Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

BÙI HOÀNG TUẤN: ALPHANAM LÀ MỘT PHẦN CUỘC ĐỜI TÔI…

Vị lãnh đạo chín chắn, quyết liệt trong từng chỉ đạo song lại là “nhân tố” khá kín tiếng tại Alphanam. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi người đàn ông giản dị mang phong thái tràn đầy tự tin và năng lượng sống khi tiếp xúc với Anh.

Là một trong số những người sáng lập Alphanam hiện vẫn đang miệt mài cống hiến đưa Alphanam chinh phục những thành công mới, trong suốt hơn 20 năm qua, anh Bùi Hoàng Tuấn tạo ra ảnh hưởng lớn trong Tập đoàn không chỉ bởi tài năng quản trị mà đó còn là quy cách làm việc rõ ràng và dứt khoát. Trải qua biết bao khó khăn cùng Alphanam, với anh, “Alphanam chính là một phần cuộc đời tôi và tôi là một phần của Alphanam”.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ rất riêng của anh Bùi Hoàng Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Alphanam – Người hiện nắm giữ những đại trọng trách tại Tập đoàn.

Mỗi chặng đường là một thử thách chờ
đợi chúng ta chinh phục và khám phá
chính mình.

“Alphanam với tôi là một sự tình cờ”

Vào những năm 90, Anh Bùi Hoàng Tuấn là một trong 50 hạt giống nguồn được EVN lựa chọn để đào tạo công nghệ mới ngành điện. Song thực tế, EVN thời điểm này đang vận hành hệ thống lỗi thời, nguồn nhân lực còn hạn chế về kỹ thuật khiến anh không mấy “mặn mà”.

Với vốn ngoại ngữ tốt cùng kiến thức được tích lũy trong quá trình đi học, làm việc thực tế và đào tạo cập nhât liên tục, Anh luôn mong muốn một môi trường năng động và hiện đại, phát huy thế mạnh bản thân cũng như tạo dấu ấn trong sự nghiệp. Đúng vào thời điểm này, Anh được giới thiệu gặp chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải. “Chủ tịch đã thuyết phục được tôi bởi cam kết về một môi trường làm việc tự chủ và năng động”.

Gắn bó ngay từ những ngày đầu, thành công hôm nay của Alphanam có sự góp công không nhỏ của Anh, minh chứng cho sự lựa chọn “tình cờ” vào thời điểm ban đầu là đúng đắn!

Từ mơ ước một khu công nghiệp đến Alphanam lớn về tầm vóc, mạnh về nội lực

Hình ảnh về bữa trưa đạm bạc với bánh mì và trái vải được mua dọc đường cách đây 20 năm vẫn còn nguyên trong trí nhớ của Anh khi chia sẻ về khó khăn trong buổi đầu khởi nghiệp. “Tôi cùng Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải thường xuyên có những chuyến đi ngắn từ Hà Nội xuống Hải Phòng để tìm kiếm vùng đất mới phát triển Alphanam.

Thời điểm này, khu công nghiệp Hanel bắt đầu đi vào khánh thành. Nhìn khu công nghiệp hiện đại và rộng lớn, mơ ước của Chủ tịch lúc bấy giờ đó là 5-10 năm nữa Alphanam sẽ có khu công nghiệp như vậy cho riêng mình”.

Và giờ đây, sau 20 năm Alphanam làm được hơn thế gấp nhiều lần. Hàng loạt khu công nghiệp được triển khai, sản phẩm của Alphanam có mặt trên mọi miền Tổ quốc, các dự án bất động sản cao cấp đang trong giai đoạn triển khai và đi vào vận hành… Niềm hạnh phúc đó đến với không chỉ riêng Anh mà còn dành cho tâm huyết của những người luôn đau đáu về một Alphanam thịnh vượng.

Trong hơn 20 năm làm việc, Alphanam dạy tôi bài học đáng quý đó là “ra quyết định”

Trong vô vàn bài học “vỡ” ra suốt quá trình lãnh đạo Alphanam, có lẽ với Anh, bài học đáng quý nhất chính là ra phương pháp ra quyết định. Ở vị trí chủ chốt của doanh nghiệp, mỗi quyết định được đưa ra tác động trực tiếp đến Tập đoàn, đối tác, khách hàng cũng như cả tập thể những con người đang cống hiến cho Công ty. Vì vậy để có được một quyết định đúng, người lãnh đạo cần tích cực nghiên cứu, học hỏi kiến thức, cập nhật công nghệ mới cũng như có cái nhìn toàn diện về thời cuộc.

“Tôi luôn tin mọi khó khăn đều có phương án giải quyết và phương án thì nằm trong sách.” Quyết định đúng sẽ đến từ sự trau dồi và tham vấn người có kinh nghiệm. Thực tế đã chứng minh điều đó. Trong những năm làm việc tại Alphanam, anh là người đưa ra rất nhiều những quyết định quan trọng, cùng ban lãnh đạo thay đổi định hướng của Alphanam theo xu hướng phát triển.

“Cẩn thận và khó tính là yếu tố để tôi thành đạt tại Alphanam”

Khởi điểm từ dân kỹ thuật đi làm quản lý doanh nghiệp, bản chất cẩn thận và khó tính là con người Anh. Tại Alphanam, ấn tượng về Anh không ngoài sự khắt khe, yêu cầu cao về chất lượng cũng như mong muốn sự hoàn hảo từ phía nhân viên thực hiện. Đây cũng là yếu tố then chốt mang đến thành đạt trong quá trình lao động miệt mài suốt thời gian làm việc tại Alphanam.

“Không gì khác hơn, tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì đạt được ở Alphanam, cùng Alphanam.”

Alphanam chính là công sức của cả một đời cống hiến, là một phần thành công của con đường sự nghiệp mà Anh theo đuổi. Alphanam có định hướng rất khác biệt so với các doanh nghiệp quy mô tương đương khác. Đó là định hướng rõ ràng trong các việc đầu tư bất động sản, định hướng vào các khu đô thị chất lượng cao, và căn hộ để bán chất lượng cao. Một trong những định hướng vô cùng đúng đắn và mang tính chiến lược đó là đầu tư vào các thương hiệu khách sạn quốc tế.

Sở hữu nền tảng tài chính vững vàng dưới sự hỗ trợ của những người lãnh đạo có kinh nghiệm, trong hai năm trở lại đây, Alphanam đang tự “refresh” với hàng loạt dự án. Là một trong những lãnh đạo thế hệ F1, anh hi vọng thế hệ trẻ Alphanam hãy làm tốt các công việc của chính mình và phấn đấu lên làm quản lý ngay chính trong môi trường đầy cởi mở mà anh và ban lãnh đạo đang tạo ra. Thập nên tiếp theo sẽ thuộc về thế hệ F2 – 8x và 9x.

Với những gì đã và đang tạo dựng tại Alphanam sẽ mang đến nhiều hơn nữa cơ hội cho những ai muốn gắn bó và cống hiến lâu dài. Một trong những người khởi dựng Alphanam bằng tâm huyết, khát vọng và cả tuổi trẻ, phần thưởng cho sự cống hiến của Anh đó chính là hình ảnh Alphanam hùng cường đang vươn mình ra thế giới. Thay mặt Tập đoàn, xin chúc Anh luôn tràn đầy nhiệt huyết, song hành cùng Alphanam khai phá những vùng đất mới!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN