”HÃY CHĂM SÓC MẸ” – CUỐN SÁCH VIẾT VỀ TÌNH MẪU TỬ LÀM LAY ĐỘNG HÀNG TRIỆU TRÁI TIM

“Hãy chăm sóc mẹ” của nữ nhà văn Shin Kyung-sook là cuốn tiểu thuyết đã bán được một triệu bản chỉ trong vòng một năm kể từ khi phát hành và là điểm sáng của văn học Hàn Quốc năm 2009. Tác phẩm được các nhà phê bình văn học và độc giả trên khắp thế giới đánh giá là có giá trị lay động trường tồn, trở thành một “tấm gương” để bất kỳ ai cũng có thể soi chiếu bản thân mình trong đó.

Alphanam Radio số thứ 2 được phát sóng với chủ đề review những cuốn sách hay sẽ giới thiệu tiểu thuyết “Hãy chăm sóc mẹ” – một hiện tượng của văn học châu Á ngay sau khi vừa phát hành.

Nghe Alphanam Radio số 2 tại ….

Nội dung xoay quanh câu chuyện bà Park Sonyo – người phụ nữ không may đi lạc ở Seoul trong lúc đến thăm cậu con trai cả và hành trình tìm kiếm mẹ trong hiện thực lẫn hồi ức của người chồng cùng những đứa con. Đến khi quyết định viết tờ rơi tìm mẹ, họ hoảng loạn khi nhận ra vì những kí ức và hiểu biết về mẹ của họ quá nghèo nàn, và việc tìm được một bức ảnh gần đây của mẹ đối với họ cũng là điều khó khăn.

Người mẹ được khắc họa trong tiểu thuyết này là một người phụ nữ giản dị, bình thường nhưng vĩ đại. Dù bên cạnh là những đứa con vô tâm, thiếu trách nhiệm, bà vẫn chưa một lần oán trách, vẫn chăm sóc, chở che và bảo vệ các con bằng tình mẫu tử ấm áp.

Câu chuyện kết thúc không trọn vẹn như một cách để tác giả nhắn gửi đến mọi người rằng, đừng để đến khi không còn mẹ bên cạnh nữa mới nhận ra đã bỏ lỡ mất một người vô giá trên cõi đời này. Thay vào đó, làm một điều tưởng chừng như giản đơn nhưng không phải ai cũng làm được: Hãy – chăm – sóc – mẹ! Hãy chăm sóc mẹ khi bạn vẫn còn mẹ, hãy chăm sóc mẹ khi mẹ vẫn nhớ được bạn là ai, và hãy chăm sóc mẹ khi còn có thể! Đó vừa là một lời khẩn cầu, vừa là một thông điệp, nhưng cũng là một sự cảnh tỉnh.

Ngày của mẹ năm 2021 đang sắp tới gần. Alphanam Radio số thứ 2 với tựa đề “Hãy chăm sóc mẹ” và cuộc thi viết “Bài học từ Người Mẹ” là hai món quà Kênh nội bộ Alphanam Group dành tặng Đại gia đình Alphanam. “Hãy chăm sóc mẹ” – khi còn có thể!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin