ALPHANAM GROUP THAM GIA LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG CỦA UNESCO GHI DANH “NGHỆ THUẬT XÒE THÁI” LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ

Vào tối ngày 24/09/2022 vừa qua, tại Sân vận động (SVĐ) thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng; các lãnh đạo Đảng, Nhà nước & Tỉnh Ủy Yên Bái; các Bộ, Ban, Ngành cùng hàng triệu khán giả theo dõi tại sân vận động cũng như qua màn ảnh nhỏ.

Tham dự chương trình, về phía Alphanam Group có Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải; bà Lê Thị Bích Liên – Chánh Văn phòng Hội đồng Quản trị; Bà Bạch Thị Tuyết Mai – Trưởng ban Phát triển dự án Khu vực 3 kiêm Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Công viên văn hóa thể thao, Du lịch, và Đô thị Hồ Thác Bà.

Đây là một chương trình đại vũ kịch hoành tráng với những đại cảnh liên tiếp thấm đẫm chất sử thi về lịch sử, đời sống, văn hóa… của người Thái được tái hiện một cách chân thực ngay trên chính SVĐ Nghĩa Lộ. Trong khuôn khổ sự kiện, Đại diện UNESCO trao bằng chứng nhận di sản cho đại diện bốn tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu. Đây là di sản văn hóa phi vật thể thứ 14 của Việt Nam.

Với sự tôn trọng và đề cao các giá trị bản sắc văn hóa địa phương, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng đặc biệt của đại lễ đối với tỉnh Yên Bái, Alphanam vinh dự trở thành một trong những nhà tài trợ của chương trình. Alphanam luôn mong muốn được góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái – cụ thể là tôn vinh Xòe Thái – hình thức sinh hoạt không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần, được hình thành và phát triển cùng với cộng đồng người Thái; phản ánh sự đa dạng văn hóa, mang thông điệp về sự cởi mở, thân thiện, đoàn kết; là sợi dây gắn kết cộng đồng – cốt lõi của bản sắc văn hóa dân tộc Thái ở khu vực Tây Bắc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin