Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

FOUR POINTS ĐÀ NẴNG NEWS

XIN CHÀO! Chúng tôi là đội ngũ phóng viên nghiệp dư đến từ phóng Nhân sự của khách sạn Four Points by Sheraton Danang.

Four Points by Sheraton Danang là khách sạn mang thương hiệu Four Points by Sheraton đầu tiên Việt Nam của tập đoàn Marriott International. Những ngày gần đây không khí tại khách sạn đang nóng hơn bao giờ hết để chuẩn bị cho ngày mở cửa đang gần kề. Bây giờ xin mời các anh chị cùng theo chân chúng tôi gặp gỡ những chú ong chăm chỉ của từng bộ phận để lắng nghe xem các bạn ấy đã chuẩn bị như thế nào cho thời khác quan trọng này nhé!

Hi everyone! Jay xin chào các anh chị và các bạn!

Mr. Jay Đặng
Trưởng bộ phận Buồng phòng

Thật sự có rất nhiều thứ phải chuẩn bị để mở cửa một khách sạn. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn của Tập đoàn, công tác đào tạo luôn được ưu tiên hàng đầu. Từ vệ sinh công cộng, làm phòng và giặt ủi, đến các kiến thức về thương hiệu đều được các bạn áp dụng thực tiễn và luyện tập mỗi ngày. Cuộc thi “Trivia Game” vừa qua đã giúp các bạn tiếp cận và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Theo tiến độ hoàn thành công trình, bộ phận mình phối hợp các bộ phận khác lần lượt kiểm tra, vệ sinh các tầng và phòng. Sau đó mình hướng dẫn các bạn cách sắp xếp một căn phòng tiêu chuẩn. Việc này sẽ được lặp lại thường xuyên để các bạn nắm rõ quy trình và thao tác nhanh hơn nhằm gia tăng hiệu suất công việc.”

Xin chào các bạn! Mình là Châu – Trưởng bộ phận Lễ tân.

Ms. Châu Nguyễn
Trưởng bộ phận Lễ Tân

Hiện tại các bạn có thể thấy các thành viên trong đội của minh đang tích cực thực hành các nghiệp vụ liên quan đến bộ phận. Nhìn lại thời gian vừa qua khi các bạn mới gia nhập, mọi người còn rất nhiều bỡ ngỡ. Việc xây dựng văn hóa, đào tạo và thực hành được ưu tiên để giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập cũng như thành thạo với các quy trình, quy định và chương trình của Tập đoàn Marriott International.

Thời gian gần đây, Bộ phận Lễ tân đang được thực hành cùng với những anh chị đồng nghiệp từ các bộ phận khác và một số anh chị trong Tập đoàn Alphanam. Các bạn mang tâm lý đan xen giữa áp lực và phấn khích khi là người thiết lập hệ thống từ ban đầu.

Thật vinh dự khi được chào đón các bạn đến với gian bếp ấm cúng của chúng tôi!

Mr. Vĩnh Nguyễn
Trưởng bộ phận Nhà Hàng

Bên cạnh việc đào tạo về các quy trình phục vụ, bộ phận mình phối hợp chặt chẽ với bộ phận Bếp để thiết kế thực đơn phù hợp với phân khúc khách hàng và thương hiệu Four Points by Sheraton.

Ngoài thực đơn đồ ăn, bộ phận Nhà hàng chịu trách nhiệm thiết kế thực đơn đồ uống. Với hơn 50 loại bia được Vĩnh thử nghiệm, loại bia tươi địa phương được nấu thủ công đặc biệt nhất đã được chọn đưa vào chương trình Best Brews – chương trình đặc trưng của thương hiệu Four Points by Sheraton. Ngoài ra hơn 40 loại bia khác nhau trên toàn thế giới đều có mặt tại Horizon Bar để mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho khách hàng.

Mình là Hoàng – Bếp trưởng của khách sạn Four Points by Sheraton Danang.

Mr. Hoàng Nguyễn
Bếp Trưởng điều hành

Điều đầu tiên mỗi người làm bếp như mình được học khi bước chân vào nghề là kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại Tập đoàn Marriott International, tiêu chuẩn này vô cùng cao và nghiêm khắc. Do đó, mình và các Bếp phó phải nghiêm cứu kỹ các tài liệu liên quan đồng thời tham gia các khóa đào tạo của Tập đoàn – “Great Food Safe Food” và “ServSafe”.

Hiện tại, mình đang trong giai đoạn nấu thử và hoàn thiện từng món ăn trong thực đơn. Sau công đoạn này, các bạn trong bộ phận sẽ được đào tạo để đảm bảo sự nhất quán trong khẩn phần, cách bài trí, mùi vị của từng món ăn – là những yếu tố chính quyết định sự thành công của chất lượng dịch vụ Ẩm thực.

Bên cạnh việc chuẩn bị đón các khách hàng bên ngoài, một bộ phận khách hàng hết sức quan trọng nữa chính là các đồng nghiệp cảu mình. Bộ phận Bếp phối hợp với các bộ phận khác vân hành thành công nhà ăn “Chit Chat” dành cho nhân viên.

An-nyeong-ha-se-yo! Mình là June – Giám đốc bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị.

Ms June Jung
Trưởng bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị

May mắn hơn một số đồng nghiệp nước ngoài khác, mình đã có thời gian dài làm việc ở Việt Nam nên hiểu được về văn hóa của người Việt. Qua đó, mình kết nối các thành viên trong đội và xây dựng một môi trường và văn hóa làm việc trẻ trung, sôi động thông qua các hoạt động hàng tuần , hàng tháng giữa các thành viên.

Với sự năng động của thị trường du lịch Đà Nẵng, mình và các bạn trong đội tổ chức đi khảo sát thực tế các khách sạn trên địa bàn để đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể.

Trong giai đoạn tiền khai trương, mình tập trung nhân lực của bộ phận Tiếp thị để hoàn thiện những thiết kế, mẫu mã và các mặt hàng in ấn theo tiêu chuẩn của Tập đoàn. Mỗi thành viên trong đội mình đi tiếp xúc với khách hàng để giới thiệu về sản phẩm.

Xây dựng nguồn thông tin khách hàng từ số không. Mình đã bắt đầu đón các đoàn khảo sát đến khách sạn. Để đảm bảo gây ấn tượng tốt nhất, bộ phận mình phối hợp với các bộ phận khác để thực hành đón khách nhằm tạo nên một trải nghiệm “WOW” cho đoàn khảo sát. Mình tin rằng Four Points by Sheraton Danang sẽ là một sản phẩm mang tính cạnh tranh cao trong tương lai.

Sa-wa-dee kaa! Mình tên là Kao đến từ Thái Lan.

Ms. Kao
Trưởng bộ phận Spa & Giải trí

Mình là trưởng bộ phận Spa & Giải trí và là trưởng bộ phận sau cùng gia nhập vào đại gia đình Four Points by Sheraton Danang. Ấn tượng ban đầu của mình là sự chào đón nồng hậu từ tất cả mọi người.

Việc đầu tiên mình làm là tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và tính cách của từng thành viên trong đội. Mình luôn cố gắng xây dựng một môi trường làm việc quốc tế bằng cách thay đổi tư duy và nâng cao chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ cho mọi người.

Hiện tại các bài massage đã được xây dựng và mình chuẩn bị đào tạo kỹ thuật chuyên môn cho các thành viên sau khi hoàn thành công tác vệ sinh cơ bản tại khu vực của bộ phận. Các thành viên trong đội cũng rất phấn khích khi biết được khách sạn Four Points by Sheraton Danang là khách sạn đầu tiên cảu thương hiệu có dịch vụ Spa tại khu vực Thái Lan, Việt Nam, Cambodia và Myanmar.

Ms Liên Bùi – Trưởng bộ phận Nhân sự

Thương hiệu Four Points by Sheraton đã có mặt tại rất nhiều nước trong khu vực đặc biệt Trung Quốc và Thái Lan tuy nhiên lại còn khá lạ lẫm với thị trường trong nước và Đà Nẵng. Do đó, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đối với lao động địa phương là điều bô cùng quan trọng. Để làm được điều này, mình cần hiểu rõ tầm nhìn chiến lược, lịch sử và giá trị cốt lõi của Tập đoàn Marriott nói chung và thương hiệu Four Points by Sheraton nói riêng. Công tác tuyển dụng sẽ được căn cứ trên những giá trị này để lựa chọn ứng viên phù hợp.

Sau tuyển dụng, việc xây dựng văn hóa để gắn kết các cá nhân bới màu sắc và cá tính khác nhua là điều vô cùng quan trọng. Rất nhiều hoạt động dành cho nhân viên đã và đang được tổ chức để các bạn cảm nhận được rõ văn hóa Tập đoàn và cảm giác là một “người Marriott”.

Đến thời điểm hiện nay, tôi luôn tin đây là một nghề hướng chúng tôi đến sự hoàn thiện bản thân trong cả kiến thức, cách làm việc, sự giao tiếp khéo léo và thái độ cư xử trang nhã. Và Tập đoàn Marriott hay Four Points by Sheraton Danang là nơi mà chúng tôi giúp mỗi nhân viên tiếp cận gần hơn đến những điều này.

Mr Stefano Maccagno – Tổng Giám Đốc

Tiền khai trương là trải nghiệm đáng nhớ và duy nhất. Đây là giai đoạn mà mỗi thành viên cùng chung tay xây dựng nên điều được gọi là “văn hóa làm việc”.

Tôi tin rằng tại khách sạn Four Points by Sheraton Danang, các bạn luôn hướng đến việc xây dựng một môi trường làm việc tuyệt vời. Mỗi người quản lý sử dụng giá trị cốt lõi của Công ty để khích lệ và truyền cảm hứng cho mỗi thành viên.

Tôi rất tự hào với những gì chúng tôi đã làm được cho đến ngày hôm nay. Tôi mong chờ thời khắc khách sạn được mở cửa. Thời khắc đó, tôi tin chắc mỗi nhân viên sẽ cảm thấy vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhìn thấy thành quả của sự nỗ lực của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN