Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ALPHANAM GROUP MANG NƯỚC SẠCH ĐẾN CHO TRẺ EM VÙNG CAO TẠI YÊN BÁI

Tiếp tục hành trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại các địa phương trên cả nước, Alphanam Group đã tài trợ máy lọc nước cho các trường học vùng sâu ở Yên Bái – nơi các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch

Ngày 08/09/2019, Alphanam Group và Quỹ Alphanam Green Foundation đã trao tặng cho trường mầm non và tiểu học tại bản Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái 2 hệ thống máy lọc nước trị giá 100 triệu đồng để mang đến nguồn nước sạch cho 800 em học sinh tại đây. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Trăng rằm vùng cao” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội tổ chức.

Việc trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước sạch tiên tiến này là một hành động ý nghĩa nữa để đóng góp cho cộng đồng, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các địa phương còn khó khăn. Cụ thể, đại diện Tập đoàn đã trao 2 hệ thống máy lọc nước cho Trường mầm non và Trường tiểu học tại bản Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái góp phần đem lại nguồn nước sạch cho 800 em học sinh tại đây. Cũng vào năm ngoái, Quỹ Alphanam Green Foundation đã triển khai một chiến dịch ý nghĩa trên địa bàn tỉnh. Đó là chiến dịch Hướng về Yên Bái, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai lũ lụt đã gây ra tại một số địa phương của tỉnh. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, với số tiền 1 tỷ đồng được quyên góp cho người dân bản Tủ nơi bị thiệt hại nghiêm trọng nhất trong cơn lũ quét kinh hoàng xảy ra vào tháng 7/2018, cùng với 5 căn nhà được xây dựng và trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chiến dịch không chỉ mang đến cho người dân sự giúp đỡ cần thiết về mặt vật chất, mà còn nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chung tay của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN