Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

BẢO TRÌ THANG MÁY CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI CÓ TÂM VỚI NGHỀ

Bảo trì thang máy không đơn giản chỉ là bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy móc, mà công việc này còn yêu cầu các kỹ thuật viên phải ra ngoài bất cứ lúc nào để hỗ trợ khi thang máy gặp sự cố. Kỹ thuật viên phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong hàng nghìn lượt di chuyển thang máy mỗi ngày. Và sự hi sinh với nghề để đạt được sự tĩnh tại trong “tâm”. Với kỹ thuật viên bảo trì thang máy, công việc này không chỉ đem lại nguồn thu nhập, mà còn là một niềm vui cuộc sống và nhiều giá trị trải nghiệm được tích lũy.

Tháng 1 sắp tới đánh dấu chặng đường 12 năm thang máy Fuji Alpha có mặt trên thị trường. Từ những tòa nhà trọc trời, trung tâm thương mại đến khu văn phòng, chung cư, khách sạn… đều mang dấu ấn Fuji Alpha. Và trong 12 năm ấy, đội ngũ bảo trì luôn theo sát, góp phần đảm bảo uy tín, đưa Fuji-alpha trở thành thương hiệu thang máy hàng đầu tại Việt Nam. Sự hài lòng của khách hàng dịch vụ bảo trì thang máy chính là giá trị to lớn nhất mà những người kỹ sư này đem lại cho Công ty.

BẢO TRÌ THANG MÁY CHÍNH LÀ MANG LẠI MỘT SẢN PHẨM TỐT CHO CỘNG ĐỒNG

Thang máy đang dần trở thành phương tiện di chuyển thiết yếu, mang giá trị biểu trưng cho xã hội hiện đại. Ngày nay, tại thành phố lớn, các công trình cao tầng liên tục được đưa vào sử dụng và thang máy chính là công cụ hữu ích cho mọi người.

Để vận hành được một chiếc thang máy đòi hỏi công sức của rất nhiều kỹ sư trong giai đoạn sản xuất, lắp đặt cũng như việc bảo trì liên tục trong suốt thời gian sử dùng sau này. Nếu thang máy vận hành không ổn định, thường xuyên xảy ra sự cố sẽ không đảm bảo an toàn, tạo tâm lý bất an người dùng.

Với kinh nghiệm triển khai dự án và mong muốn tạo ra sản phẩm chất lượng cho cộng đồng, các kỹ thuật viên Fuji-alpha thường xuyên tiến hành bảo trì định kỳ thang máy 1 tháng/lần . Tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định về an toàn khi sử dụng thang máy TCVN: 6395:1998, thang máy chỉ được phép đưa vào hoạt động khi trạng thái kỹ thuật tốt và được cấp giấy chứng nhận an toàn. Bởi vậy, mọi sản phẩm và dịch vụ bảo trì thang máy Fuji-alpha đều đem tới sự an tâm tuyệt đối cho người dùng.

Là người đem lại sự vận hành trơn tru cho hệ thống thang máy, kỹ sư bảo trì đóng một vai trò quan trọng, mang đến những giá trị sống vô hình trong thời đại mới.

CÔNG VIỆC ĐÒI HỎI SỰ TỈ MẨN VÀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CAO

Một ngày làm việc của kỹ sư bảo trì có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, song đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất cho người dân mới chính là trái ngọt mà Fuji Alpha đang nỗ lực gặt hái. Mỗi kỹ sư bảo trì phải có tinh thần trách nhiệm với công việc, nỗ lực nâng cao tay nghề, bởi một sai sót dù rất nhỏ cũng ảnh hưởng đến uy tín của Công ty và quan trọng nhất đó là sự an toàn của nhiều người sử dụng thang hàng ngày.

Không đơn thuần là sửa chữa và thay thế linh kiện, một chiếc thang máy cần được kiểm tra định kỳ cũng như có phương án thực hiện cụ thể. Anh Nguyễn Văn Phong – kỹ sư bảo trì Fuji-alpha chia sẻ : “Công việc bảo trì thang máy bao gồm nhiều công đoạn từ khảo sát, bảo trì phòng máy, cabin và đối trọng thang máy đến kiểm tra hố thang máy, cửa tầng thang máy…. Tất cả phải được thực hiện nghiêm túc trong suốt quả trình bảo trì để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định, đem lại sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối cho người dùng”.

Do vậy, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm độc đáo, thang máy Fuji-alpha luôn cam kết mang đến dịch vụ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp, xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất và đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng.

ĐÀO TẠO, NÂNG CAO TAY NGHỀ ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT BẢO TRÌ, ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Là hệ thống vận chuyển yêu cầu cao về tính nghiêm ngặt và an toàn, công nghệ thang máy ngày càng phát triển mạnh mẽ, kỹ thuật mới luôn thay đổi. Các công trình thang máy luôn có những yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn liên quan tới mặt kỹ thuật, quá trình sản xuất, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành quy trình bảo trì, bảo dưỡng định kỳ khi đưa thang vào sử dụng. Nhận thức tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ đối với việc cải tiến và phát triển sản phẩm – dịch vụ thang máy, Fuji Alpha luôn chú trọng đến công tác đào tạo dành cho kỹ sư nhằm nâng cao tay nghề và cập nhật những kỹ thuật thang máy tiên tiến nhất.

Mỗi chương trình đào tạo nội bộ chính là sự nâng cấp nhanh nhất chất lượng kỹ sư cũng như khẳng định uy tín hàng đầu của Fuji trong suốt những năm qua. Bên cạnh việc nghiên cứu tung ra thị trường những sản phẩm thang máy phù hợp với xu hướng, công năng vượt trội, đội ngũ bảo trì luôn được coi là nòng cốt trong quá trình phát triển theo chiều sâu cùa Fuji Alpha.

12 năm là một chặng đường đầy nỗ lực của mỗi nhân viên Fuji Alpha trong hành trình chinh phục thị trường, mang đến sự tin tưởng từ phía đối tác và khách hàng. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập, BBT Alphanam Newsletter gửi lời chúc mừng đến tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Fuji Alpha. Chúc Công ty luôn vững vàng trên hành trình cùng Alphanam vươn tầm cao mới!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN