Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ALPHANAM GROUP LÀ THÀNH VIÊN CỦA MẠNG LƯỚI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN QUYỀN NĂNG PHỤ NỮ

Tháng 10/2019 vừa qua, Alphanam Group đã chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ, đánh dấu 1 bước tiến quan trọng của Alphanam trong việc phát huy phong trào đảm bảo các giá trị bình đẳng tại nơi làm việc.

Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (tên tiếng Anh: Vietnam Business Coalition for Women’s Empowerment (VBCWE) là tổ chức được thành lập thông qua chương trình Đầu tư cho phụ nữ (Investing in Women – IW) của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, hoạt động với mục đích tiên phong trong việc nỗ lực kiến tạo những nơi làm việc mà ở đó nam và nữ có cơ hội như nhau để cống hiến và phát triển sự nghiệp.

Những thành viên của VBCWE là các doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn với quy mô nhân sự lớn bao gồm: Công ty Deloitte Việt Nam, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), Tổng Công ty May 10 (Garco10), CTCP Traphaco, Công ty Unilever Việt Nam, CTCP Sài Gòn Food. Alphanam Group là thành viên thứ 9 của Mạng lưới này.

Trở thành thành viên chính thức của VBCWE, Alphanam Group mong muốn xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng, tôn trọng, công bằng cho toàn thể CBNV thông qua việc cam kết: Thu hẹp chênh lệch tiền lương theo giới; Gia tăng vai trò nữ giới trong các vị trí lãnh đạo và quản lý; Tăng cường sự tham gia của nữ giới vào lực lượng lao động; Đầu tư các điều kiện làm việc phù hợp cho người lao động có gia đình và con nhỏ; Xây dựng đội ngũ quản lý cam kết thúc đẩy bình đẳng giới; Vận động mạnh mẽ vấn đề bình đẳng giới trong nhóm đồng nghiệp.

Ngày 22/10 vừa qua, Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ cũng đại diện cho Alphanam Group tham dự Hội thảo Bình đẳng giới 2019 do do Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AusCham), dự án Investing in Women và Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) tổ chức. Hội thảo có sự tham dự của gần 200 Lãnh đạo Doanh nghiệp và đại diện các tổ chức quốc tế.

Tham dự Hội thảo với tư cách là Diễn giả, Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ đã có nhiều chia sẻ về vấn đề Bình đẳng giới tại nơi làm việc đồng thời khẳng định, Alphanam Group luôn nỗ lực trong việc xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, hiệu quả, nơi mà CBNV không phân biệt về giới tính, độ tuổi, vùng miền, tôn giáo hay dân tộc, mọi người đều được trao cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân, phát huy được những điểm mạnh của mình và phát triển công bằng.

Không chỉ dừng lại ở việc cam kết, Alphanam Group còn hướng tới những hành động cụ thể như tham gia vào Ban cam kết Bình Đẳng giới Việt Nam, đồng thời Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Nhật sẽ cùng với nam CEO của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ký vào Bản Cam kết thúc đẩy Bình đẳng giới tại Việt Nam. Song song với đó, Alphanam Group sẽ tham gia khảo sát để đạt được Chứng chỉ về Lợi ích kinh tế của Bình đẳng giới (EDGE), tiên phong thay đổi văn hóa doanh nghiệp, từ đó tạo ra ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực kinh doanh của mình nói riêng và trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN