BUỔI ĐÀO TẠO LEADER TALK “AUTHENTIC LEADER”

Sáng ngày 12/8/2023, tại trụ sở 108 Nguyễn Trãi – Hà Nội, buổi đào tạo Leader Talk “Authentic Leader – Kiến tạo người kế nghiệp tương lai” được tổ chức với sự tham gia của các thành viên Học viện F2 Academy và Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân trẻ kế nghiệp. Ông Hoàng Nam Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT nguyên Chủ tịch FPT Telecom, FPT Software là diễn giả của buổi đào tạo này.

Diễn giả của chương trình – ông Hoàng Nam Tiến gia nhập Tập đoàn FPT ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến nay, ông đã có 30 năm công tác tại Tập đoàn FPT và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Hiện nay, ông là Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, phụ trách hoạt động của Viện Quản trị và Công nghệ FSB. Ông Hoàng Nam Tiến nổi tiếng là một lãnh đạo đóng góp nhiều cho hướng nghiệp, xây dựng sức ảnh hưởng lớn trên truyền thông đối với thế hệ trẻ.

Ông Hoàng Nam Tiến mở đầu buổi đào tạo với câu hỏi đặt vấn đề: “Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mình là ai? Cuộc đời mình có ý nghĩa gì?”, từ đó dẫn dắt đến các phần trọng tâm của buổi đào tạo như tiêu chí đánh giá con người dựa trên phương pháp luận khoa học, những nhiệm vụ của một người lãnh đạo. Theo đó, 5 tiêu chí để đánh giá toàn diện một con người bao gồm tố chất, phẩm chất, tri thức, năng lực và kinh nghiệm. Trong đó, tố chất là bẩm sinh, phẩm chất do rèn luyện mà thành, tri thức được tạo nên từ sự học và trải nghiệm, năng lực được rèn giũa qua thử thách và kinh nghiệm có được nhờ thời gian. Mặt khác, nói đến nhiệm vụ của một lãnh đạo, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Định hướng xây dựng chiến lược, tập hợp lực lượng và xây dựng chính sách là những nhiệm vụ mà một người lãnh đạo nhất thiết phải thực hiện“.

Bên cạnh đó, diễn giả Hoàng Nam Tiến đề cập và phân tích về các khía cạnh quan trọng cấu thành nên một nhà lãnh đạo đích thực như phẩm chất của người lãnh đạo,  bộ năng lực của nhà lãnh đạo tương lai, những áp lực mà nhà lãnh đạo phải đối mặt, cấu trúc ba vòng tròn quan hệ mà một lãnh đạo nên thực hiện… Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT đưa ra lời khuyên: “Để thành công cần có hai yếu tố là đam mê và kỷ luật, trong đó đam mê sẽ truyền sức mạnh nhưng cần có thêm kỷ luật thì đam mê mới có thể được hiện thực hóa thành công”.

Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ và các thành viên tham gia buổi đào tạo

Phần kết của buổi đào tạo, ông Hoàng Nam Tiến gợi ý thêm các khóa học bổ ích, những cuốn sách mang lại nhiều giá trị đến với các thành viên tham gia lớp đào tạo; đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ gặp lại các thành viên Học viện F2 Academy và CLB Doanh nhân trẻ kế nghiệp trong thời gian tới.

CLB Doanh nhân trẻ kế nghiệp là CLB thành viên của Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam. Tháng 3/2021, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ trở thành thành viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ kế nghiệp.

Học viện F2 Academy được thành lập vào ngày 30/10/2020, với 2 mục tiêu được vạch ra rõ ràng gồm kế thừa doanh nghiệp và phát triển đội ngũ kế nghiệp. Các học viên của học viện phần lớn là những người kế nghiệp doanh nghiệp của gia đình. PGS.TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT là người sáng lập học viện F2 Sao Đỏ Academy và trực tiếp tham gia quá trình đào tạo, bảo trợ cho các hoạt động của học viện. Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong các học viên của Học viện này.

Những doanh nhân của thế hệ mở đường đang rất mong muốn được chứng kiến sự trưởng thành và phát triển của thế hệ doanh nhân trẻ. Chuỗi các hoạt động, đặc biệt là các buổi đào tạo đang diễn ra hiệu quả trong việc lan tỏa và kết nối được những giá trị vô giá về kiến thức, kinh nghiệm giữa các doanh nhân trẻ, góp phần tăng thêm sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hướng đến tương lai.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin