CẢM XÚC CỦA MỘT CÁN BỘ TRUYỀN THÔNG KHI THAM GIA BUỔI ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT

Sáng ngày 22/4/2022, tại văn phòng trụ sở 108 Nguyễn Trãi – Hà Nội đã diễn ra chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn dành cho các Kiến trúc sư và kỹ sư nhà Alphanam.

Mặc dù là dân viết lách và yêu thích sự bay bổng, song khi tham gia một chương trình đào tạo mang tính chuyên môn và kỹ thuật, tôi lại không hề cảm thấy khô khan chút nào. Hơn nữa còn cảm thấy bị thu hút bởi “nét đẹp lao động” của người chia sẻ – những người say sưa nói về chuyên môn của mình – bất kỳ một lĩnh vực nào.

Như hôm nay tôi được thu hút bởi một người như vậy. Thầy Nghĩa là Giảng viên Khoa Công trình trường Đại học Thủy Lợi, được mời đến để đào tạo cho các kiến trúc sư, kỹ sư nhà Alphanam về “Tính toán sạt trượt trong vùng đồi núi”. Đây là một nội dung cực kỳ thực tế đối với các dự án của Alphanam.

Mở đầu phần giới thiệu, dù là dân ngoại đạo tôi vẫn không khỏi ngưỡng mộ “Pro5 xịn” của thầy. Rồi càng ngồi nghe và quan sát, tôi càng nhận thấy rằng, thầy là một nhà nghiên cứu, một chuyên gia không những có kiến thức nền tảng sâu rộng mà còn có những kinh nghiệm vô cùng phong phú và đầy tính thực tiễn.

Những chia sẻ, phân tích của thầy khiến các anh chị chăm chú lắng nghe, suy tư, phản biện và trao đổi đầy sôi nổi càng khiến tôi thêm phần thích thú. Bởi có lẽ đứng từ vị trí một người tham gia tổ chức khóa đào tạo, ai mà chẳng muốn đem đến một buổi đào tạo thực sự chất lượng cho học viên chứ!

Điều khiến tôi vui mừng hơn cả, đó là tôi thấy được sự tâm huyết với nghề của các kiến trúc sư, kỹ sư nhà Alphanam. Tất cả mọi người đều hăng say ghi chép, tích cực thảo luận. Thậm chí các anh chị còn yêu cầu Phòng đào tạo tổ chức thêm một buổi đào tạo chuyên môn nữa để được trau dồi thêm những kiến thức mới, những kinh nghiệm có giá trị thực tiễn cao đến từ thầy Nghĩa.

Dưới đây là những hình ảnh của lớp học thú vị này, mời các Anh/chị cùng xem lại một vài khoảnh khắc say mê của cả “thầy” và “trò” nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin