ĐÀO TẠO NỘI BỘ – “YẾU TỐ THEN CHỐT CHO HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA ALPHANAM”

Đào tạo nội bộ trong Doanh nghiệp được xem là một hoạt động quan trọng và cần thiết, đặc biệt với một Tập đoàn coi Nhân sự là giá trị cốt lõi để phát triển bền vững như Alphanam.

Ngay từ những ngày đặt viên gạch đầu tiên cho nền móng ngôi nhà Alphanam đến khi lớn mạnh như hiện tại, Alphanam Group luôn chú trọng đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, để mỗi CBNV đều có cơ hội được học hỏi, cống hiến và phát triển từ ngôi nhà chung Alphanam.

Hiện tại Alphanam đang tổ chức Đào tạo nội bộ dưới nhiều hình thức khác nhau: Đào tạo truyền thống bằng nguồn giảng viên nội bộ; Tổ chức hội thảo/tọa đàm; Cử CBNV tham gia các khóa đào tạo bên ngoài công ty để nâng cao chuyên môn. Song song với đó là chuỗi các chương trình đào tạo nền tảng dành cho toàn thể các CBNV Alphanam.

Các chuỗi chương trình Đào tạo Kỹ năng nền tảng

Chuỗi các chương trình đào tạo kỹ năng mềm được chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn một được gọi là “Đào tạo Kỹ năng nền tảng”, bao gồm các nội dung: Thuyết trình; Quản lý thời gian; Làm việc nhóm và Văn hóa email. Năm 2021, Phòng Chất lượng Đào tạo đã tổ chức gần 50 lớp với sự tham gia của gần 500 CBNV, và đang tiếp tục đào tạo cho các CBNV mới vào Alphanam trong năm 2022.

Thông qua các lớp học này, CBNV được cải thiện các kỹ năng kiến thức cơ bản, tăng cường sự tự tin trong giao tiếp, hòa nhập, thích nghi với văn hóa, môi trường làm việc. Đặc biệt các chương trình đào tạo này còn giúp xây dựng tính nhất quán trong việc thực hiện các thủ tục, quy trình cơ bản của Tập đoàn.

Nối tiếp những hiệu quả đào tạo trong giai đoạn một, năm 2022 Phòng Chất lượng Đào tạo triển khai tổ chức giai đoạn hai, “Đào tạo Kỹ năng Phát triển”. Trong đó có hai nội dung: “Quản trị Sự thay đổi”“Quản trị cảm xúc”. Đây là 2 kỹ năng cần thiết giúp các CBNV khám phá tiềm năng trong mỗi người, đồng thời nâng cao được hiệu suất làm việc, thúc đẩy sự phát triển không ngừng của mỗi cá nhân nói riêng và tập thể nói chung trong thời đại 4.0. Dự kiến, năm 2023 sẽ triển khai giai đoạn ba, tiếp tục với các nội dung “Đào tạo Kỹ năng phát triển nâng cao”.

Các chương trình Đào tạo, Hội thảo chuyên môn

Tại Alphanam, các chương trình đào tạo, hội thảo chuyên đề dành cho các phòng ban chuyên môn cũng liên tục được tổ chức. Đặc biệt, một số các chuyên đề có tính chuyên môn cao, có sự góp mặt của các chuyên gia trong ngành, không thể không nhắc đến là: “Thiết kế hệ thống điều hòa với điều kiện khí hậu Sa Pa”; “Tính toán sạt trượt trong vùng đồi núi” cho các Kiến trúc sư, kỹ sư Công ty Cổ phần A79… tạo cơ hội cho các CBNV được trau dồi những kiến thức mới, những kiến thức chuyên sâu. Để từ đó mỗi cá nhân đều được nâng cao năng lực và có được những bước tiến trong lộ trình phát triển bản thân, đồng thời phát huy năng lực sáng tạo, tư duy đột phá để đem đến những giải pháp sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Vai trò then chốt của Đào tạo nội bộ ở Alphanam

Một điều khác biệt trong Đào tạo nội bộ ở Alphanam chính là các hội thảo nâng cao nhận thức xã hội, trao đổi về các chủ đề “nóng” đang được quan tâm, có thể kể đến như: “Tồn tại và phát triển trong thời kỳ Covid-19” cùng Đại gia đình Alphanam; “Kiến tạo môi trường làm việc bình đẳng & hạnh phúc” …

Từ đó thấy được, Đào tạo nội bộ không chỉ là hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho CBNV mà còn là nơi để các thành viên bày tỏ tâm tư, tình cảm, thể hiện bản thân ở nhiều khía cạnh hơn, chia sẻ nhiều hơn và kết nối với nhau sâu sắc hơn. Tại Alphanam, mỗi chương trình đào tạo đều để lại ấn tượng sâu sắc cho cả giảng viên lẫn các học viên bởi những thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và các góc nhìn đa dạng đầy thú vị, không ai giống ai.

Mặt khác, Đào tạo nội bộ còn giúp các CBQL có thể đưa ra những nhận định chính xác về kiến thức, kỹ năng cùng thái độ trau dồi của nhân viên thông qua hệ thống bài tập, bài kiểm tra. Điều này thể hiện những quan tâm của Ban Lãnh đạo đến sự phát triển bản thân của mỗi nhân viên, giúp các thành viên định hình rõ con đường thăng tiến trong sự nghiệp và gắn bó lâu dài với tổ chức.

Từ đây có thể nói, Đào tạo nội bộ là yếu tố then chốt cho hành trình phát triển bền vững của Alphanam. Đào tạo nhân sự nội bộ giúp người Alphanam nâng cao được chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đón đầu sự phát triển khoa học kỹ thuật và xu thế chuyển đổi số doanh nghiệp theo đúng phương châm “Đi trước một bước”.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin