19/8/2021

Hơn 700 người cho một chương trình trực tuyến chào mừng sinh nhật tập đoàn – đó là điều chưa từng có tiền lệ trước đây tại Alphanam và với tất cả thành viên Ban CNTT.

Về trang thiết bị kỹ thuật, Ban CNTT đã test rất nhiều buổi để đảm bảo các visual, kết nối âm thanh, hình ảnh khi trình chiếu phải thật “mượt” và không gặp trục trặc. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, tất cả các thành viên đã cố gắng phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn nhất, hỗ trợ tối đa cho nhau, chia sẻ kiến thức để giúp nhau tốt lên. 

Ban CNTT đã đặt giả thuyết về những tình huống không may có thể xảy ra và thảo luận về phương án giải quyết. Tất cả máy móc, thiết bị phục vụ sự kiện đều phải có 1 – 2 phương án dự phòng. Chương trình “Tương lai Alphanam là sức mạnh tập thể” diễn ra ở khá nhiều đầu cầu, bởi vậy để đảm bảo tín hiệu âm thanh, hình ảnh được tốt nhất thì Ban CNTT đã đến từng địa điểm để cài đặt và hướng dẫn các thành viên sử dụng phần mềm.

TRIỂN KHAI

E-OFFICE

Ban CNTT không “thay đổi nhận thức”, mà đang “thay đổi cách làm”. Nhờ E-Office, các CBQL sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về công việc của bộ phận/ban/phòng mình, còn CBNV thực hiện sẽ cảm thấy các đầu việc được giao trở nên rõ ràng và minh bạch hơn.

Ban CNTT vẫn bền bỉ trong quá trình đào tạo, đi từng bước và không làm ồ ạt. Module công việc đang được triển khai, sau đó mới đến các phân hệ chức năng khác. Đi chậm nhưng từng bước thật vững chắc!

Đến ngày 22/9 đã có buổi đào tạo E-Office thứ 8, các “học viên” đều tiếp thu tốt và câu hỏi được đặt ra thì khá sát với hướng đi của Ban CNTT. E-Office sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ hoạt động vận hành và phối hợp của tập đoàn Alphanam trong thời gian sắp tới.

HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH

WORK FROM HOME

Với sự đồng ý của Tổng Giám đốc Minh Nhật, Ban CNTT đã thay đổi nền tảng và hạ tầng hệ thống của Alphanam vào thời điểm tháng 4 – tháng 6/2021. Đến tháng 6, Ban CNTT đã gần như hoàn thành. Đó là tiền đề để tháng 7 áp dụng vào quá trình làm việc tại nhà luân phiên. Bắt đầu từ Trung tâm Thiết kế 79Pro,  rồi đến các ban / phòng khác, từ 10 người, 20 người rồi 70 người, cho đến đầu tháng 9 là toàn bộ các thành viên đều làm online tại nhà. Việc nâng cấp hệ thống là cực kỳ hợp lý và đã phát huy được hiệu quả tối đa.

Khi các thành viên đã làm việc tại nhà, di chuyển máy móc là điều đầu tiên Ban CNTT cần thực hiện. Để di chuyển trong thành phố vào thời điểm giãn cách xã hội là điều rất khó khăn. Xe chỉ có tối đa là 7 chỗ nên mỗi một lần đi chỉ vận chuyển được 6 – 7 máy là tối đa. Ban CNTT đã phân công nhau, cứ hết giờ hành chính sẽ đóng gói – dán nhãn – viết hướng dẫn và vận chuyển lên xe, mỗi xe sẽ có 1 IT đi cùng để giao máy đến tận nhà cho từng người.

Chúc Ban CNTT sẽ mãi đoàn kết như bây giờ và vận dụng sức mạnh tập thể để có thêm những đóng góp vào thành công chung của Alphanam Group!

Post Views: 137