ALPHANAM CÙNG “ÔNG HOANG RESORT” BILL BENSLEY XÂY DỰNG KIỆT TÁC TẠI SAPA

Dự án Sapa là một trong những mục tiêu đang được triển khai với quy mô lớn của Tập đoàn Alphanam. Để xây dựng “tác phẩm” để đời này, Alphanam quyết định lựa chọn “ông hoàng resort” là tư vấn thiết kế chính cho dự án JW Marriott Sapa với khoảng 179 phòng khách sạn và khu vực 50 villa cao cấp do tập đoàn Marriott quản lý vận hành.

Tốt nghiệp kiến trúc sư tại Đại học Harvard (Mỹ), Bill Bensley hiện tại sống và làm việc tại Bangkok, Thái Lan. Tạp chí Time gọi ông là “ông hoàng resort” và bình chọn ông là một trong 5 nhà thiết kế trong ngành du lịch khách sạn hàng đầu thế giới. Fast Company công nhận Bill Bensley là một trong top 100 nhân vật sáng tạo nhất thế giới. Ông cũng lọt vào danh sách Architectural Digest 100 đầy danh tiếng với danh hiệu kiến trúc sư và nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Kể từ khi thành lập công ty thiết kế riêng vào năm 1989, Bensley đã thiết kế gần 200 công trình tại 30 quốc gia và đã giành được vô số giải thưởng mang thương hiệu quốc tế.

Bill Bensley khảo sát Sapa
Khảo sát ở Sapa

Khu nghỉ dưỡng The St. Regis Bali được vinh danh là “Khách sạn nghỉ dưỡng xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Thái Bình Dương năm 2018” theo Business Traveller Asia-Pacific, “Khách sạn căn hộ hàng đầu Bali” theo World Travel Awards. Theo công bố của

Smart Travel Asia 2018 Travel Polls, the St. Regis Bali đứng thứ 4 trong danh sách “Khách sạn tổ chức đám cưới tốt nhất tại châu Á”, đứng thứ 5 trong danh sách “Khách sạn có Spa tốt nhất tại châu Á”.

St. Regis Bali

Từ vị trí đứng thứ 5 vào năm 2018, Four Seasons Resort Hualalai do Bill Bensley thiết kế vươn lên là khách sạn tốt nhất ở Mỹ năm 2019 theo công bố của US News & World Report.

Four Seasons Resort Hualalai

Nhưng có lẽ chỉ khi đến với Việt Nam, Bill Bensley mới có thể vươn hết sức mình và lên đến đỉnh cao của sự nghiệp khi liên tiếp đoạt giải thưởng lớn uy tín sau nhiều dự án thành công. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã liên tiếp nhận nhiều giải thưởng danh giá thế giới. Khu nghỉ dưỡng phá kỷ lục của World Travel Awards (WTA), trở thành resort duy nhất được vinh danh sang trọng bậc nhất thế giới 4 năm liền từ 2014 đến 2017, và là “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới 2018”.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cũng nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới năm 2017; Khu nghỉ dưỡng và villa trên đảo sang trọng hàng đầu thế giới 2018; Khu nghỉ dưỡng chủ đề sang trọng bậc nhất thế giới năm 2018, do World Travel Awards trao tặng.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

Mới nhất, Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel đã được Hurun Best of the Best Awards 2019 vinh danh Khách sạn hạng sang mới tốt nhất Việt Nam (Luxury Hotel in Vietnam Best New Arrival).

Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel

Năm 2019, AHEAD – Giải Thưởng Vinh Danh Thiết Kế và Trải Nghiệm Khách Sạn đã gọi tên Bill Bensley trong hạng mục Giải Thưởng Cống Hiến Nổi Bật AHEAD Asia 2019.

Nắm giữ nhiều thành tích đáng nể và màu sắc cá tính thiết kế khác biệt, Bill Bensley được mong đợi sẽ đem đến những công trình kiến trúc độc đáo kết hợp cùng văn hóa bản địa đặc trưng cho dự án JW Marriott Sapa của tập đoàn Alphanam.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin