khó khăn đối với mình. Vì mình không được đào tạo bài bản nên đến với Marketing mình như 1 người mới hoàn toàn, phải học lại từ đầu. Mình phải tự tìm hiểu thêm nhiều về Tập đoàn, về các vấn đề chuyên ngành liên quan đến quy trình làm việc, cách xử lý thủ tục hồ sơ ….. để có thể hoàn thành được công việc được giao. Thật may mắn vì trong lúc đó mình đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các anh chị và các bạn trong Ban, nên những khó khăn cũng bớt đi phần nào.


Nếu hỏi công việc Marketing cần nhất là yếu tố nào, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến sự sáng tạo. Một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt cao, tính chất không ổn định là một thách thức lớn, đặc biệt với người không đi lên từ gốc như mình; nhưng cũng là một ưu điểm vì sự đổi mới liên tục, giúp cho mọi người luôn hứng khởi đi tìm ý tưởng mới, chứ không bị nhàm chán và đi vào lối mòn.

Alphanam Newsletter: Với một khối lượng công việc lớn và tính chất không cố định, chắc hẳn việc cân đối thời gian giữa việc công sở và chăm sóc gia đình là không hề dễ dàng. Chị có thể chia sẻ một số lời khuyên từ chính trải nghiệm của bản thân về cách mà chị đã thực hiện điều đó không?

Ms. Thùy: Làm sao để cân bằng giữa việc ở công ty và việc chăm sóc gia đình luôn là bài toán khó mà các anh chị em trong Tập đoàn đều đang cố gắng giải quyết. Bản thân mình để có thể cân đối thời gian, mình luôn sắp xếp công việc cần thực hiện theo thứ tự và tập trung hoàn thành trong thời gian hành chính. Những hôm bận mình sẽ ở lại thêm một chút để làm cho xong, cố gắng không để lẫn lộn thời gian làm việc và thời gian dành cho gia đình

Công việc bận rộn, có những ngày mình phải đi công tác xa nhà hoặc về trễ, đặc biệt là vào cuối tuần. Trường hợp đó mình sẽ báo với gia đình sớm nhất có thể để ông xã thay mình đảm nhiệm việc nội trợ, cũng như nhờ sự giúp đỡ từ cô giáo, ông bà… Ngoài ra, các sếp nhà mình cũng cực kỳ tâm lý, luôn thấu hiểu những khó khăn của các nhân viên cấp dưới, nên mình cũng được hỗ trợ nhiều, đặc biệt là thời gian được linh hoạt và khối lượng công việc được giảm bớt.

Alphanam Newsletter: Vậy ngoài ra, chị còn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ mới vào Tập đoàn, về cả khía cạnh công việc lẫn cuộc sống không?

Ms. Thùy: Mình nghĩ là với các bạn trẻ mới ra trường thì hãy cứ nhiệt huyết với công việc. Làm tất cả những việc được giao, kể cả những thứ mà các bạn không được đào tạo hoặc chưa từng làm, vì mỗi công việc đều đem đến những bài học và kinh nghiệm giúp cho các bạn có thể trưởng thành và phát triển trong tương lai. Hãy luôn cầu tiến, và đừng nghĩ rằng bạn đang cố gắng một cách vô ích. Những nỗ lực của bạn đều được những người quản lý và ban lãnh đạo âm thầm dõi theo và ghi nhận, rồi một ngày không xa cơ duyên sẽ đến với bạn, như cách mà nó đã đến với mình trước đây.

Alphanam Newsletter: Cảm ơn chị vì những lời khuyên bổ ích. Lời cuối cùng, Alphanam Newsletter xin chúc chị đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống, và hi vọng số Newsletter của 5 năm nữa sẽ còn tiếp tục gặp lại chị, trên cương vị mới và với nhiều thành công mới!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin